BlackBerry phát triển Trợ lý ảo riêng, đã có trên Google Play

09:13 am 12/01/2016 - 555 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Sau khi từ bỏ tư tưởng bảo thủ và tham gia vào thế giới Android bằng siêu phẩm BlackBerry Priv, có vẻ Dâu đen đã biết học hỏi và dần hòa nhập với thế giới mới.

 

Trợ lý ảo thông minh đã xuất hiện từ khá lâu khi mà Apple có Siri, Google có Google Now còn Microsoft có Cortana. Mới đây, BlackBerry cũng đã cho ra mắt ứng dụng trợ lý ảo thông minh của riêng mình dành cho người dùng Priv có tên Virtual Expert. Trên kho ứng dụng Google Play, Virtual Expert có số phiên bản là 1.3.8.31.

Virtual Expert

 

Thật ra ứng dụng này đã ra mắt trước đó trên kho ứng dụng BlackBerry World. Bản mô tả ứng dụng Virtual Expert trên Google Play được viết như sau: “Ứng dụng này có khả năng hỗ trợ người dùng trong việc xác định nguồn gốc của tất cả những dấu hiệu xuất hiện trên điện thoại. Người dùng sẽ được hướng dẫn thông qua một chuỗi những thử nghiệm phần cứng và đánh giá sau cùng qua một bản tổng kết các kết quả thử nghiệm.”

 

Virtual Expert

 

Ứng dụng này sẽ kiểm tra tất cả 18 thành phần cấu tạo của chiếc điện thoại, bao gồm các camera, đèn flash, khả năng hiển thị, bàn phím, các phím bấm, cáp trượt, màn hình cảm ứng, loa trong, loa ngoài, tai nghe, cảm biến rung, đèn LED thông báo, cổng kết nối USB, cảm biến ánh sáng và các cảm biến khác.

 

Virtual Expert

 

Sau khi các bài thử nghiệm đã hoàn thành, người dùng sẽ được xem số điểm mà ứng dụng đã đánh giá thiết bị. Nhờ đó người dùng có thể nắm bắt được tình trạng hoạt động của từng bộ phận trên chiếc điện thoại. Nếu bất kỳ thử nghiệm nào thất bại, ứng dụng sẽ khuyến cáo người dùng liên hệ và đưa kết quả này cho nhà phân phối điện thoại.

 

Người dùng BlackBerry Priv có thể tải ứng dụng này về máy theo link này.

 

>>BlackBerry Priv - Sự trở lại của "dâu đen"