BMW X6 xDrive40d 3.0 AT 2011 - con chiến mã cao cấp

10:09 pm 01/08/2015 - 541 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Đã từng có một thời gian mà nhạc sàn chỉ là nhạc sàn, đó là loại nhạc không lời, có nhiều âm giật và nó làm bạn muốn đứng lên và nhảy hết mình. Tuy nhiên giống như mọi thứ khác, các dòng nhạc bắt đầu thịnh hành và cuộc cạnh tranh dành sự yêu thích của người nghe bắt đầu trở nên gay cấn. Và giờ đây ta có nhạc sàn, trống, nhạc bass và nhạc dubstep, tất cả dòng nhạc nào đều nghe giống hệt nhau dưới đôi tai của một người trưởng thành.

 Chúng ta đang sống trong thế kỉ 21 và sự đa dạng hóa đã không chỉ dừng lại ở các loại nhạc mà nó đang lấn sáng thị trường xe, tạo ra những loại xe là sự kết hợp giữa xe thể thao và mini van. Cho nên BMW, một hãng sản xuất xe nổi tiếng, đã quyết định tạo ra một dòng xe phụ mang nét cá nhân của bản thân, với tiêu chí là là xe thể thảo hai chỗ ngồi và làm dòng xe nổi tiếng hóa – đó chỉnh là dòng BMW X6 xDrive40d 3.0 AT 2011

Thiết kế xe chắc chắn, cá tính

Khi dòng X6 bắt đầu được bắt đầu phát hành vào năm 2008, những nhà phê bình đã cho rằng dòng xe này không phù hợp với thị trường. Tuy vậy, dòng X6 có kiểu dáng sáng trọng cũng hiệu suất làm việc cao và nó không cần sự cho phép của bất kì ai trong giới nhà phê bình. Vào năm 2011, BMW đã cái tiến dòng X6, cho thêm động cơ diesel 6 xilanh và đặt tên cho thiết là là xDrive40d.

Khi xét ở chỉ tiêu thiết kế ngoài, thì có rất ít dòng xe lại tạo nên sự tranh luận lớn như dòng X6. Dù có thế nào đi chăng nữa, không có điều gì phủ nhận là thâm mĩ xe được thiết kế vông cùng táo bạo, khác biệt và mang dáng vẻ của một chiếc xe mạnh mẽ, thích lấn át người khác. Dòng X6 thừa kế thiết kế tổng quát cùng với kích thước xe từ dòng sản phẩm tiền nhiệm X5 tuy nhiên X6 lại được tạo ra hoàn toàn từ các tấm kim loại. Thiết kế nắp capo sâu cùng với icon BMW được khắc dưới lớp tản nhiệt, đi kèm theo đó là thiết kế cột trụ nhọn và tất cả những thành phần quan trọng ở trên trần máy đã tạo nên sự hấp dẫn bên ngoài của dòng X6.

Tay lái cao cấp cùng độ tương tác cao

Ở mặt sau, có hai thanh hợp kim được lớn buộc với nắp cửa sập và hai chiếc đèn pha LED. Mặt kính sau được thiết kế phẳng và thấp kết hợp với thiết kế sàn xe phía trên cao tạo cho X6 dáng vẻ sang trọng. Dòng X6 này được lắp đặt một vìa thiết kế của loại xe SUV như bộ ray được tích hợp trên mái xe cùng tấm ốp nhựa đen. Tuy nhiên chi tiết để nhận biết X6 lại nằm ở bộ phanh đôi lớn được ló ra từ bộ động cơ sau cùng bộ lốp nhựa 315 20 inch khổng lồ. Nhìn chung, dòng X6 có thiết kế giống với thiết kế của dòng X5, bạn có thể thích thiết kế này hoặc có thể ghét nhưng bạn không bao giờ có thể lờ đi chiếc xe này.

