BlackBerry 8830 World Edition-Chiếc điện thoại thông minh, độc đáo, lạ mắt

03:18 pm 22/07/2015 - 758 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Ngay từ cái nhìn đầu tiên BlackBerry 8830 World Edition đã khiến cho người dùng trầm trồ về sự sang trọng và độ "độc đáo", " lạ mắt" . Máy được thiết kế đẹp, được trang bị rất nhiều tính năng đặc biệt như có thể liên lạc với mọi người kể carkhi bạn ở nước ngoài bới vì nó có cài đặt chế độ kép của mạng CDMA và GSM. BlackBerry 8830 có màu bạc sang trọng, khỏe khoắn nam tính vôn có của dòng máy

 Điểm cộng: RIM BlackBerry 8830 cung cấp chức năng dual-mode để bạn có thể sử dụng điện thoại trên toàn cầu, hỗ trợ một máy nghe nhạc và video tích hợp và cung cấp hiệu suất vững chắc. Ngoài ra Các phiên bản Sprint còn có tính năng mở khóa SIM và một client AIM.

Điểm trừ: BlackBerry 8830 hơi lớn về cạnh bên. Không có tùy chọn camera và điện thoại, không hỗ trợ tai nghe stereo Bluetooth. Âm thanh cuộ gọi qua loa ngoài chất lượng kém.

Đánh giá chung: nhìn chung RIM BlackBerry 8830 là một thiết bị điện thoại có chức năng gọi và nhắn tin mạnh mẽ và cung cấp hiệu suất vững trên thị trường thế giới.

 

BlackBerry 8830 World Edition

Cho đến bây giời khách hàng của BlackBerry 8830 World Edition vẫn còn trăn trở về khả năng chuyển vùng của nhà mạng CDMA trên thế giới vần còn hạn chế. Chắc chắn là bạn vẫn có thể sử dụng CDMA ở các nước khác trên thế giới, nhưng nếu bạn ở Châu Âu thì rất có khăn sử dụng mạng này. Nhưng với BlackBerry 8830 không điều gì là không thể. Đây là một chiếc điện thoại thông minh sử dụng chế độ dual CDMA/GSM mang lại cho bạn nhiều tính năng hữu ích để liện lạc với mọi người như bạn có thể tự do thoải mái nhận cuộc gọi, email ở mọi nơi trên thế giới mà không gặp phải trở ngại nào. Giống như phiên bản Verizon của BlackBerry 8830, phiên bản Sprint cung cấp hỗ trợ EV-DO, tính năng đa phương tiện và hiệu suất vững chắc. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ thêm khả năng mở khóa SIM vì thế bạn có thể tự do sử dụng thẻ SIM ở các nước khác nhau. Các BlackBerry 8830 World Edition được bán với giá $199,99 và giảm giá xuống còn $69,99 không giới hạn email BlackBerry và truy cấp Web.

BlackBerry 8830 hỗ trợ thêm khả năng mở khóa SIM

Thiết kế

BlackBerry 8830 có kiểu dáng thiết kế giống với phiên bản Verizon với kích thước là 4.4x2.6x0.5 inch (H,W,D) và nặng 4,7 ounces (132g). Với lích thước này BlackBerry 8830 có hình dáng rộng và lớn hơn vì thế người dùng khá vụng về khi sử dụng nó như một chiếc điện thoại thông thường. Ngoài ra thiết bị này được trang bị bàn phím Querty giống như điện thoại Pocket PC và Treos.

BlackBerry 8830 có kích thước là 4.4x2.6x0.5 inch (H,W,D) và nặng 4,7 ounces (132g)

Màn hình của BlackBerry 8830 có độ lớn là 2,5 inch với độ phân giải 320x240 và hộ trợ lên tới 65000 màu. Dưới màn hình bạn sẽ nhìn thấy nút điều chỉnh hướng hình tròn, các phím gọi và kết thúc cuộc gọi, nút menu và nút thoát. BlackBerry 8830 cũng bao gồm một công nghệ ánh sáng cảm ứng có thể tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình, bàn phím và trackball tùy thuộc vào việc bạn đang ở trong nhà hay ngoài trời.

 

Màn hình của BlackBerry 8830 có độ lớn là 2,5 inch với độ phân giải 320x240

Cũng tương tự như trên BlackBerry 8800, BlackBerry 8830 cũng gặp một chút rắc rối với bàn phím Querty. Các nút ở phía bên khá trơn và không có khoảng cách giữa các phím. Điều này đôi khi làm người dùng bỏ lỡ ký tự hoặc không thể sử dụng bàn phím. Người dùng cảm thấy thích thú hơn với bàn phím của BlackBerry Curve và BlackBerry 8703e. Có một phím điều chỉnh âm lượng ở cạnh phải máy, trong khi đó ở cạnh trái có một jack cắm tai nghe 2.5mm, một công USB mini, và một phím sử dụng lập trình tiện lợi (có nhiệm vụ để khởi động quay số bằng giọng nói theo mặc định). Có một khe cắm thẻ micro SD mở rộng phía sau nắp pin, cũng như khe cắm thẻ SIM. Nút nguồn và nút tắt tiếng ở phía trên đỉnh máy.

