Asus Taichi 21-DH71 Laptop thông minh thiết kế đẹp

11:37 am 29/06/2015 - 558 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Là một ultrabook, Asus Taichi 21 được xây dựng tốt, phong cách mới mẻ. Nó tương tự như hầu hết các sản phẩm Asus như Asus Zenbook Prime UX32VD-DB71 là sự lựa chọn hoàn hảo của người dùng.

Ưu điểm

Hiển thị kép kết hợp chức năng máy tính xách tay và máy tính bảng.

Nắp trên được làm từ Gorilla Glass hợp thời trang.

Xây dựng chất lượng tốt.

Intel Core i7 và 256GB ổ đĩa cứng.

Nhược điểm

Hiển thị kép là điểm không cần thiết và không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru.

Trackpad cần cập nhật trình điều khiển để sử dụng được.

Thời lượng pin ngắn.

Không có cảm ứng trên màn hình thứ nhất.

Ultrabook lai giữa máy tính bảng và

máy tính xách tay đang là xu hướng thiết kế của các công ty sản xuất hiện nay. Và không nơi nào hiểu rõ điều này hơn Asus Taichi 21 (Taichi 21 DH71), bởi nó có các thiết kế ultrabook thông thường và đặt một màn hình hiển thị màn hình cảm ứng trên nắp, để cho nó có chức năng như một máy tính bảng khi đóng lại hoặc như một màn hình thứ cấp trong khi mở. Đây là thiết bị để giải mã cho các thể loại ultrabook đời mới? Tuy nhiên sau một số thử nghiệm và kiểm chứng thời gian, chúng ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra rằng Taichi 21 là một ultrabook đời đầu, ngay cả khi được trang bị màn hình hiển thị thứ hai độc đáo.

 

 

Hiển thị kép kết hợp chức năng máy tính xách tay và máy tính bảng

Thiết kế

Là một ultrabook, Asus Taichi 21 được xây dựng tốt, phong cách mới mẻ. Nó tương tự như hầu hết các sản phẩm Asus như Asus Zenbook Prime UX32VD-DB71 . Bề mặt được thiết kế từ nhôm cho cảm giác mạnh mẽ và sang trọng. Bàn phím backlit chiclet thoải mái khi gõ, và trackpad được sử dụng mịn màng và đáp ứng nhanh.

Các Taichi mỏng như những gì bạn mong chờ từ một ultrabook, nặng 2,8 £ và kích thước 0,7 x 12,1 x 7,9 inch (HWD), kích thước giống như

Sony VAIO Duo 11 (D11213CX) 2,9-pound với giá $ 1,199.99 tại Amazon . Được thiết kế mỏng và trọng lượng nhẹ là đặc biệt ấn tượng khi xem xét thực tế rằng Taichi 21 có một IPS (In-Plane Switching) thứ hai, màn hình cảm ứng kích hoạt được xây dựng vào nắp. Bên cạnh việc thiết lập độc đáo hiển thị kép, Taichi 21 được tăng cường cùng âm thanh  tuyệt vời nhờ phần mềm Bang & Olafsen và Waves MaxxAudio được tìm thấy trong các Asus UX32VD-DB71. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chất lượng âm thanh là tốt, với các các nốt rõ ràng ngay cả ở âm lượng cao và âm trầm lớn hơn.

 

Màn hình kép

Các đặc tính tạo nên sự khác biết của Taichi 21 không phải là âm thanh của nó, hoặc là bàn phím, hoặc chuột, hoặc bất cứ điều gì khác bạn mong chờ vào một ultrabook thông thường. Thay vào đó, ngoài màn hình 11,6-inch độ phân giải 1920 x 1080 IPS bạn sẽ nhìn thấy một màn hình thứ hai 11,6-inch độ phân giải 1080p IPS màn hình cảm ứng tích hợp vào nắp gập. Được thiết kế bằng tấm chống xước của Gorilla Glass và cảm ứng 10 ngón tay, các Taichi 21 mở ra giống như một máy tính xách tay, nhưng cũng giống như một máy tính bảng. Khi màn hình hiển thị thứ hai được tắt bằng nút swapping Taichi nút trên bàn phím, nắp của Taichi 21 trông rất giống với nắp của HP Envy 14 Spectre . Tuy nhiên, màn hình hiển thị  bên trong  không có chức năng cảm ứng, bạn chỉ có thể dung bàn phím và chuột để sử dụng.

 

 

Asus Taichi 21 : Screen 

Với sự kết hợp hai màn hình đây thực sự là chiếc ultrabook độc đáo

 

Việc bổ sung một cây bút kỹ thuật cũng cải thiện tốc độ cho người dùng, cung cấp khả năng kiểm soát con trỏ tốt hơn khi cần thiết và một tùy chọn trực quan cho những ai muốn vẽ hoặc tận dụng lợi thế của Windows. Màn hình Gorilla Glass có thể tránh khỏi bị trầy xước, nhưng nó dễ bị bẩn. Và, cũng giống như chúng ta đã thấy với Lenovo Yoga 13, tỉ lệ 16: 9 là không thực sự tốt để sử dụng cho một máy tính bảng bởi không chỉ quá nặng để sử dụng bằng một tay mà còn quá dài để thoải mái sử dụng.

Hai màn hình này cũng có thể được sử dụng đồng thời như là một màn hình hiển thị được nhân đôi để chia sẻ các bài thuyết trình và video, hoặc hai màn hình có thể được sử dụng độc lập.

