Cảm nhận tuyệt vời cùng Panasonic AG-AC160AP

09:36 pm 07/07/2015 - 723 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Các máy quay phim cầm tay Panasonic AG-AC160AP là một phiên bản nâng cấp của AG-AC130. Việc nâng cấp bao gồm tập trung mở rộng hỗ trợ chức năng và một "tốc độ turbo" one-push chức năng tự động lấy nét mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

 Giới thiệu

Trong thời đại thay đổi được ống kính máy quay phim kỹ thuật số từ các công ty như RED và ARRI (cùng với HD máy ảnh DSLR hỗ trợ video với bộ cảm biến hình ảnh lớn từ Nikon, Canon, Sony và Panasonic), nó ngày càng trở nên hiếm để tìm thấy một máy quay ống kính cố định mới như Panasonic AC160.

Đôi nét về AC160 với AC130

Một câu hỏi để xem xét đầy đủ hai đời máy quay Panasonic sao bạn cần AC160 hoặc bạn có thể nhận được bởi với em trai của nó là AC130? Có bốn sự khác biệt chính: 160 cung cấp HD-SDI out, PCM âm thanh không nén, 50Hz / 60Hz chuyển đổi hệ thống, và tốc độ khung hình biến trên 130.

Nếu bạn cần chụp ảnh sang một máy ghi âm phía ngoài (như một Blackmagic Hyperdeck, Atomos Ninja hay AJA Ki Pro), có lẽ cho việc ghép quan trọng, bạn sẽ muốn các cổng HD-SDI của AC160. Nếu bạn cảm thấy rằng Dolby Digital AC3 âm thanh nghe hơi quá so với nén âm thanh PCM tuyến tính không nén (đó là những gì hầu hết các DV, AVC-Intra và DVCPROHD máy quay ghi lại bằng cách này), bạn sẽ muốn sở hữu Panasonic AG-AC160AP. Nếu bạn đang lập kế hoạch để quay phim trong một số quốc gia khác nhau với tiêu chuẩn video / điện khác nhau, bạn cũng sẽ muốn sở hữu 160AP này. Nếu bạn muốn chụp chuyển động chậm hoặc tăng tốc biến ảnh tỷ lệ khung hình trong máy quay, bạn sẽ cần đên 160AP. Nếu bạn không thực sự cần bất kỳ các tính năng này, bạn có thể chỉ cần sử dụng 130 và tiết kiệm cho mình một chút tiền cho phụ kiện quan trọng khác.

Đánh giá Panasonic AG-AC160AP

Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời với AC160AP giống như bạn đã sử dụng bất kỳ máy quay nào của Panasonic hiện đại từ một DVX100 lên đến một HVX200/HPX170. Các điều khiển tương tự như các máy quay HMC150/40. Các AC160AP cũng có tính năng tất cả các điều khiển Panasonic bình thường hơn gamma và màu sắc, với những bổ sung tốt đẹp như căng dải động (cho một hiệu ứng dải động quasi-cao bằng kẹp nổi bật và thúc đẩy bóng để tăng phạm vi tiếp xúc rõ ràng trong một shot). Bạn cũng sẽ tìm thấy máy quay Panasonic và kiểm soát phát lại chế độ bình thường, cho phép bạn nhanh chóng chụp và xem lại đoạn phim phải tắt các thẻ SDHC. Các nút được bố trí hợp lý, và bạn có ba nút người dùng cấu hình, cho phép bạn gán các tính năng thường được sử dụng như cân bằng trắng, màn hình dạng sóng,…

Đánh giá Panasonic AG-AC160AP

 

Ống kinh của Panasonic AG-AC160AP

Một lợi thế với một ống kính cố định là máy ảnh có thể được tối ưu hoàn toàn bởi các nhà sản xuất cho rằng một trong những ống kính, và các AC160AP không thất vọng ở đây. Các dải zoom lớn (28 mm - 616 mm, 35 mm tương đương) cung cấp hướng dẫn sử dụng zoom, lấy nét và iris kiểm soát quay số và sẽ rất tốt từ một bên của dải tiêu cự đến khác. Trong khi tập trung và mống mắt là kỹ thuật số / fly-by-wire "Quay số nhanh, quay số zoom được cơ ghép bộ vào ống kính. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm Kéo zoom rất chính xác và tự nhiên và sử dụng đầy đủ của bên thứ ba hướng tiếp theo tập trung loại phụ kiện.

Thiết kế của Panasonic AG-AC160AP

 

Các menu onboard cung cấp một mức độ sâu sắc đáng ngạc nhiên của nhãn kiểm soát mọi khía cạnh của hình ảnh, với khả năng chuyển đổi để hoạt động tự động hoàn toàn tại chuyển đổi của một nút. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh các chức năng (tức là tiếp xúc, tập trung, cân bằng trắng) được tự động bằng công tắc này trong màn hình menu AUTO SW.

Màn hình LCD

Màn hình LCD lật ra có độ phân giải đủ phong nha, mặc dù chúng tôi muốn giới thiệu một màn hình phía ngoài giống như một SmallHD DP6 hoặc một màn hình Marshall V-R70P-HDSDI cho tập trung, phơi sáng và điều chỉnh màu sắc quan trọng. Bạn không có một màn hình dạng sóng, vectorscope và tập trung hỗ trợ xây dựng trong, nhưng một màn hình tốt có thể giúp bạn tránh được những bất ngờ khó chịu trong bài. Kính ngắm là sắc nét tương tự và có thể được thiết lập để được vào một trong hai luôn hay chỉ khi màn hình LCD được đóng. Nó cũng có thể hiển thị như đầy đủ màu hoặc đen trắng.

