Asus Zenfone 3 sẽ được trang bị cảm biến vân tay

11:13 am 19/12/2015 - 399 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Trong khi những dòng smartphone cao cấp đang tiến tới "phổ cập" công nghệ cảm ứng lực, nhũng chiếc smartphone tầm trung lại hướng tới công nghệ cảm biến vân tay. Theo thông tin mới nhất, có thể Asus Zenfone 3 sẽ là chiếc điện thoại tiếp theo thực hiện điều đó.

 

Asus chưa từng là một ông trùm trong làng smartphone, thế nhưng những chiếc điện thoại tầm trung và sơ cấp của họ vẫn luôn gây được ấn tượng không nhỏ với người dùng. Tiếp bước sự thành công đó, Asus hiện đang trong những bước cuối cùng để đưa mẫu smartphone tiếp theo của họ ra thị trường - Asus Zenfone 3. Và theo những thông tin rò rỉ được, rất có thể chiếc điện thoại này sẽ sử dụng công nghệ cảm ứng vân tay.

 

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, nhà sản xuất Đài Loan đã khởi động quá trình làm việc để đưa Zenfone 3 ra thị trường vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm sau. Dù còn nửa năm nữa thì mới xuất hiện, thế nhưng Zenfone 3 xứng đáng được người dùng chờ đợi bởi nó sẽ là thiết bị đầu tiên của dòng sản phẩm này được trang bị máy quét vân tay. Thông tin này đã được xác nhận bởi CEOI Asus- ông Jerry Shen.

 

Lâu nay, cảm biến vân tay là thứ vốn chỉ xuất hiện trên những smartphone cao cấp. Thế nhưng khi mà công nghệ ngày càng phát triển, công nghệ này đang này một phổ biến hơn và giờ đây là xuất hiện trên những sản phẩm trung cấp. Với số lượng đơn đặt hàng tăng, giá của một bộ cảm biến vân tay sẽ giảm xuống 5 USD trong năm 2016. Đó là lí do mà những  chiếc smartphone tầm trung như Zenfone 3 cũng có cơ hội sở hữu công nghệ này trong thời gian tới.  Dự kiến công nghệ này sẽ xuất hiện trên 50% sản phẩm smartphone trong tương lai, tăng lên từu con số 30% như hiện nay.

 

Asus đã đưa ra thị trường khoảng 20 triệu thiết bị (bao gồm cả máy tính, máy tính bảng,...) trong năm nay, và con số này dự kiến sẽ đạt ít nhất 30 triệu trong năm tới. Công ty dự kiến sẽ mở rộng thị trường sang các khu vực mới ở châu Á và châu Phi, sau khi đạt được thành công đáng kể ở Đài Loan, Ấn Độ, Brazil, Nga, và Đông Nam Á.

 Tham khảo: gsmarena