ASUS GTX 750 OC 1 GB: VGA tốt nhất phân khúc tầm trung

09:46 am 13/01/2016 - 1142 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Là chiếc VGA ra đời khá lâu, GTX 750 OC 1 GB vẫn là lựa chọn hàng đầu dành cho cộng đồng game thủ nói chung. Thiết kế nhỏ gọn và phù hợp cho cả hệ thống HTPC là điều mà ASUS luôn mong muốn mang đến người dùng.

 

Dù đã ra mắt được gần 2 năm, nhưng chiếc VGA NVIDIA s GeForce GTX 750 vẫn được cộng đồng game thủ cũng như các chủ phòng máy lớn trong nước săn đón nhiệt tình. Đây là một trong những card màn hình đầu tiên chạy trên cấu trúc nền tảng “Maxwell”. Cũng trong thời gian này, NVIDIA cũng tung ra phiên bản GTX 750 Ti. Thay vì Kepler, Card sử dụng nhân GPU GM107 mang tên mã Maxwell. Có lẽ điều mà người sử dụng dành ưu ái cho chiếc VGA này chính là khả năng tiết kiệm điện và hiệu năng chơi game của nó.

 

Hãy cùng chúng tôi khám phá chiếc VGA đang cực kỳ được ưa chuộng này để biết vì sao mà nó "được lòng" game thủ đến thế.

 

Mở hộp và phụ kiện

Mặt trước và sau của box GeForce GTX 750: Nhìn thoáng qua có thể dễ dàng nhận thấy chiếc VGA này không sử dụng bộ tản DirectCU II đặc trưng của hãng. Thay vào đó là một bộ tản nhiệt thiết kế đơn giản hơn rất nhiều.

Bên trong hộp ngoài VGA còn kèm theo sách hướng dẫn và đĩa driver kèm theo.

Mặt trước được thiết kế có phần hơi thô. Chúng ta đã gặp rất nhiều hệ thống tản nhiệt hiện đại từ các hãng khác. Điển hình như hệ thống TwinFrozr của MSI. Ngoài ra không còn nhiều thứ để bàn với ngoại hình của con card này. Kích thước tổng thể của nó là 18 x 11.5 cm.


Card sẽ tốn 2 slot PCI trên máy của người sử dụng.

Các cổng kết nối bao gồm: 1 VGA, 1 DVI và 1 HDMI.

Mặt trước và sau của GTX 750 sau khi được tháo bộ tản nhiệt nhìn cũng khá đơn giản.

GTX 750 OC không hỗ trợ chế độ đa card SLI

 

Nhiệt độ không cao của GPU cho phép ASUS chỉ sử dụng một hệ thống tản nhiệt với một miếng kim loại nhỏ gắn vào đó là một chiếc quạt.


Card không yêu cầu sử dụng thêm bất kì nguồn kết nối nào từ bên ngoài. Toàn bộ năng lượng (lên đến 75 W) đều thông qua cổng PCIe

Sử dụng chip uPI uP1608 để điều chỉnh điện áp.

Bộ nhớ GDDR5 được làm bởi Hynix có số mô đen là H5GC4H24MFR được ước tính xung lên tới 1250 MHz

Vi xử lý GM107 được làm bởi TSMC tại Đài Loan với tiến trình 28 nm và số lượng transistors lên tới 1.87 tỉ.

 

Thông số kỹ thuật

 

Hiệu năng

 

Để đánh giá hiệu năng chiếc card ASUS GTX 750 OC 1 GB này chúng tôi thực hiện 1 số phép thử sau:

 

Với phép thử 3DMark 11 Extreme Preset, 3DMark Fire Strike, Heaven 4 Extreme ở độ phân giải 1080p và Valley Extreme ở full HD.

 

 

Tiếp theo chúng tôi dùng phép thử với tựa game đình đám Battlefield 3 ở các độ phân giải khác nhau là 1600x900, 1920x1080 và 2560x1600:

Battlefield 3 là game kết hợp chiến đấu bộ binh cơ giới với chiến tranh và bao gồm phương tiện vận tải, xe bọc thép, xe tăng chiến đấu, máy bay trực thăng, và máy bay chiến đấu - khá nhiều thứ gắn liền với chiến tranh và đòi hỏi rất cao cấu hình đồ họa . Game chiến đấu cũng được kết hợp với yếu tố nhập vai tạo trải nghiệm cho người chơi và mang đến nhiều chi tiết hấp dẫn . Đằng sau tất cả điều này là engine Frostbite 2 được thiết kế bởi EA. 


Qua phép thử nghiệm trên game với ASUS GTX 750 OC 1 GB, người sử dụng dễ dàng nhận thấy Card chạy rất mượt khi để mức full cấu hình.

 

Nhiệt độ

Nhiệt độ của card rất ổn định và cho thấy sự cân bằng độ ồn quạt và nhiệt phát sinh là hoàn hảo. Ở chế độ Idle (chế độ nghỉ), nhiệt độ của card ở mức 35°C. Ở chế độ Load là 62°C và chế độ ép xung là 65°C.

 

Hiệu năng trên công suất

 

Biểu đồ dưới đây sẽ cho thấy hiệu năng trên công suất của card được test so với các card khác.

 

Tổng kết

Với giá thành không quá 2.5 triệu đồng, kiến trúc maxwell tiết kiệm điện năng và hiệu năng tốt, tản nhiệt thông thoáng, ASUS GTX750 là lựa chọn không thể bỏ qua dành cho các game thủ.

Xem thêm: Đánh giá sức mạnh ông vua không nguồn phụ MSI GTX 750Ti