Asus ZenFone C+ - Con đường thành công của Asus (P.1)

03:23 pm 03/12/2015 - 391 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus là một trong những hãng sản xuất đóng góp khá nhiều vào thị trường smartphone trong năm 2014. Hãng đã đặt được khá nhiều thành công với những dòng như ZenFone 4, ZenFone 5, ZenFone 6. Và nay, hãng Asus đã cho ra dòng sản phẩm hoàn toàn mới, đó là dòng ZenFone C+, nối tiếp thành công của ZenFone C.

Thiết kế:

ZenFone C+ có thiết kế rất giống với dòng sản phẩm tiền nhiệm, điểm đáng chú ý nhất của ZenFone C+ chính là thiết kế cạnh máy rất bóng bẩy, kết hợp với thiết kế truyền thống của Asus là vòng đồng tâm tạo cho chiếc máy vẻ bóng bẩy và sang trọng của một chiếc điện thoại cao cấp. Máy có 3 màu đi kèm là màu đen, trắng và đỏ. Theo khảo sát gần nhất thì người dùng thích sử dụng màu đen nhất.

Asus ZenFone C+

Tổng quan thiết kế vẫn không có quá nhiều thay đổi

Nút chức năng của máy được thiết kế theo màu bạc bóng, điều này khiến nút bấm này rất dễ định vị , kể cả khi không có ánh sáng nền. Logo của hãng Asus được những nhà thiết kế làm nổi bật. Ngoài ra, mặt trước cũng không có gì nhiều ngoài bộ cam trước và một nửa bộ thu âm. Không giống như các dòng điện thoại cao cấp, thì màn hình của thiết bị không được gắn trực tiếp với với bộ kính bảo hộ, thêm nữa, người dùng cũng sẽ thấy bộ ốp nhựa của máy dày hơn so với các dòng điện thoại thông thường bây giờ.

ZenFone C+ khá nặng với trọng lượng 150, mặt sau được chuốt cong một cách tỉ mỉ và kết cấu dày khiến máy rất dễ cầm nắm. Với bộ màn hình 4.5 inch thì người dùng vẫn sẽ dễ dàng với tới cả 4 góc màn hình, kể cả khi sử dụng bằng một tay.

Asus ZenFone C+

Độ dày của máy ở mức trung bình

Cổng micro-USB được đặt ở mặt dưới của thân máy, trong khi giắc tai nghe được đặt ở phía trên. Nút nguồn và nút tùy chỉnh âm lượng được đặt ở phía bên phải. Ống kính máy, đèn flash, loa và logo Asus đều được đặt thẳng một hàng ở mặt sau của thiết bị.

Thông số kĩ thuật và phần mềm:

Theo đúng như dự đoán, ở bên trong chiếc điện thoại giá thành thấp này chỉ là những phần cứng thuộc tầm trung. Máy sở hữu bộ xứ lí Intel Atom Z2520 chạy ở mức 1.2GHz, thuộc thế hệ Cloverview của Intel và đây cũng là bộ xử lí được lắp đặt trong máy Asus ZenFone 4. Ngoài ra, máy có bộ RAM 1GB và 8GB bộ nhớ trong.

Màn hình máy có độ phân giải thấp với chỉ 854x480 pixel và máy có độ nhiễu ảnh khá rõ ràng. Tuy nhiên máy có thể hỗ trợ những tính năng đơn giản và cơ bản nhất như: bộ Wifi b/g/n, Bluetooth 4.0, hỗ trợ thẻ microSD lên đến 64GB và được lắp đặt radio FM. Camera sau của máy có bộ cảm biến 5 megapixel trong khi cam trước chỉ có chất lượng khoảng 640x480 pixel. Với mức giá này thì chất lượng phần cứng của ZenFone C+ là có thể chấp nhận được,

Asus ZenFone C+

Máy có bộ cam hoạt đông ổn đinh

ZenFone C+ sử dụng icon ZenUI Android, màn hình kháo có phím tắt dẫn đến camera, bộ quay số cùng ứng dụng tin nhắn, ngoài ra có thể hiển thị thời tiết, tin vắn trong ngày, đòng hồ báo thứ và sự kiện của các ngày tiếp theo trong tháng.

Asus ZenFone C+

VỊ trí lắp Sim và thẻ Micro-SD

Máy có khá nhiều ứng dụng được cài đặt trước như Share Link và Party Link hỗ trợ người dùng chia sẻ ảnh và thông tin liên lạc cho những người dùng khác. Remote Link và PC Link hỗ trợ người dùng điều khiển chiếc PC của mình qua chiếc smartphone. Omlet Chat là ứng dụng tin nhắn nổi tiếng, Zinlo giúp người dùng đọc tạp chi online và SuperNote hỗ trợ người dùng tạo các nhắc nhở cùng thông báo công việc. Ngoài ra còn AudioWizard và Splendid có thể giúp người sử dụng thay đổi hệ thống âm thanh của ZenFone C+ và tùy chỉnh theo ý muốn. Hệ thống PowerSaver tùy chỉnh độ sáng màn hình, CleanMaster xóa những file rác và quét hệ thống. Người dùng hoàn toàn có thể xóa ứng dụng nếu thấy không cần thiết.

Kết luận:

Dòng ZenFone C+ có thể gọi là cập nhật của dòng ZenFone 4, tuy nhiên phần lớn tính năng và ứng dụng vẫn được giữ nguyên. Nhưng ZenFone C+ đã có bộ màn hình lớn hơn, cùng với đó thiết bị đã nhỏ gọn lại nhưng tính năng lại được thêm vào. Dòng Xiaomi RedMi 1S cung là một dòng khá hấp dẫn nhứng sản phẩm này lại bị hạn chế ở một số quốc gia cho nên ZenFone C+ vẫn là một sử lựa chọn sáng suốt. Nếu người dùng thấy sử dụng ZenUI quá khó hiểu thì vẫn còn rất nhiều dòng điện thoại Android đồng giá với ZenFone C+ trên thị trường.

Hãng Asus lại cho ra một dòng sản phẩm đáng chú ý. Ngoài bộ cam chỉ ở mức trung bình thì với mức giá khá thấp, ZenFone C+ vẫn là một sản phẩm rất hấp dẫn.

Link review: Gadgets