BlackBerry Priv chiếc điện thoại Android tốt nhất

11:32 am 07/12/2015 - 371 lượt xem

Sản phẩm liên quan

BlackBerry Priv là sản phẩm mới nhất trong gia đình "râu đen". Một chiếc smartphone Android do Blackberry chế đạo được cộng đồng công nghệ đánh giá rất cáo. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua nhưng ưu điểm của chiếc smartphone này.

Điện thoại Android chiếm hơn nửa thị phần trên thế giới với rất nhiều thương hiệu to nhỏ khác nhau. Mới đây những ý kiến cho rằng BlackBerry Priv là chiếc điện thoại Android hoàn hảo nhất như một ‘cú hích’ mạnh với Samsung. Mọi thứ bạn mong đợi ở một chiếc smartphone Android đều có trên BlackBerry Priv nó hoàn hảo khiến những đối thủ khác phải phát hờn.

BlackBerry là một hãng điện thoại lâu năm sở hữu nền tảng phần cứng, phần mềm riêng, phong cách thiết kế riêng, giờ cũng lao  xu hướng chung của đại đa số người dùng. Một chiếc điện thoại Android ai cũng làm được, từ công ty An ninh mạng như Bkav, thậm chí là hãng đồ uống Pepsi, doanh nghiệp bán lẻ như Amazon,… Vậy BlackBerry Priv liệu có tạo ra được sự hấp dẫn để cạnh tranh với những cái tên gạo cội đang làm mưa làm gió trên thị trường như Samsung Galaxy Note 5, LG G4, LG V10 hay Sony Xperia Z5…

BlackBerry Priv chiếc điện thoại Android hoàn hảo nhất

Điều này có lẽ sẽ cần thời gian và cần đến con số chính thức về doanh số để chứng minh. Thế nhưng qua những thông tin và hình ảnh cũng như video về Priv và những đánh giá cảm nhận của người dùng, rõ ràng chúng ta có thể thấy Priv mới là chiếc điện thoại Android hoàn hảo nhất hiện nay, hay nói cách khác chiếc điện thoại này có được sự kết tinh của những thứ tốt nhất, từ các hãng smartphone khác hiện nay.

Khắc phục được những vấn đề của điện thoại Android hiện nay

Một trong những điểm yếu ‘chết người’ của smartphone hiện nay nói chung cũng như các smartphone Android nói riêng là thời lượng pin. Không ít người tỏ vẻ búc xúc khi ‘dế yêu’ của mình luôn trong tình trạng thèm khát pin, bất tiện khi đi xa hay trong trường hợp cần sử dụng điện thoại lâu dài. Nhà sản xuất hiểu rõ điều này, nhưng chẳng mấy ai dám hy sinh thiết kế để mang đến một thời lượng pin lớn hơn cho những chiếc điện thoại của mình.

Qua thông số trên cũng đủ khiến bạn hài lòng

Thay vào đó, họ lại khắc phục bằng những tính năng bổ trợ khác như chế độ tiết kiệm pin hay gần đây đang trở thành xu hướng là công nghệ sạc nhanh. Nhưng ở góc độ của người dùng những công nghệ đi kèm này chỉ là những liều thuốc bổ giúp chiếc điện thoại kéo dài hơn thời gian ‘hấp hối’ chứ không phải là tuổi thọ thực. Đó cũng chính là lợi thế mà BlackBerry Priv có được khi máy có lưu lượng pin lên tới 3.410mAh đủ để đè bẹp những siêu phẩm Android khác như HTC One M9 (2.840mAh), Samsung Galaxy S6 edge Plus (3.000mAh), LG G4 (3.000mAh) và iPhone 6S Plus (2,915mAh).

BlackBerry Priv chiếc điện thoại Android hoàn hảo nhất

Dung lượng pin lớn này cho phép BlackBerry có thể tự tin mang đến cho người dùng một chiếc điện thoại màn hình lớn hơn có kích thước 5,4-inch với độ phân giải 2K vô cùng sắc nét. Chưa dừng lại, BlackBerry Priv còn có màn hình cong thời thượng mà Samsung đã từng rất tự hào trang bị cho những siêu phẩm Galaxy S6 edge hay Galaxy Note Edge. Thậm chí kích thước của BlackBerry Priv còn vừa vặn với số đông người dùng thay vì hơi nhỏ 5,1inch giống Galaxy S6 hoặc quá khổ tới 5,7 inch như Galaxy S6 edge Plus.

Đi tìm đáp án đích thực

Nếu coi thiết kế dạng trượt của BlackBerry Priv là hoài cổ, còn màn hình lớn và cong là thời thượng thì Priv có cả 2 yếu tố này. Sự đan xen giữa hiện đại và hoài cổ mang đến cho chiếc điện thoại này vẻ đẹp lôi cuốn khiến người ta phải yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu cần nhiều ứng dụng thì bạn đã có hệ điều hành mở Android, còn nếu Android có khuyết điểm là bảo mật kém thì đã có những công nghệ của BlackBerry đứng sau lưng để chống đỡ. Bàn phím ảo cùng bàn phím vật lý đều có đầy đủ giúp bạn thực hiện mọi thao tác một cách dễ dàng, liệu chúng ta có thể mong điều gì hơn ở một chiếc điện thoại Android nữa đây? Với tôi điều này là quá tuyệt vời rồi.

BlackBerry Priv chiếc điện thoại Android hoàn hảo nhất

Nếu bạn đã từng dùng qua các dòng sản phẩm có thiết kế trượt của BlackBerry bạn có thể thấy BlackBerry làm điện thoại dạng trượt tốt đến như thế nào. Họ thừa đủ khả năng để nhồi nhét một bàn phím ‘QWERTY vật lý’ hoàn hảo trong điều kiện thiết bị chỉ có màn hình nhỏ nhắn 3.2-inch và kích thước bề ngang chỉ vẻn vẹn hơn 60mm. Còn với một siêu phẩm lớn hơn như Priv, sự hoàn hảo có lẽ đã ngoi lên một bức thang mới.

Tuy nhiên, yếu tố được đề cao nhất chính là khả năng bảo mật của chiếc điện thoại này. Đối tượng mà ‘Dâu Đen’ hướng tới thường là doanh nhân hoặc những chính trị gia hay những người dùng chuyên nghiệp nên yêu cầu khả năng bảo mật rất cao. Nhưng một nghịch lý là hệ điều hành Android luôn bị đánh giá là khả năng bảo mật kém, vậy Priv chạy Android có đủ an toàn?

BlackBerry Priv chiếc điện thoại Android hoàn hảo nhất

Android là hệ điều hành mở, nên nguy cơ bị xâm nhập là khá cao. Không ít hãng smartphone cũng đánh vào yếu tố bảo mật tốt hơn trên hệ điều hành này để thu hút người dùng, như Bkav Bphone thì có BlackPhone hay Samsung thì có Knox, nhưng những gì họ làm được chưa đủ thuyết phục với nhiều người dùng. BlackBerry với kinh nghiệm của mình đã làm điều này tốt hơn, và tất nhiên họ buộc phải làm điều đó thật tốt thì BlackBerry Priv mới được đánh giá là chiếc điện thoại Android hoàn hảo nhất.

BlackBerry Priv chiếc điện thoại Android hoàn hảo nhất, quả thực không sai, với những tín đồ mê BlackBerry điều này đã là chân lý, còn với ai yêu thích sài điện thoại Android điều này sẽ trở thành đánh giá chung. Bạn sẽ không bỏ lỡ một siêu phẩm tuyệt vời như thế này chứ?