Asus ASUSPRO Advanced BU400V - giá thấp nhưng vẫn chất lương

02:15 pm 02/10/2015 - 501 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus muốn tấn công vào thị trường doanh nghiệp với dòng subnotebook 12.5 inch mới nhất của họ. AsusPro BU201LA không chỉ có thể gây ấn tượng với màn hình lớn Full HD của mình,mà cả với một bàn phím tuyệt vời về cả chất lượng lẫn thiết kế - và tất cả những điều trên với một mức giá thấp đến đáng ngạc nhiên

 Asus có thể không phải là dòng sản phẩm đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến khi bạn muốn mua một laptop văn phòng chất lượng cao. Nhưng các nhà sản xuất Đài Loan thực sự đã có một dòng máy tính xách tay khá ấn tương trong series ASUSPRO của mình và chính dòng sản phẩm này đã tạo ra nhiều bất ngờ trông quá khứ.

 


Thiết kế mang tính hợp nhất nhưng thẩm mĩ của Asus ASUSPRO Advanced BU400V

Thành viên mới nhất của gia đình là AsusPro Advanced BU201LA -  một subnotebook 12-inch với giá khoảng 20 triệu VNĐ. Với giá này thì người mua hàng sẽ có được sở hữu bọ xử lí Haswell i5-4210U,bộ nhớ 4 GB, cũng như một ổ cứng 500 GB và màn hình IPS có độ phân giải cao 1920x1080 pixels,thông số kĩ thuật trên đã thực sự làm ngạc nhiên người dùng vì sản phẩm này có mức giá rất rẻ. Vì máy đại diện cho dòng thiết bị kinh doanh, người sử dụng có thể lựa chọn giữa hai hệ điều hành Windows 7 Professional và Windows 8.1 Pro; các phiên bản cũ hơn đã được cài đặt sẵn ở trên máy.


Với đổ mỏng thấp khiên đây là một thiết bị cực kì dễ di chuyển

Mặc dù Asus BU201LA Advanced BU400V  là một đối thủ của những dòng sản phẩm như Lenovo, Dell và HP,nhưng không ai có thể đối đầu với Asus trong mảng cấu hình.ThinkPad X240 có giá tương tự nhưng thông số kĩ thuật lại kèm chất lượng hơn, và 2 dòng E7240 Latitude hay EliteBook 820 G1 thậm chí không hề giá xấp xỉ thấp hơn 26 triệu VNĐ . Do đó Asus là hãng đạt được danh hiệu laptop kinh tế nhất - nhưng liệu chất lượng của chiếc máy Asus này có cao?

 

Thiết kế:

AsusPro BU201 đã bỏ qua những yếu tố không cần thiết trong thiết kế, và đây là một thiết bị làm việc đơn giản và bị hạn chế.Khung máy có màu xám đậm khá tinh tế và được làm bằng nhựa,cả thiết kế và haptics đã để lại ấn tượng lớn trong sự tinh vi của chúng. Với trọng lượng 1,36 kg, và chiều cao dưới 21 mm (~ 0,83 inch), máy tính xách tay có thể mang danh hiệu phổ biến Ultrabook, và do đó máy thiết kế chủ yếu cho người hay đi công tác và những nhân viên thăm dò thị trường nơi mà sự linh hoạt đóng vai trò rất cao.

Thân máy của Asus ASUSPRO Advanced BU400V cực kì dễ lau chùi

Mặc dù có thiết kế khá mỏng,nhưng  khung máy đã thực sự gây ấn tượng bởi sự bền bỉ của nó. Áp lực tập trung không thành vấn đề với máy, thậm chí cả những khu vực dễ hỏng xung quanh bàn phím -điều này không gây ngạc nhiên vì Asus hứa hẹn rằng BU201 được kiểm tra theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quân đội Mỹ (MIL-STD 810G). Thật không may,chất lượng ấn tượng của khung máy không áp dụng được với màn hình: Mặc dù máy đã được gia cố bằng sợi carbon, người dùng có thể dễ dàng xoay nắp của máy với chút lực là đã có thể nghe thấy tiếng.Nhưng các bản lề lại được chú ý hơn nhiều,chúng làm giảm việc bật lại đến tối hiểu, nhưng bạn vẫn có thể mở bằng một tay.

