Bạn có thể chưa biết ở LG 32CS460

09:40 am 27/07/2015 - 1416 lượt xem

Sản phẩm liên quan

LG đã có một năm 2012 khá tệ khi sản xuất ra nhiều dòng TV tuy rất bắt mắt nhưng lại thiếu kém trầm trọng trong vấn đề hiệu suất sử dụng và không may là dòng LG 32CS460 nằm rất gần với những chiếc TV được đánh giá là yếu kém trong năm đó của LG. Trong khi 32CS460 có thiết kế tinh tế và mang tính thẩm mĩ cao cùng với những tính năng rất độc đáo với mức giá phải chăng nhưng LG lại không thể đưa ra được cái cối lõi mà một TV cần có như tỉ lệ ánh sáng và chi tiết sự vật.

Thiết kế:

Trong khi những dòng TV bậc nhất của LG làm người sử dụng phải ngạc nhiên với những thiết kế độc đáo thì LG 32CS460 lại có thiết kế khá truyền thống với TV được lắp đặt trong một khung đen với một thanh kim loại được gắn ở dưới. Thanh kim loại của thiết bị khá dày cho nên khi so sánh với dòng Samsung EH400 siêu mỏng thì thiết kế của 32CD460 được coi là khá hoài cổ. Tuy nhiên chiếc TV này có đi kèm một đế xoay, rất tiện lợi cho việc đổi góc nhìn, nhưng nên để lắp được bạn sẽ phải dùng một chiếc tu vít khá dài.

Thiết kế khá truyền thống của LG

Hệ thống điều khiến từ xa được thiết kế khá thông minh, với những nút bấm có độ tương tác cao và màn hình điều khiển được sắp xếp logic. Tuy nhiên hệ thống này lại không được da quang.

Hệ thống điều khiển của LG 32CS460 là một trong những hệ thống tốt nhất trong nhiều dòng TV. Nó dễ điều chỉnh với giao diện thân thiện.

Tính năng:

LG 32CS460 là một chiếc TV 32 inch với độ phân giải 720p với độ huỳnh quang của ánh sáng nền đạt mức tiêu chuẩn (non LED). Chiếc máy có hỗ trợ hệ thống cảm biến ánh sáng(cho tùy trường hợp sử dụng) và một bộ đế xoay. Chiếc máy hỗ trợ cả chế độ làm mượt hình ảnh như ở dòng Samsung EH4000 hay dòng Vizio E3D320VX nhưng đáng tiếc lại không có tính năng mạng .

Mặt sau của LG 32CS460 được thiết kế khá đơn giản, không gò bó

Chế độ hình ảnh:

Với những thiết kế cực kì chi tiết thì dòng TV 32CS460 này có những chế độ hình ảnh tương đương với những dòng TV đắt tiền khác. Trong khi thiết bị có hỗ trợ những chế độ hình ảnh Game và Ciname như bình thường thì ngoài ra dòng 32CS460 này đi thêm một bước bằng cách cho thêm chế độ điều chỉnh mức xám hai điểm và chế độ tùy chỉnh màu sắc. Tuy nhiên hai chế độ trên sử dụng khá phức tạp.

Tính kết nối:

Cũng tương tự như hai dòng Samsung EH400 và Sony BX330 thì dòng CS460 này cũng chỉ được hỗ trợ hai cổng HDMI và một cổng USB tuy nhiên hãng LG lại không cho lắp đặt cổng kết nối PC nên dòng CS460 này sẽ không thể thay thế một chiếc màn hình máy tính tốt được.

2 dây kết nối HDMI và một số dây kết nối cơ bản khác

Chất lượng hình ảnh:

Không nhiều người mong chờ chất lượng hình ảnh cao khi mua một chiếc TV 300$(6.300.000vnđ)  về. Sự thật là chiếc LG 32CS460 này có khoang màu đen khá thấp, độ tương tác ở góc màn hình rất hẹp và thiết bị hỗ trợ chi tiết bòng mờ kém, điều này làm cho hình ảnh hiện thị trên màn hình thiếu đi tính chiều sâu.

Khoang màu đen:

Khoang màu đen của máy có thể được coi là tính năng thất vòng nhất của dòng 32CS460 này, chiếc máy có chi tiết bóng mờ kém, khi hiễn thị những cảnh ở môi trường tối thì hình ảnh khá mờ và không thể nhận dạng được chi tiết. Để khắc phục thì phải điều chỉnh lại mức độ gamma để có được khoang màu đen như ý.

Độ chính xác màu sắc:

Trước khi có chế độ hiệu chuẩn màu sắc thì sản phẩm của hãng LG luôn phải tự điều chỉnh màu bằng tay. Bạn đã bao giờ thấy một chiếc màn hình có độ sáng cực kì dữ dội chưa? Đó là chiếc màn hình của LG 32CS460. Và chỉ cần 2 lần hiệu chỉnh màu sắc thôi là từ chiếc màn hình làm chói mắt mọi người sẽ thành chiếc màn hình có màu sắc sắc nét. Ngoài ra, chi tiết màu da của những nhân vật cũng được cái thiện rõ rêt, có thể so sánh được với hai dòng Sharp LE640 và Samsung EH4000.

Màu sắc được thể hiện rõ nét sau khi hiệu chỉnh

Người sử dụng nên hiệu chỉnh độ sáng nhiều lần để có thể đem lại kết quá tốt nhất.

Hệ thống xử lí video:

Nếu phải nêu một thứ gì đó nổi bật nhất ở LG 32CS460 thì đó chắc chắn là hệ thống xử lí video. Ở cả hai bài kiểm tra ở chế độ 24p hay 1080i thì kết quả của dòng 32CS460 này luôn đạt vượt mức mong đợi. Và đương nhiên việc này cũng cái thiện được kha khá chất lượng hình ảnh của TV.

Tính đồng nhất:

Dòng LG 32CS460 này đôi khi sẽ xảy ra tình trạng không đồng nhất hỉnh ảnh. Trong thời gian sử dụng, đôi khi người xem sẽ thấy sự hiện diện của một bóng mờ màu vào ở góc màn hình, điều này có thể xảy ra tương tự với dòng LG G2 nhưng hiện tượng này xảy ra không lâu nên đây không phải vấn đề quá lớn.

Hệ thống điều khiển thân thiện

Tuy nhiên người sử dụng nên hạn chế xem TV ở góc nhìn xa hoặc quá hẹp vì khi đấy màu của TV sẽ có hiện tượng nhòe do mức độ điều chỉnh độ xám của máy không nhạy. Khuyến cáo nên xem ở góc nhìn rộng và ở khoảng cách không quá xa.

Độ sáng màn hình:

Chiếc TV này của LG có thiết kế màn hình mờ, cho nên khi xem TV ở môi trường có ánh sáng thì sẽ không xuất hiện hiện tượng phản chiếu mạnh gây lóa màn hình và đây cung là cách cải thiện khoang màu đen của máy. Người sử dụng nên đặt chiếc máy ở vị trí thoáng và bắt sáng tốt ở trong căn phòng.