BlackBerry 8830 sử dụng bàn phím Querty

 

Cạnh trái có jack cắm tai nghe 2.5mm, một cổng USB mini

Phụ kiện đi kèm với BlackBerry 8830 là một bộ sạc du lịch, một cáp USB, một thẻ SIM, một bao da thắt lưng, một phần mềm máy tính và các tài liệu tham khảo.

Tính năng

Tính năng dual-mode của BlackBerry 8830 thu hút rất nhiềusự chú ý của khách hàng. Với tính năng này, điện thoại sẽ chuyển tự động giữa các mạng CDMA và GSM để cung cấp chuyển vùng quốc tế liền mạch (lưu ý rằng điện thoại không hỗ trợ băng tần GSM trong nước). Bạn sẽ có được pham vị hoạt động cuộc gọi ở 170 quốc gia, email và truy cập Web được phủ song tại hơn 75 quốc gia_một vùng phủ sóng lớn hơn một chút so với Verizon Wireless. Tuy nhiên bạn vẫn phải trả cước chuyển vùng từ 59 xu đến $4,99 một phút. Thiết bị bao gồm một thẻ SIM vì thế bạn có thể sử dụng trong những chuyến đi của bạn, nhưng không giống như phiên bản Verizon, BlackBerry 8830 đã được mở khóa do vậy bạn có thể cắm một thẻ Sim quốc tế để sử dụng các dịch vụ gọi điện hay tin nhắn.

Tính năng khác bao gồm một loa ngoài (speakerphone), quay số bằng giọng nói, quay số thông minh, gọi điện cuộc họp, quay số nhanh và chuyển vùng quốc tế. Danh bạ điện thoại chỉ giới hạn bởi bộ nhớ có sẵn với mỗi một mục nhập cho số tám điện thoại, địa chỉ e-mail, làm việc và địa chỉ nhà, chức danh công việc, và nhiều hơn nữa. Đối với mục đích người gọi ID, bạn có thể gán ảnh vào số liên lạc cũng như một nhóm khác - kinh doanh hoặc cá nhân.

Tính năng khác bao gồm một loa ngoài (speakerphone), quay số bằng giọng nói, quay số thông minh, gọi điện cuộc họp, quay số nhanh và chuyển vùng quốc tế.

Tùy chọn mạng không dây trên BlackBerry 8830 chắc chắn sẽ tốt hơn trên BlackBerry 8800. Tai nghe không dây được tích hợp qua Bluetooth 2.0 tuy nhiên lại không có hỗ trợ A2DP cho tai nghe stereo Bluetooth. Nhưng bạn có thể sử dụng BlackBerry 8830 như một modem không dây cho máy tính xách tay của bạn - đặc biệt tiện dụng vì 8830 hỗ trợ mạng EV-DO. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận hưởng tốc độ dữ liệu lên đến 2.4Mbps trong bursts, nhưng trong thực tế chúng chỉ xoay quanh tốc độ trung bình từ 300kbps đến 600Kbps. Thiết bị này cũng được trang bị một radio GPS và bạn có thể sử dụng kết hợp với một dịch vụ tìm địa điểm, chẳng hạn như Sprint Navigation, để có được thời gian thực theo dõi vị trí, các hướng  và tìm kiếm địa phương. Lưu ý rằng Sprint Navigation là một dịch vụ add-on mà chi phí là $ 2,99 cho mỗi ngày hoặc $ 9.99 mỗi tháng để truy cập không giới hạn. Ngoài ra, nếu bạn chỉ cần một ứng dụng bản đồ, BlackBerry Maps được cài đặt sẵn trên thiết bị.

Ngoài ra còn hỗ trợ hiển thị các tệp Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Corel WordPerfect, PDF, JPEG, GIF, và nhiều hơn nữa. Tùy chọn nhắn tin khác bao gồm văn bản, đa phương tiện, và tin nhắn nhanh. BlackBerry cung cấp các tiện ích BlackBerry Messenger IM độc quyền và sẽ là hãng đầu tiên cung cấp một AOL Instant Messenger.Bạn có thể tải miễn phí từ cửa hàng phần mềm Sprint, AIM hỗ trợ biểu hiện cảm xúc, đăng nhập tự động và bạn có thể vừa chạy ứng dụng vừa sử dụng BlackBerry cho việc khác.