Độ thông số đơn giản, dễ sử dụng

Thiết kế nội thất của chiếc máy được hãng BMW thiết kế từ những vật liệu cao cấp cùng với cơ cấu xe không tì vết. Bảng điều khiển của xe thì giống hệt với dòng X5, cách điều khiển mang tính tương tác cao và vô cùng hợp lí, giao diện thân thiện và hướng dẫn sử dụng cũng có thể đọc dễ dàng. Hệ thống iDrive của BMW có khả năng điều khiển hẹ thống giải trí cùng rất nhiều tính năng của xe chỉ bằng một vài thao tác tùy chỉnh. Màn hình điều khiển là màn hình màu 8.8 inch, và chất lượng hình ảnh được chau chuốt rất tốt.

Ngoài màu đen, chiếc xe còn có thiết kế màu sáng

Trên chiếc X6 xDrive40d cũng được lắp đặt một lượng thiết bị tương đối bao gồm hệ thống Bluetooth, đèn pha đa dụng, phanh tự động, màn hình xe, camera theo dõi phía sau, hệ thống cảm biến khi đỗ xe, hệ thống thanh lọc khí và hệ thống loa radio.

Khi dòng X6 được sử dụng trên sa trường, hiệu suất của chiếc xe được thể hiện vô cùng rõ rệt với động cơ diesel 3 lit thế hệ mới của BMW. Đây là động cơ sạc turbo với 6 chế độ đi, đủ khả năng để chạy ỏ bất kì môi trường thời tiết nào, sản sinh đến 225kW năng lượng và sức mạnh momen xoắn đến 600nNm ở mức 1500rpm. Với hệ thống động cơ turbo thì dòng X6 xDrive40d có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong 6.5 giây. Với khả năng vượt trội của X6 thì chiếc xe này có thể chạy ở mức từ 80 đến 120km/h trên mặt đường cao tốc.

Dây an toàn đảm bảo tính an ninh của xe

Tuy nhiên mọi chiếc xe đều có điểm yếu, và với X6 xDrive40d chính là mặt đường, tuy hệ thống xDrive có khả năng phân tích mặt đường để có thể điều chỉnh hệ thống cố định xe nhằm chuyển đổi năng lượng nhưng vị trí đang chịu nhiều áp lực nhưng cái gì cũng có giới hạn cả. Chiếc X6 này không phải là dòng LandCruiser với hệ thống giảm xóc siêu việt hay những thiêt bị có tỉ lệ chống xóc tuyệt đối.

Những tính năng an toán của xe được lắp đặt rất nhiều bao gồm hệ thống kéo đa dụng, hệ thống điều chỉnh cân bằng, hệ thống giảm thiểu độ dố, hệ thống phanh ABS và hệ thống cua xe. Ngoài ra BMW cũng có lắp đặt túi khí ở ghế trước, đệm gối đầu cùng bộ lốp phẳng.

Đèn pha xe đủ độ sáng để người đi đường có thể nhận biết

Thiết kế của X6 tạo nên vô cùng nhiều ý kiến trái chiều nhưng khi bạn vào xe và lái thì bạn sẽ nhận ra là chiếc xe đáng từng đồng mà bạn bỏ ra. Tuy ghế sau không rộng và bạn chỉ có thể đặt được hai đứa trẻ. Dòng X6 xDrive 40d này chính là nơi mà BMW khoe khoang về công nghệ xe với động cơ diesel với mức độ quay momen xoắn vượt trội, ngoài ra còn bộ số 8 mức độ và những thiết bị điện tử khác giúp chiếc xe đạt được hiệu suất tốt nhất khi di chuyển. Điều cuối cùng để nói là dòng X6 xDrive40d này là chiếc xe thể thao tốt nhất trên thị trường. Để vượt qua dòng xe này các hãng sản xuất phải thực sự động não và sáng tạo trong thiết kế vị hiện này X6 xDrive40d đang là một chiếc xe bất khả chiến bại.