Asus ZenFone 2 Laser smartphone sinh ra là để chụp ảnh?

10:32 am 11/11/2015 - 463 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Mới đây sự xuất hiện của chiếc điện thoại Asus ZenFone 2 Laser đã hâm nóng phân khúc tầm trung, khiến nhiều người dùng ấn tượng với một thiết bị có khả năng láy nét bằng laser ấn tượng cùng bộ đôi camera hoành tráng. Liệu có nói quá khi Asus ZenFone 2 Laser được cho là smartphone sinh ra để chụp ảnh?

Thông số kỹ thuật và phần mềm

Asus thường sử dụng chipset Intel ở điện thoại thông minh của mình, và tất cả các biến thể của ZenFone 2 bán ở Ấn Độ cho đến nay cũng sử dụng Atom SoC. Tuy nhiên, Asus ZenFone 2 Laser khởi hành từ truyền thống để sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon. Các biến thể rẻ hơn (mà chúng tôi thử nghiệm) sử dụng một vi xử lý Snapdragon 410 SoC với RAM 2GB. Phần còn lại của các thông số kỹ thuật giống hệt nhau ở cả hai thiết bị: 16GB lưu trữ nội bộ, camera chính 13 megapixel, 5-megapixel camera phụ, hỗ trợ lên đến 128GB lưu trữ mở rộng, và một pin 3000mAh. Một làn gió mới trong tầm khúc smartphone có ngân sách bình dân.

Asus ZenFone 2 Laser chạy hệ điều hành Android 5.0 với giao diện ZenUI

Asus ZenFone 2 Laser chạy hệ điều hành Android 5.0 với giao diện ZenUI của riêng Asus. Giao diện khá đơn giản, dễ chịu và hiệu quả, tự động nhóm các ứng dụng nhất định với nhau, giúp bạn quản lý các thư mục trong giao diện gọn gàng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Có rất nhiều cái để thích trong giao diện người dùng, bao gồm cải thiện an ninh, tuỳ biến trong các hình thức của những gì hiển thị trên các thiết lập nhanh chóng, định dạng tập tin ảnh chụp màn hình, và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể thiết lập máy ảnh để khởi động nhanh về cách khai thác hai phím âm lượng, và thiết lập các cử chỉ để khởi động các ứng dụng nhất định, ngay cả khi điện thoại đang ngủ. ZenUI cung cấp một mức độ ấn tượng của các tuỳ biến và là một trong những lớp tùy chỉnh tốt hơn nhiều đối thủ cùng ngân sách dùng Android.

Máy ảnh

Asus ZenFone 2 Laser được đặt tên như vậy vì tính năng của nó; khả năng tự động lấy nét bằng laser cho camera chính. Camera phía 13-megapixel nằm ở trên đầu mặt sau và được trang trí bởi một đèn flash dual-tone và laser, trong khi camera phía trước 5-megapixel nằm ở góc trên bên trái màn hình phía trước. Trên giấy tờ, máy ảnh phía sau thực sự nổi bật nên nhiều người đã không ngần ngại khi cho rằng, Asus ZenFone 2 Laser sinh ra là để chụp ảnh và là lựa chọn ấn tượng trong phân khúc tầm trung. Đây là loại camera chúng tôi thường thấy trên các thiết bị cao cấp, ví dụ như trên LG G4.

Asus ZenFone 2 Laser có khả năng lấy nét bằng laser ấn tượng

Máy ảnh chính của thiết bị chụp ảnh tốt trong cả điều kiện đủ ánh sáng và sẫm màu hơn các cài đặt trong nhà, nhưng lại có xu hướng ảnh tạo wash-out trong ánh sáng ban ngày. Điều này có thể được cố định một mức độ với việc sử dụng các chế độ HDR và lấy nét cẩn thận hơn. Tuy nhiên, phần còn lại của loạt màu sắc là tốt, và độ sắc nét vê chi tiết là đầy đủ.

Hãy nhớ, các hệ thống tự động lấy nét laser là ít hiệu quả trên một khoảng cách dài hơn ở môi trường mở, bởi vì các cảm biến nhận là quá nhỏ để nắm bắt những chùm tia laser phản chiếu vào các thời điểm. Hơn nữa, điều này dẫn đến việc thiếu khả năng tập trung chính xác vào đối tượng chuyển động. Phần mềm của điện thoại không trở lại các phương pháp phát hiện độ tương phản truyền thống tập trung khi cần thiết. Tuy nhiên, Asus ZenFone 2 Laser là tốt nhất khi chụp trên một khoảng cách ngắn hơn.

Ảnh chụp từ camera sau của Asus ZenFone 2 Laser 

Chụp gần tạo ra kết quả tuyệt vời, chụp rất nhiều thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Hệ thống laser tự động lấy nét hoạt động tốt và nhanh chóng và đúng cách tập trung vào các đối tượng trong một khoảng cách chụp gần hợp lý. Nó cũng nhanh chóng điều chỉnh để chuyển động nhẹ nhàng hơn. Các hệ thống laser nhanh hơn so với một hệ thống tự động lấy nét truyền thống và chắc chắn là chính xác hơn.

Camera phía trước 5-megapixel phục vụ selfie

Các ứng dụng máy ảnh sử dụng khá dễ dàng , với nhiều lựa chọn về phương thức và điều chỉnh. Hầu hết các thiết lập quan trọng là đơn giản để tiếp cận và nhanh chóng để chuyển đổi, ngoài ra còn có thêm một số bộ lọc, các chế độ, bao gồm cả thời gian chụp, chiều sâu của trường, và sáng tạo GIF...

Hiệu năng 
Ngoài khả năng chụp ảnh lấy nét, thì các thông số kỹ thuật của Asus ZenFone 2 Laser vẫn được đảm bảo tiêu chuẩn khi bạn xem phim, lượt web, nghe nhạc đều trơn tru mà không lo máy bị lác. Hơn nữa giao diện khiến cho người sử dụng cảm thấy khá thoải mái và linh hoạt, tuy nhiên với một cấu hình không quá mạnh  cho nên Asus ZenFone 2 Laser vẫn co đôi chút chậm khi bắt đầu khởi động ứng dụng hay mở khóa  thiết bị 

Asus ZenFone 2 Laser đủ để bạn chạy đa nhiệm mượt mà

Cuối cùng, chiếc điện thoại được xác định có tuổi thọ pin gần 14 giờ cho mỗi lần sạc đầy. Pin 3000mAh chắc chắn là một lưu lượng lớn để bạn trải nghiệm chiếc điện thoại này trong cả ngày dài năng động. Với cách sử dụng thường xuyên, Laser dự kiến ​​sẽ có thời lượng hơn một ngày trên một lần sạc đầy.

Kết luận

Asus ZenFone 2 Laser là một trong những chiếc điện thoại sáng giá ở phân khúc tầm trung. Cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất khá, pin lưu lượng cao và điều quan trọng là khả năng chụp hình ấn tượng với khả năng lấy nét bằng laser siêu nhanh. Quả thực lời đôn đại, Asus ZenFone 2 Laser sinh ra là để chụp ảnh là có căn cứ.

Nguồn: Gadgets.ndtv