Asus ZenFone C+ con đường tới thành công (P.2)

05:09 pm 04/12/2015 - 283 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus ZenFone C+ đang thổi thêm một luồng sinh khí mới vào phân khúc smartphone giá rẻ. Tương tự như Asus Zenfone cũ, Zenfone C+ cũng sẽ mang trong mình trọng trách mà Asus muốn gửi gắm tới thị trường - Một chiếc smartphone giá rẻ với tính năng đủ dùng.

Trong một thị trường mà giá cả đang cực kì nhạy cảm, thì dòng ZenFone C+ ZC451CG đã tham gia vào làm danh mục đầu tư của hãng Asus. Cạnh tranh ở mảng điện thoại giá thành thấp vào thời điểm hiện tại đã khá khác biệt so với quá khứ, với giá thành thấp thì việc người sử dụng nhìn nhận sản phẩm sẽ bị hạn chế, việc này sẽ gây khó khăn khi nhà sản xuất muốn phát hành sản phẩm ở các mức giá khác nhau vì điều đó sẽ làm người dùng hoang mang không biết từng sản phẩm sẽ có chức năng cùng hiệu xuất hoạt động như thế nào.

Asus ZenFone C+ ZC451CG đánh dấu sự trở lại của Asus

Trong một năm qua, hãng Asus đã đã dần dần hoàn thiện dòng ZenFone, tuy nhiên ZenFone C+  lại bị mắc ngay vào khu vực giá thành thấp. Tuy nhiên đây không phải là thiết bị tồi nhưng máy vẫn còn khá nhiều vương mắc cần giải quyết để có thể coi đây là một sản phẩm có thể mua và sử dụng được.

1. Thiết kế

Cơ cấu thiết kế của ZenFone C+  mang nét tương đồng với dòng ZenFone 4, tuy nhiên với màn hình 4.5 inch. Ốp mặt sau của thiết bị có vẻ hơi lộm cộm, nhưng đấy có cẻ là nét riêng về thiết kế của ZenFone C+ . Chất lượng thiết kế của máy thì lại có nét tương đồng với dòng ZenFone 5, nhưng ZenFone C+  có kích thước nhỏ và gọn, tạo điều kiện cho người dùng có thể dễ dàng thao túng và sử dụng máy theo ý muốn.

Đây là một thiết bị thật sử mỏng manh

2. Màn hình

Như đã được đề cập ở trên, ZenFone C+  sở hữu bộ màn hình có kích thước ở giữa 2 dòng ZenFone 4 và ZenFone 5, nhưng với chất lượng gần với dòng 4 hơn là 5. Với giá thành của máy, thì độ phân giải 854x480 pixel của máy là có thể chấp nhận được cũng như việc góc nhìn và độ sáng hạn chế của màn hình.

Màn hình của Asus ZenFone C+ ZC451CG hoạt động vô cùng hiệu quả

Màn hình máy rất nhạy cảm trước dấu vân tay, điều này xảy ra với khá nhiều dòng điện thoại khác như dòng XiaoMi Redmi 1S, hay cả dòng điện thoại cổ điển như Moto E. Với một lớp chống dầu mỏng, màn hình sẽ có độ tương tác tương đối ổn nhưng vấn đề góc nhìn hẹp sẽ là một nhược điểm lớn mà hãng Asus cần khắc phục.

3. Hiệu suất

Chắc hẳn với giá thánh như vậy thì ZenFone C+  sẽ không sở hữu hiệu suất lớn như các dòng điện thoại tầm trung khác. Thiết bị sẽ có hiện tượng giật và lag khi chơi game và thời gian load các game đó cũng ở mức tương đối. Ngòai ra, người dùng sẽ phải đối đầu với hiện tượng nóng máy, ZenFone C+  có thể lên tới 50 độ C trong một thời gian ngắn.

Cận cảnh 3 nút chức năng của thiết bị

Hiệu suất của ZenFone C+  đáng lí ra cũng phải tốt như các dòng điện thoại ở thế hệ trước, tuy nhiên việc sử dụng bộ xử lí Snapdragon 410s là khá sai lầm vì đây là bộ xử lí chỉ đủ mạnh để xử lí những công việc cơ bản, thay vào đó, ZenFone C+  nên được lắp bộ Z2520 SoC của Intel, bộ xử lí này sẽ có khả năng cân bằng hiệu suất và tối ưu hóa được tính năng sử dụng.

Có thể đây sẽ là hiệu suất mà người dùng mong muốn ở năm 2013 nhưng hiện tại thì không còn có cơ may được ưa chuộng nữa…

4. Camera

Nhắc lại một lần nữa, ZenFone C+  là một dòng điện thoại giá thánh thấp nên việc sử dụng bộ cam sau 5 megapixel là việc bình thường tuy nhiên việc sử dụng bộ cam trước là VGA là quá vô lí, hãng Asus nên sử dụng bộ cam 2 megapixel.

Tuy chỉ sử dụng bộ cảm 5 megapixel nhưng máy ảnh của ZenFone C+  có khả năng chụp những bức ảnh khá đẹp kể cả ở môi trường ánh sáng thấp, tuy nhiên điều này đã là quá đỗi bình thường với những bộ cam của Asus. Môi trường ánh sáng thấp ảnh hưởng đến bộ cam của rất nhiều dòng điện thoại kể cả ZenFone C+  nhưng không rõ nét như ở các dòng RedMi 1s hay kể cả Lenovo A6000 (dòng mà được nhận xét là tốt hơn cả ZenFone 4 và Moto E).

Tuy sử dụng bộ cam chất lượng trung bình nhưng Asus ZenFone C+ ZC451CG vẫn hoạt động vô cùng hiệu qủa

Chất lượng camera khá tốt và hệ thống làm rất tốt nhiệm vụ cân bằng trắng vàn tái cơ cấu màu sắc. Đây không phải là chiếc camera mà người sử dụng cần quá phàn nàn.

5. Bộ pin

Bộ pin 2100 mAh là khá đủ cho những người chọn mua ZenFone C+ . Tuy nhiên với thoài hạn chỉ 5 giớ 30 phút thì bộ pin này lại là một nỗi thất vọng. Vì dòng Lenovo A6000 cũng có bộ pin tương tự nhưng thời gian sử dụng lại hơn ZenFone C+  đến 60 phút. Theo ý kiến cá nhân, bộ pin này đã có thể đạt được chất lượng tốt hơn.

6. Kết luận chung

Với giá thánh thấp, thì chắc hẳn mục đich đưa ZenFone C+  vào thị trường là để tăng doanh thu cho Asus. ZenFone C+  vẫn còn quá nhiều thiếu xót. Người dùng chắc hẳn sẽ chọn dòng ZenFone 4 thay vì ZenFone C+  vì thiết bị đó hơn hẳn ZenFone C+  ở mọi mặt. Nhưng nhìn chung, ZenFone C+  vẫn là một sản phẩm nên được chú ý tới.

Nguồn: www.digit.in