Tính năng

Các bộ sưu tập các cổng kết nối và các tính năng được tìm thấy trên các Taichi 21 gần giống với hệ thống Zenboook của Asus, với một số thay đổi đáng chú ý. Ngoài hai cổng USB 3.0, một cổng kết hợp tai nghe và microphone jack, mini VGA, HDMI và cổng micro, bạn cũng sẽ tìm thấy điều khiển vật lý trên các cạnh của máy tính xách tay cho âm lượng, và độ sáng hiển thị. Những điều khiển này thông thường sẽ có các nút chức năng trên bàn phím, tuy nhiên

Asus Taichi 21-DH71 đã được thêm vào các cạnh của máy tính xách tay để sử dụng trong chế độ máy tính bảng. Kết nối đến Web hoặc thiết bị bên ngoài có thể được thực hiện thông qua mạng không dây 802.11n-dual-band Wi-Fi, Bluetooth 4.0, và WiDi của Intel 2.0 hoặc thông qua adapter chuyển đổi USB sang Ethernet hay mini VGA.

 

 

Taichi 21 có màn hình đẹp, chống lóa tốt

 

Bởi vì đó là một máy tính bảng cũng như một máy tính xách tay, các Taichi 21 được trang bị một vài cảm biến máy tính xách tay thường không có, chẳng hạn như gia tốc, la bàn điện tử, con quay hồi chuyển, và một bộ cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh. Hai máy ảnh có sẵn để chat video hoặc ảnh chụp với một webcam 720p trên màn hình máy tính xách tay thường xuyên và một camera 5MP thứ hai với tiêu cự tự động trên máy tính bảng.

Chiếc máy chúng tôi xem xét được trang bị với một 256GB ổ cứng (SSD), cung cấp hiệu suất nhanh hơn so với ổ cứng truyền thống, khả năng khởi động nhanh hơn. Các ổ đĩa được chia thành ba phân vùng-một phân vùng phục hồi 20GB, phân vùng 95GB cho hệ điều hành (với 56GB miễn phí), và một 117GB dữ liệu phân vùng với 113GB có sẵn.

Ngoài các hệ điều hành Windows 8, bạn sẽ tìm thấy một vài chương trình SSD, nhưng không nhiều. Asus cung cấp hai công cụ khác nhau cho việc cài đặt Tutor Taichi 21-Asus cho Taichi, trong đó cung cấp hướng dẫn cho tất cả các chế độ hiển thị của Taichi cũng như chức năng và cài đặt Windows 8, và Asus Taichi Essentials.

Hiệu suất

Asus Taichi 21 chúng tôi đã thử với một bộ xử lý 1.9GHz Intel Core i7-3517U siêu điện áp thấp được thiết kế để sử dụng trong máy tính bảng và Ultrabook, và kết hợp với 4GB bộ nhớ RAM. Đây là một bước tiến của Ultrabook đời mới, trong đó có tất cả các bộ vi xử lý Intel Core i5 đặc trưng. Sự khác biệt có thể được nhìn thấy trong kết quả Cinebench, Taichi 21 ghi được 2,81 điểm, Sony Duo 11 (2,40) và Lenovo Yoga 13 (2.19).

Hiệu suất tương tự đã được nhìn thấy trong các ứng dụng thực tế: Các Taichi 21 hoàn thành thử nghiệm Handbrake của chúng tôi trong 1 phút 17 giây và Photoshop CS6 trong 04:50, đáng chú ý là nhanh hơn cả Lenovo Yoga 13 (01:31 trong Handbrake; 06:35 trong Photoshop ) và Sony Duo 11 (1:25 trong Handbrake; 06:31 trong Photoshop).

Asus Taichi 21

Taichi 21 sử dụng giải pháp của Intel tích hợp đồ họa, đủ sức mạnh để cho việc sử dụng các trình duyệt Web trung bình, xem video, và thậm chí chơi game cơ bản, nhưng nó không đủ để chơi game cao cấp.

 

 

 

 

Taichi 21 có hai màn hình,vì thế tuổi thọ pin hơi ngắn. Chiếc ultrabook này có tuổi thọ pin là 3 giờ 41 phút, trong khi Sony Duo 11 (3:09),  Lenovo Yoga 13 (5:00) và Dell XPS 12 (5:09).

Cuối cùng, Asus Taichi 21 (Taichi 21 DH71) là một ultrabook khá, với một thiết kế sáng tạo, tuy nhiên có thể sẽ không có sức hấp dẫn lớn. Bởi việc trang bị thêm một màn hình là rất tốt, và thiết kế Zenbook giống như của máy tính xách tay có hệ thống tốt nhất của Asus. Tuy nhiên trong giai đoạn này Taichi 21 chưa hoàn toàn là một ultrabook tốt và máy tính bảng tầm thường, vì vậy sự kết hợp giữa một máy tính bảng và máy tính xách tay của Taichi 21 không được đánh giá cao. Không những thế, tuổi thọ pin ngắn cũng là hạn chế lớn. Bạn có thể xem xét thêm Dell XPS 12 hay Lenovo IdeaPad Yoga 13 để đưa ra quyết định của mình.

Top gian hàng bán sản phẩm

Asus Taichi 21-DH71 (Intel Core i7-3517U 1.9GHz, 4GB RAM, 256GB SSD, VGA Intel HD Graphics 4000, 11.6 inch Touch Screen, Windows 8 64 bit) Ultrabook