BMW Series 3 328i - đăng cấp vượt trội

03:40 pm 19/07/2015 - 610 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Bây giờ hãy nêu lên tên của một chiếc xe thể thao bốn chỗ, câu trả lời hầu như luôn là BMW 3 Series. Dòng xe này dường như đã đi vào lòng của rất nhiều người tiêu dùng cũng như những nhà phê bình xe. Và khi nhìn vào thiết kế của mẫu 2015 thì dường như chiếc xe này cũng sớm ra nhập vào hàng ngũ BMW 3 Series.

 Dù có là xe thể thao hay xe wagon, xe lốp trần hay lốp che, sử dụng ga hay dầu diesel hay là xe tích hợp chạy điện thì dòng BMW 3 Series 2015 luôn hấp dẫn một lượng lớn nhưng dân am hiêu xe loại sang. Sở hữu một trong những thiết kế nội thất sang trọng nhất và nổi tiếng trong việc cung cấp dáng vẻ xe thể thao cũng như trải nghiệm lái xe tuyệt vời. Dòng BMW 3 Series này sẽ làm hài lòng bạn khi bạn dùng để lái đi làm hoặc kể cả khi đi phượt.

Thiết kế đẹp mắt

Chiếc xe có 3 sự lựa chọn động cơ xăng(4 nếu tính cả động cơ ActiveHybrid 3): 2 động cơ 4 xi lanh, 1 động cơ 6 xi lanh và động cơ sạc turbo. Thiết kế gần nhất của mấu 328d và động cơ diesel 4 xi lanh cung cấp tốc độ lên đến 37 dặm trên giờ, Xe chạy bằng dầu diesel không hề chậm, trong một cuộc thí nghiệm, chiếc xe chờ hàng chạy bằng diesel chỉ mất 7 giây để tăng tốc từ 0 cho đến 60 dăm trên giờ. Tuy nhiên, mẫu thiết kế 328i vẫn được lòng người tiêu dùng vì chiếc xe có động cơ khỏe, tiết kiệm xăng và giá thành cạnh tranh.

Dáng vẻ thể thao mạnh mẽ

Động cơ ActiveHybrid tuy có cơ chế tiết kiệm xăng rất tốt tuy nhiên giá thành lại khá cao khiến đây là một lựa chọn khá nên cân nhắc. Tuy nhiên tất cả các xe thể thao hay wagon thuộc dòng BMW Series 3 2015 nếu đáng được chú ý. Đúng là trong lọa xe này thì cũng có những đối thủ sừng sỏ như dòng  2015 Mercedes-Benz C-Class – chiếc xe có diện tích lớn hơn, tuy nhiên chưa có phiên bản xe 2 chỗ ngồi, hay xe wagon hoặc động cơ chạy diesel. Ngoài ra, cũng có những dòng cạnh tranh khác như 2015 Audi A4 hay 2015 Lexus IS 350.

Thiết kế và những tùy chọn:

Dòng BMW 3 Series có hai thiết kế thân xe: loại thể thao và wagon. Dòng thể thao có những thiết kế 320i, 328i, 328d, 335i và hệ thống ActiveHybrid 3 và với tất cả thiết kế này đều đi kèm với xe lốp che, được dán nhãn xDrive. Wagon chỉ có loại 328i xDrive và 328d xDrive.

Những tính năng cơ bản của thiết 320i bao gồm lốp hợp kim 17-inch, đèn pha tự động, đèn sương mù, điều khiển từ xa, nút khởi động, hệ thống gạt kính chắn gió tự động, hệ thống kiểm soát hành trình, hệ thống điều chỉnh khí hậu, hệ thống điều chỉnh ghế trước(6 cách), ghế da cao cấp bọc vinyl, vô lăng bọc da, hệ thống hỗ trợ của BMW, điện thoại Bluetooth cùng kết nối âm thanh, giao diện iDrive điện tử, màn hình 6.5 inch, hệ thống âm thanh với đầu đĩa CD, HD radio và giắc âm thanh cùng giao diện màn hình iPod.

Bộ ghế bọc da sang trọng và thoải mái

Ngoài ra, có 3 bộ thiết kế vật dụng cho tất cả các thiết kế xe trừ 320i: Luxury(yêu cầu mua gói cao cấp), Sport và M Sport. Mỗi thiết kế có các kiểu lốp khác nhau(lớn nhất là 19 inch) có khả năng chạy quanh năm và thiết kế xe có nhiều màu để lựa chọn. Dòng Sport và M Sport có thiết kế giảm xóc, lốp sử dụng riêng cho mùa hè và hiệu chỉnh ghế trước. Ngoài ra, dòng M Sport được độc quyền bộ lọc khí động cơ và thiết kế vô lăng thể thao.

