Asus ZenBook UX305

12:23 am 15/12/2014 - 2588 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • UX305 trông mềm mại và nhẹ nhàng hơn thay vì nam tính và góc cạnh như những máy ZenBook đời trước.
Nhược điểm
  • màn hình không cảm ứng

Sản phẩm liên quan

Thiết bị này thuộc phân khúc cao cấp của Asus. Máy được hoàn thiện ngon lành, bộ vỏ nhôm chắc chắn và cho cảm giác rất thích thú khi sử dụng. Chiếc máy này cũng rất nhẹ, chỉ 1,2kg, xứng đáng là một trong những chiếc Ultrabook hấp dẫn nhất tính đến thời điểm hiện tại.


Thêm đánh giá Asus Zenbook X305

Tính năng chính: màn hình 13-inch, 3,200 x 1800; 1.2kg; bộ vi xử lý Intel Core M

Nhà sản xuất: Asus

Asus đã luôn đưa ra những thách thức đối với MacBook của Apple mạnh mẽ hơn so với bất kỳ nhà sản xuất nào khác. Zenbook X305 là nỗ lực mới nhất của nó. Đó là một phiên bản 13-inch, mỏng  và có màn hình độ phân giải QHD tuyệt đẹp.

Zenbook X305 sẽ được bán ra vào đầu năm tới. Giá chưa được công bố.

Màn hình & Thiết kế

Như với hầu hết các ultrabooks, đó là thiết kế mà bạn sẽ nhận thấy đầu tiên. Zenbook X305 chỉ dày 12.3mm và nặng 1.2kg. Nó chỉ nặng hơn 200g so với EeeBook X205 11,6-inch và nó nhẹ hơn 100g so với MacBook Air.

Nắp của nó đi kèm trang trí với thiết kế vòng tròn đồng tâm của Asus. Nó có vẻ thông minh mặc dù lưu lại dấu vân tay rất dễ dàng. Trên tất cả, nếu bạn có thể tìm thấy một lỗi nào đó nghiêm trọng với thiết kế này thì chắc hẳn bạn là người rất cầu kỳ và cầu toàn.  

Màn hình rất tuyệt vời. Độ phân giải 3.200 x 1.800 QHD rất sắc nét nhưng nó cũng là một panel chất lượng cao. Mức độ đen sâu, màu sắc phong phú, tươi sáng và có góc nhìn rộng.

Đó là một màn hình không cảm ứng và có một lớp phủ không chói. Đây là hai điểm quan trọng cuối cùng.

Một phiên bản màn hình cảm ứng cũng khá rõ ràng, nhưng không cảm ứng sẽ là một lựa chọn của tôi.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Các khía cạnh thú vị khác là X305 chạy trên bộ vi xử lý Core M mới của Intel. Asus đã không thông báo cụ thể về những gì nó sẽ sử dụng, nhưng bộ xử lý điện năng thấp mới này sẽ làm tăng tuổi thọ pin và hiệu suất.

Intel tuyên bố Core M sẽ hiệu quả hơn đến 45 phần trăm và sản xuất ít nhiệt hơn lên đến 60 phần trăm. Nó cũng có đồ họa tốt hơn nhờ vào chip đồ họa Intel HD 5300. Hoạt động mát hơn, êm hơn và nhanh hơn là ba điều chúng tôi muốn.

Ở những nơi khác, thông số kỹ thuật nghe có vẻ giống như bất kỳ ultrabook nào. Có 256GB dung lượng lưu trữ SSD, ba cổng USB 3.0 và một đầu ra micro-HDMI.

Nó sử dụng pin 6-cell, 45Wh và mặc dù chúng tôi chưa có con số chính thức về tuổi thọ pin, chúng tôi đoán có thể là tám giờ hoặc nhiều hơn.

Bàn phím và Touchpad

Tôi đã không có nhiều thời gian để kiểm tra các khía cạnh này, nhưng cũng không có vấn đề nào nghiêm trọng xảy ra. Touchpad là đẹp, lớn và có một lớp phủ mịn màng.

Bàn phím cảm thấy khác với Asus Ultrabook trước đó. Đó là tốt hay xấu tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn.

Kết luận

Nó sẽ được ra mắt vào năm sau, và hiện tại giá chưa được công bố. Nhưng với những gì ở trên, thì rõ ràng Asus đã sản xuất một ultrabook tốt mà sẽ làm hài lòng bất kỳ người mua máy tính xách tay nào. Nó cũng cung cấp phiên bản màn hình không cảm ứng, không chói. Đó là loại màn hình sẽ tốt hơn cho nó. Hãy cùng chờ đợi đến khi nó được ra mắt, bạn sẽ được tự mình trải nghiệm sự tuyệt vời nó mang lại.