Vị trí khá lạ để đặt nút nguồn

Xét về chất lượng trong thiết kế,mẫu được review không hề phải chịu thua những dòng sản phẩm có giá đắt hơn vì ASUSPRO Advanced BU400V không có bất kỳ nhược điểm đáng chú ý, ngay cả khi kiểm tra chặt chẽ hơn. Những khoảng trống nhỏ và cạnh tròn ở thân máy được đnahs giá rất cao, và đây cũng là điều được mong chờ ở khâu thiết kế của .ASUSPRO Advanced BU400V

Khả năng kết nối:

Kể cả khi máy có tập trung vào khía cạnh linh hoạt thì ASUSPRO Advanced BU400V cũng cung cấp những lựa chọn phù hợp nhất trong những  cổng kết nối thiết yếu cho một thiết bị làm việc. Cũng như ba cổng USB 3.0, máy cũng bao gồm hai cổng video kết nối máy chiếu cũ (VGA-out) và màn hình Ultra HD hiện đại (Mini-DisplayPort). Tuy nhiên, người sử dụng nên lưu ý rằng CPUs ultrabook hiện tại của Intel chỉ hỗ trợ độ phân giải tối đa 3840x2160 pixel với 30 fps. Tất cả các cổng đều nằm ở phía sau của các bên nhưng ngoại trừ các đầu đọc thẻ SD -yêu cầu người dùng phải nhấc máy lên nhưng lại khá dễ để tìm ra

Bộ bàn phím vô cùng hiệu quả của Asus ASUSPRO Advanced BU400V

Docking station là một lựa chọn tốt để sử dụng trong văn phòng.Asus nắm giữ AsusPro Ultra Docking Station được gắn ở mặt bên của máy tính xách tay,cùng với các cổng khác, USB, Ethernet và cổng màn hình, sẽ tốn của bạn thêm xấp xỉ 5 triệu VNĐ.

Thời gian sử dụng:

Khá may mắn là pin không được lắp cố định bên trong máy,và có thể dễ dàng thay. Bên cạnh thực tế là máy bị mất cân bằng nếu không có pin,pin của máy có năng suất nghèo nàn: Chỉ với 32 Wh thì chắc chắn sẽ không đủ cho một subnotebook di động

Bài kiểm tra Battery Eater Reader (chế độ tiết kiệm năng lượng, độ sáng tối thiểu, WLAN off) đã xác định thơi gian sử dụng là 7 giờ 43 phút cho BU201, kết quả này ít hơn nhiều so với kết quả của ThinkPad X240 (12 giờ) hoặc EliteBook 820 G1 ( 13,5 giờ).

Asus ASUSPRO Advanced BU400V là một chiêc notebook mà không doanh nhân nào nên thiếu

Tăng độ sáng lên một giá trị thực tế hơn là 150 cd / m², và kích hoạt kết nối WLAN, kết quả là máy sử dụng được trong khoảng thời gian là 3 giờ và 38 phút nếu lướt web.PIn đủ dùng để có thể xem một hoặc hai bộ phim.

Thời gian chạy tối thiểu được xác định bằng cách kiểm tra Battery Eater Classic (hiệu suất tối đa, độ sáng tối đa, WLAN đang hoạt động) và kết quả có thể chấp nhận được với 113 phút.

Kết luận:

Hầu hết mọi người đã quen với thực tế là máy tính xách tay kinh doanh chất lượng cao có giá xấp xỉ nhiều hơn 26 triệu VNĐ - đặc biệt là nếu không muốn vướng phải 1 sản phẩm  tầm thường. Nhưng AsusPro Advanced BU201LA nay đã chứng tỏ rằng nó không hề đắt tiền: Đối với khoảng 20 triệu VNĐ người sủ dung sẽ có được một thiết bị rất tốt với các tính năng tốt, các thiết bị đầu vào ấn tượng và khí thải thấp. Một lần nữa,phải đề cập đến màn hình hiển thị IPS tuyệt vời và bàn phím rõ nét tại thời điểm này, có thể dễ dàng cạnh tranh với đối thủ ThinkPad được đánh giá cao.

Khá đáng tiếc khi Asus đã trang bị cho một subnotebook nhỏ gọn với một bộ pin nhỏ như vậy.Chỉ sử dụng không quá 3 đến 4 tiếng là không thực tế trong những việc hàng ngày, đặc biệt là khi pin bổ sung không được cung cấp.

Tuy nhiên, những gì Asus cung cấp tổng quan là khá tốt, và hiện nay không phải dễ dàng để tìm thấy một thiết bị khác với một tỷ lệ giá và hiệu năng tốt như vậy. Đây cũng là tin tốt cho các khách hàng từ HP, Lenovo hay Dell vì một chút cạnh tranh chưa bao giờ là xấu.