Asus Zenbook UX21E-DH71 Ultrabooks nhỏ gọn đáng dùng

10:26 am 24/08/2015 - 708 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus Zenbook UX21E-DH71 đã hoàn toàn thuyết phục được người dùng bằng những ưu điểm mỏng,nhẹ, có một CPU nhanh và sử dụng hình thức lưu trữ trạng thái rắn.

 Thiết kế

Các Asus Zenbook UX21E-DH71 được xây dựng trên một khung gầm hoàn toàn bằng nhôm. ASUS bắt đầu với một khối nhôm và sử dụng một máy CNC để cắt ra tạo thành lớp khung cho chiếc laptop này. Kết quả khung laptop là cực kỳ chắc chắn, mạnh mẽ và khá bền bỉ trước những va đập. Bạn hoàn toàn dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp từ thiết kế nhôm nguyên khối trên sản phẩm này khi trực tiếp mắt thấy tay sờ. Những bộ phận có thể tháo rời trên Asus Zenbook UX21E-DH71 là bên dưới gầm laptop, hạn chế sự tương tác của người dùng với các thành phần phi-bàn phím không được tạo ra từ một mảnh duy nhất của kim loại. ASUS chọn sử dụng bit torx thay vì phillips đầu tiêu chuẩn để đáp ứng tốt hơn các thiết kế công nghiệp của hệ thống. Hiệu quả là tạo nên Asus Zenbook UX21E-DH71 thanh lịch tinh tế và chắc chắn nhỏ gọn về thiết kế.

Asus Zenbook UX21E-DH71 Ultrabooks nhỏ gọn đáng dùng

Asus Zenbook UX21E-DH71 được xây dựng trên một khung gầm hoàn toàn bằng nhôm tinh tế

Ultrabooks Zenbook UX21E-DH71 có thiết kế với trọng lượng khá nhẹ 1.1kg và các số đo cụ thể là 299 x 196 x 3 - 17 mm cùng màn hình là 11,6 inch. Những con số nhỏ gọn nhẹ nhàng và thích hợp với những tiêu chí của người dùng về Ultrabooks đạt tiêu chuẩn. Vì vậy xét về thiết kế nhôm nguyên khối chắc chắn, nhỏ gọn và khá thời thượng Zenbook UX21E-DH71 đã ghi điểm với người dùng.

Màn hình

Các màn hình hiển thị được giữ vững chắc với bản lề vật lý cứng. Nếu bạn vừa đi vừa làm việc trên chiếc Ultrabook này thì bạn cũng hoàn toàn an tâm vì màn hình được cố đinh khá chắc chắn. Kích thước màn hình của Zenbook UX21E-DH71 là 11,6 inch độ phân giải HD (1366 x 768). Với màn hình kích thước nhỏ nhắn lại thêm độ phân giải cao, HD bạn sẽ sẽ cảm nhận được hình ảnh hiển thị khá ấn tượng trên sản phẩm. Những video, con chữ, mặt số… tất cả đều được hiển thị sắc nét rõ ràng giúp bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài mà không lo bị ảnh hưởng tới khả năng quan sát.  

Asus Zenbook UX21E-DH71 Ultrabooks nhỏ gọn đáng dùng

Asus Zenbook UX21E-DH7 sở hữu màn hình 11,6 inch độ phân giải HD

Về góc nhìn màn hình trên HD Asus Zenbook UX21E-DH71 bạn sẽ khá bất ngờ về nó. Mặc dù sở hữu kích thước màn hình khá nhỏ nhưng với độ phân giải HD là chưa đủ, siêu phẩm còn được trang bị góc nhìn màn hình tốt ở nhiều góc khác nhau. Đặc biệt là khả năng có thể nhìn rõ ở điều kiện ánh sáng khá cao. Hình ảnh hiển thị trên màn hình không bị mờ hay lóa.