8830 cũng là dòng BlackBerry đa phương tiện đầu tiên của Sprint. Bạn có thể sử dụng cấu hình media player để nghe nhạc (MP3, WMA, AAC, AAC +, eAAC +, AMR-NB và định dạng MIDI) và xem video (MPEG4, WMV và H.263). Mặc dù BlackBerry 8830 có bộ nhớ lên tới 64Mb nhưng bạn cũng nên sử dụng thẻ nhớ  microSD để lưu trữ những tệp có dung lượng lớn hơn. Ứng dụng nghe nhạc là khá cơ bản. 

 

BlackBerry có hỗ trợ lịch, danh sách công việc, một pad memo, báo thức, và một máy tính.

Ngoài tiêu chuẩn dừng và chạy các chức năng, bạn có thể tạo danh sách nhạc là "thư mục" , xào bài và lặp lại bài hát trong một thư mục nào đó. Nó cũng hiển thị một số thông tin theo dõi, chẳng hạn như tiêu đề, nghệ sĩ, album nếu có. Ngoài ra còn có một tùy chọn để thiết lập một bài hát làm nhạc chuông của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tiếp tục phát nhạc khi bạn sử dụng các ứng dụng khác của thiết bị, và nếu bạn có một cuộc gọi đến, BlackBerry 8830 sẽ tạm dừng nhạc và bạn có thể nhận cuộc gọi. Tại thời điểm này, các thiết bị không hỗ trợ Sprint Music Store hoặc Sprint TV.

Với video, thiết bị có hỗ trợ nút phát và dừng, bạn cũng có thể tua đi tua lại đoạn phim bằng cách nhấn vào phím trackball tròn bên dưới màn hình và di chuyển sang phải hoặc snag trái. Ngoài ra còn có chế độ xem toàn màn hình. Ngoài di chuyển hình ảnh, BlackBerry 8830 có một trình xem ảnh cho phép bạn kiểm tra nội dung bức ảnh yêu thích của bạn. Tuy nhiên, như một thiết bị dành cho doanh nhân, vì thế không có máy ảnh trên 8830, vì để có thể lưu trữ hình ảnh của bạn vào thiết bị bạn phải sử dụng một cách khác thông qua USB hay tin nhắn đa phương tiện.

Cuối cùng, RIM BlackBerry 8830 World Edition bao gồm một số công cụ PIM cho doanh nhân bao gồm lịch, danh sách công việc, một pad memo, báo thức, và một máy tính. Tất nhiên, bạn luôn có thể tải về các ứng dụng khác để sử dụng.

Hiệu suất

 

Hiệu suất trên BlackBerry 8830 World Edition khá mượt

Thử nghiệm chế độ kép (CDMA 850/1900; GSM 900/1800) trên RIM BlackBerry 8830 ở San Francisco trên mạng CDMA của Sprint đã cho chất lượng cuộc gọi rất tốt. Mặc dù có tiếng hiss nhẹ khi gọi nhưng người dùng vẫn cảm thấy thích âm thanh sống động và nghe khá rõ rang khi thực hiện cuộc gọi với bạn bè. Loa ngoài có một chút pha tạp âm thanh, mặc dù bạn có thể thấy những âm thanh sắc nét nhưng những người nghe bến kia đầu dây lại cho rằng âm thanh có một chút biến dạng. Nhưng đó không phải là vấn đề lớn lao của thiết bị này, bạn có thể nghe điện thoại với tai nghe Logitech Mobile Traveller Bluetooth.

Nhìn chung hiệu suất trên BlackBerry 8830 World Edition khá mượt. Bạn sẽ không cảm thấy khó khăn hay gặp phải sự chậm chễ nào khi mở máy hay chạy nhiều ứng dụng khác nhau. Màn hình đa phương tiện khá ấn tượng, hơn nữa âm nhạc phát lại qua loa ngoài của điện thoại khá tốt. Ngoài ra 8830 được trang bị với một jack cắm tai nghe 3,5 mm như BlackBerry Curve.

Thời lượng pin của BlackBerry 8830 là 3,6 giờ thời gian nghe gọi và lên tới 9 ngày trong thời gian chờ. Trong các thử nghiệm tuổi thọ pin có thể lên tới 4,5 giờ cho mỗi lần sạc. Theo thử nghiệm bức xạ FCC, BlackBerry 8830 có một đánh giá kỹ thuật số SAR 1,46 watt cho mỗi kilogram.

BlackBerry 8830 phiên bản màu bạc

 

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Pin Galilio cho Blackberry 8830, 8830B, 8830 World Edition