Hiệu suất làm việc:

Chiếc xe thể thao BMW 3 Series 2015 hỗ trợ lựa chọn giữa chế độ lái xe bánh sau và chế độ lái 4 bánh xDrive. Ở xe thể thao có 6 mức tốc độ tùy chỉnh trong khi ở lọa xe wagon thì chỉ có hợp số 8 mức tốc độ tự động. Thiết bị tự động của dòng 3 Series ở gói Sport và M Sport có phiên bản thể thao với hộp số với hộp sang số. Cả hai hộp số ở hai gói đều hỗ trợ chế độ tự động khởi động/dừng để tắt động cơ mỗi khi xe dừng để tiết kiệm xăng.

Động cơ xe mang biểu tượng BMW

Thiết kế 320i có động cơ 4 xilanh sạc tuabin 2 lít chạy ở mức 190 mã lực và momen xoắn ở mức 200pound-feet. Chiếc xe chỉ mất 7.3 giây để có thể chạy từ 0 lên 60 dặm một giờ, hệ thống tiết kiệm xăng EPA ghi lại ở mức độ 28mpg(24 thành phố/36 quốc lộ). Phiên bản trước của xDrive chỉ gần tốt bằng với mức độ 27mpg.

Thiết ké 328i sử dụng động cơ mạnh mẽ hơn của 320i, vởi 240 mã lực và momen xoắn ở mức 225 pound-feet. Hệ thống EPA đo chiếc xe ở mức 27 mpg trong chế độ lái kết hợp. Ở thiết kế M Sport  328i thời gian để lên 60 dăm trên giờ chỉ là 5.4 giây, thiết kế 328i này thật sự mang tới hiệu suất sử dụng và hiệu quả tốt nhất trong dòng 3 Series.

Thiết kế màu sắc đa dạng

Thiết kế 328d lại được lắp đặt động cơ 4 xilanh, chạy bằng diesel với bộ sạc tuabin 2 lít. Động cơ chạy ở mức 180 mã lực và momen xoắn ở mức 280 pound-feet. Động cơ chỉ sử dụng ở chế độ tự động. Ở thiết kế xe thể thao 328d nà, chế độ lại bánh sau được đo ở mức 37mpg, trong khi chế độ xDrive và Wagon đặt ở mức 35mpg. Hệ thống chạy diesel khá nhanh vởi chỉ 7.2 giây chiếc xe có thể chạy từ 0 lên 60 dăm trên giờ.

Và cuối cùng là thiết kế xe thể thao 335i với động cơ 6 xi lanh bà bộ sạc tuabin 3 lít. Động cơ có thể chạy ở mức độ lên đến 300 mã lực và momen xoắn 300pound-feet. Chiếc xe có hệ thống tiết kiện xăng hiệu quả như của 328i với mức độ 25 mpg. Trong bài kiểm tra, chiếc xe thể thao thiết kế 335i này chỉ mất 524 giây để có thể từ 0 lên 60 dặm trên giờ.

Thiết kế nội thất và tính năng đặc biệt:

Mặc dù cabin của 3 Series mang lại cảm giác thời thượng, BMW đã bỏ rất nhiều công sức để đảm bảo rằng rằng chiếc xe này vẫn là một nơi thoải mái và cuốn hút. Đồng hồ cổ điển của công ty tạo ra một mỗi liên kết với những chiếc BMW của thập kỷ trước, trong khi hàng loạt các thiết bị tùy chọn cho phép nhiều thay đổi theo ý của khách hành.Chất lượng của vật liệu rất tốt và tất cả đều được lắp ráp vô cùng cẩn thận

Ghế sau tiện nghi

Về công nghệ, màn hình hiển thị 6,5-inch là khá phù hợp với xe, nhưng bạn sẽ muốn có màn hình lớn hơn,màn hình do bạn chọn để có được giao diện tuyệt hảo. iDrive là khá dễ dàng để sử dụng, nhờ vào các menu đơn giản, đồ họa sắc nét và thời gian xử lý nhanh. Nhưng so với một số hệ thống khác, thì bạn thường phải xử lí thêm một bước để có những gì bạn cần.

Trải nghiệm khi sử dụng xe

Xe BMW 3 Series 2015 mang đến trải nghiệm khi lái xe tốt nhất trong dòng xe sang trọng.Động cơ hoạt động trơn tru và yên tĩnh, bất kể khi lái xe ở đâu, bạn có thể chọn lốp xe và bánh xe, vì vậy chiếc xe này vô cùng phù hợp với các chuyến đi xa.Thêm  nữa trong khi các phiên bản hybrid có thể không có những loại tiết kiệm nhiên liệu khách hàng mong đợi (nó thiên về mảng tăng hiệu suất của xe)