Kết nối

Các Asus Zenbook UX21E-DH71 có hai cổng USB: một 2,0 cổng hướng giảm của chipset QS67 và một cổng USB 3.0 được hỗ trợ bởi một bộ điều khiển Fresco Logic FL1009. Các cổng USB 2.0 thực sự nằm trên một Daughterborad ở phía bên kia của hệ thống từ bộ điều khiển USB 3.0. Ưu điểm hiệu suất của USB 3.0 là quá rõ ràng. Tốc độ truyền tải tập tin dung lượng lớn trên cả hai cổng và thấy kết quả như sau: 149MB / s trên USB 3.0, 26MB / s qua cổng USB 2.0. Bên cạnh đó máy cũng được trang bị thêm các kết nối khác như: HDMI, VGA out, Camera, Headphone,  Bluetooth… khả năng kết nối Wifi mạng Wlan… mặc dù có thiết kế khá nhỏ nhắn nhưng hỗ trợ về kết nối trên Asus Zenbook UX21E-DH71 khá đầy đủ và đáng nể.

Asus Zenbook UX21E-DH71 Ultrabooks nhỏ gọn đáng dùng

Asus Zenbook UX21E-DH7 được trang bị hệ thống kết nối khá đầy đủ

Bàn phím và Touchpad

Asus Zenbook UX21E-DH71 không sử dụng với một bàn phím backlit. Thiết kế mỏng được ưu tiên hơn rất nhiều nên việc sử dụng bàn phím backlit sẽ ảnh hưởng đến điều này. Vì vậy Asus Zenbook UX21E-DH71 sử dụng bàn phím thường nhưng không gây khó khăn cho người sử dụng. Bạn vẫn có thể ngồi hàng giờ đánh máy mà không lo lắng về khoảng cách của các nột vì kích thước máy tính này khá nhỏ. Chỉ có một điều đáng tiếc là bàn phím không được trang bị đèn chiếu sáng nên nếu bạn muốn làm việc ở môi trường ánh sáng ít là khó khăn.

Touchpad được trang bị trên Asus Zenbook UX21E-DH71 mang lại cảm giác thoải mái và dễ dàng thao tác cho người dùng. Nếu bạn nghĩ rằng với kích thước khá nhỏ thì khoảng trống để sử dụng chuột sẽ ít, nhưng hoàn toàn không phải. Bạn sẽ có khoảng không để dùng chuột khá thoải mái. Mặt cảm ứng khá mượt và nhạy giúp bạn thực hiện mọi thao tác dễ dàng hơn.

Không đọc thẻ SD trong Model 11-inch

Asus Zenbook UX21E-DH71 Ultrabooks nhỏ gọn đáng dùng

Asus Zenbook UX21E-DH71 ưu tiên thiết kế mỏng nên không có đọc thẻ SD 

Cũng giống như Apple, ASUS chỉ bao gồm một đầu đọc thẻ SD trong 13-inch UX31 và không phải là mô hình 11-inch của Asus Zenbook UX21E-DH71. Vì các đầu đọc thẻ SD sẽ chiếm diện tích của một trong các cổng USB, hoặc đưa ra một đoạn của khu vực dành riêng cho pin tích hợp. Với kích thước khá nhỏ bé của chiếc Ultrabook nhỏ nhắn 11,6 inch điều đó là khó mà đáp ứng.

Cấu hình và hiệu suất

Mặc dù thân hình khá nhỏ nhắn nhưng cấu hình được trang bị trên Ultrabook này thực sự đáng nể. CPU của nó là Intel Core i7-2677M 1.8GHz, 4GB RAM, 128GB SSD, hệ điều hành Windows 7 Home Premium 64 bit. Những con số tưởng rằng chỉ xuất hiện trên những máy tính xách tay cao cấp hơn, nhưng lại nằm trong thân hình nhỏ bé của Zenbook UX21E-DH71 này. Không cần phải giải thích nhiều với cấu hình mạnh mẽ này, bạn dễ dàng đoán biết được hiệu suất của chiếc Ultrabook thực sự rất ấn tượng phải không? Bạn sẽ rất dễ chịu và thoải mái khi sử dụng máy để chơi game 3D, xử lý đồ họa, lướt web, làm việc tần suất cao… mà không lo máy bị đơ hay xử lý chậm.

Kết luận

Ultrabook Asus Zenbook UX21E-DH71 là một trong những sản phẩm nhỏ nhưng có võ trên thị trường hiện nay. Bạn sẽ phải hối hận nếu bỏ qua một sản phẩm đáng dùng như thế này.