Những nốt điều khiển được phân bố dễ dàng khi điều chỉnh

Trọng tâm hỗ trợ sử dụng độ tương phản màu đỏ để chỉ khu vực mạnh của bắn; này cùng với các nút EVF chi tiết cho phép để có được bạn rất nhanh chóng vào sân chơi bóng chày của sắc nét, lấy nét bằng tay. Chúng tôi đã nhận được hang của nó khá tốt cùng với một vụ nổ thỉnh thoảng đẩy tự động lấy nét khi tôi không có những điều tích cực sắc nét 100%. Là một fan hâm mộ lớn của Panasonic GH2 và màn hình màn hình cảm ứng của nó, bạn sẽ thích nhìn thấy các máy quay lớn hơn có được màn hình cảm ứng là tốt.

Định dạng

Với máy quay AC160AP, bạn nhận được hầu hết các định dạng HD hiện đại dự kiến ​​sẽ bao gồm 720p, 1080p 24p, 30p, 60i, vv, cùng với họ tương đương 25p / 50i cho thế giới PAL. Các định dạng được ghi trong AVCHD, mà theo ý kiến ​​của tôi là một trong những bang-cho-buck cân bằng nhất giữa chất lượng hình ảnh thị giác và kích thước tập tin quản lý. Chắc chắn, nó không phải là một định dạng RAW hoặc không nén, nhưng tôi đã tìm thấy trong 90% hoặc nhiều hơn các dự án của tôi đây không phải là một vấn đề, và đối phó với cảnh quay nhỏ hơn 1080p / 24p suốt sau sản xuất làm cho cuộc sống dễ dàng và hiệu quả. Các AC160AP cung cấp một loạt các chế độ chất lượng khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn nên chỉ gắn bó với chế độ PH. Nó chiếm một lượng quản lý không gian trên thẻ và sẽ rất tốt.

Máy quay mang lại những hình ảnh sắc nét

Nó dễ dàng hơn rất nhiều để down-chuyển đổi và cung cấp SD từ một master HD hơn để thử và lấy được một phiên bản HD chất lượng cao xuống đường khi khách hàng đột nhiên quyết định họ sẽ giống như một phiên bản HD của dự án của họ.

Ngược lại với các AC130, các AC160AP cũng cung cấp cho bạn tốc độ khung hình biến (tức là chuyển động chậm/tốc độ cao) được xây dựng trong. Panasonic đi tiên phong trong tốc độ khung hình biến cho video trong khi trước đây với camera VariCam của nó và tiếp tục làm điều đó tốt hơn so với bất cứ ai khác. Trong khi bạn không có tỷ lệ khung hình mỗi cá nhân riêng lẻ giữa 2-60 (hoặc 2-50 trong PAL-đất), bạn sẽ có được nhiều hơn, đủ điểm dừng trên đường để nắm bắt chỉ là về bất kỳ mong muốn trong máy ảnh cần thiết.

SDHC/SDXC Thẻ

Panasonic là nhà sản xuất lớn đầu tiên máy quay để nắm lấy đầy đủ bộ nhớ trạng thái rắn như là một phương tiện ghi âm với định dạng P2 của nó, được giới thiệu trở lại vào năm 2004. Lúc đó, ý tưởng này ghi nhận một tín hiệu video HD trong máy ảnh vào thẻ nhớ nghe có vẻ hơi xa. Các AC160AP cũng hỗ trợ các định dạng SDXC và khả năng lý thuyết của nó 2TB, vì vậy bạn có rất nhiều khe để phát triển. Ngoài việc quay phim và xem lại đoạn phim, bất kì người dùng một máy quay SDHC trang bị mong đợi, các AC160AP cũng gói một số thủ thuật quản lý bộ nhớ gọn gàng thừa hưởng từ anh lớn của nó trong dòng phát sóng Panasonic. Chúng bao gồm đồng thời trước khi ghi âm và ghi hình relay.

Âm thanh

Ghi âm sắc nét và chân thực

Chế độ Pre-ghi âm cung cấp cho bạn một bộ đệm 3 giây ghi hình liên tục; nói để nắm bắt đầu bất ngờ của một cuộc phỏng vấn ngẫu hứng hoặc một vụ nổ hoặc diễn viên đóng thế trong việc tường thuật. Thay vì phút ghi/giờ của đoạn phim không mong muốn chờ đợi cho một hành động xảy ra, bạn chỉ cần nhấn nút ghi thời điểm sự kiện mong muốn thực sự xảy ra và biết bạn đã có 3 giây trước đó bị bắt.

Tiếp sức cho phép bạn thiết lập các bản ghi âm liên tục rất dài, trong đó ghi âm sẽ liên tục được tiếp tục vào thẻ thứ hai ngay lập tức đầu tiên là đầy đủ. Điều này có thể được thực hiện cho đến tối đa là 12 giờ không ngừng ghi âm, mà nên là đủ để nắm bắt chỉ là về bất kỳ sự kiện mong muốn.

Kết luận

So với máy quay đàn anh Panasonic AC130, các AC160AP nhỉnh hơn nhiều về tính năng, ống kính, hiệu suất quay, khả năng ghi âm…. Mặc dù giá thành cao hơn AC130 nhưng bạn sẽ cảm thấy giá trị đồng tiền bỏ ra thật xứng đáng.