Aston Martin V8 Vantage Roadster 4.7 AT 2013- Thiết kế nhỏ gọn, nhưng vô cùng tiện ích

11:31 am 17/07/2015 - 459 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Aston Martin đã hoàn toàn thay đổi trong 15 năm qua với thân hình mới nhỏ gọn đầy tiếng tăm như chiếc V8 Vantage, em út của dòng Vantage. Đó là chiếc xe mà chắc chắn đã đóng vai trò rất lớn trong sự hồi sinh của thương hiệu Vantage trong suốt một thập kỷ qua. Từ khóa huyền thoại V8 một lần nữa đã trở thành cái tên hot nhất của dòng Aston Martin.

 

Chiếc V8 Vantage có thiết kế sang trọng rất phù hợp với những ai ưa thích các dòng xe thể thao.

Mặc dù là một chiếc xe cấp thấp của dòng Aston Martin nhưng V8 Vantage 2013 là một chiếc xe thể thao nhỏ nhất, độc quyền và có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ. Các chi tiết đều được chế tạo tỉ mỉ và sử dụng từ những chất liệu cao cấp nhất, tất cả đã tạo nên chiếc V8 Vantage có khả năng đối đầu với những tên tuổi lớn hơn như Porsche và Ferrari.

Ngoại trừ Scion iQ-based Cygnet, V8 Vantage là cách rẻ nhất để trở thành một chủ sở hữu Aston Martin. Nó được ra mắt với 3 mô hình bao gồm động cơ V8 Vantage, V8 Vantage S, và các biến thể mui trần của họ, cộng với V12 Vantage (V12 Vantage Roadster không có sẵn ở Mỹ), tạo nên một dòng Vantage mới phù hợp với thị hiếu của mọi người. Chiếc Aston V8 Vantage cơ bản được cung cấp bởi một động cơ 4,7-lít V-8 với 420 mã lực và 346 lb-ft mô-men xoắn trong mô hình tiêu chuẩn của V8 Vantage, và 430 mã lực với 361 lb-ft mô-men xoắn ở V8 Vantage S, có khả năng chạy 0-60 mph trong 4,7 giây. Đứng đầu dòng này là V12 Vantage, được hỗ trợ bởi động cơ 5,9-lít V-12 với 510 mã lực và 420 lb-ft mô-men xoắn, có khả năng chạy 0-60 mph trong 4,2 giây . Cả hai động cơ V8 và V12 Vantages đều có sẵn với một tùy chỉnh sáu tốc độ, trong khi những chiếc xe trước đây có bộ truyền tự động với tùy chọn 7 tốc độ. Dòng Vantage hiện đang có sẵn trên thị trường với phiên bản có thể bỏ mui gồm hai chỗ ngồi.

V8 Vantage được xây dựng từ những chất liệu cao cấp nhất tạo nên chiếc máy bền vững và chắc chắn.

Tính năng tiêu chuẩn mới cho tất cả các mô hình Vantages 2013 bao gồm: đèn pha tự động; cần gạt nước mưa cảm biến và một camera dự phòng. Các tùy chọn được nâng cấp trên các mô hình V8 Vantage bao gồm: Luxe Pack với một hệ thống âm thanh cao cấp, lưới tản nhiệt và còn nhiều hơn nữa. Tất cả các mô hình của Vantage đều có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn.

Sức mạnh của V8 Vantage xuất phát từ một động cơ V-8 4,7 lít được đánh giá ở mức 430 mã lực và 361 lb-ft mô-men xoắn, bánh dẫn động ở phía sau hoặc thông qua một hộp truyền lực Sportshift II tự động điều chỉnh với bảy tốc độ hoặc hộp truyền lực tiêu chuẩn sáu tốc độ.

Với động cơ mạnh mẽ, chiếc V8 Vantage có khả năng chạy đường dài với tốc độ nhanh nhất có thể.

V12 Vantage sử dụng một động cơ tốt 6,0-lít V-12 cho 510 mã lực và 420 lb-ft mô-men xoắn. Sản lượng điện năng lớn hơn làm cho những chiếc Vantage có khả năng chạy 60 mph và 190 mph trong 4.2 giây với tốc độ nhanh nhất có thể. Mặc dù động cơ lớn hơn, nhưng V12 Vantage chỉ nặng hơn 49kg so với mô hình V-8.

Sự khác biệt về trọng lượng không phải vấn đề đáng chú ý trong lĩnh vực xử lý. Một trong những mô hình Vantage đã có những sự thay đổi đáng ngạc nhiên. Các mô hình Vantage đều có những điểm tương tự với một mui xe thấp, kính chắn gió, chỗ ngồi cao và rộng, lưới tản nhiệt phẳng và quen thuộc với hình bầu dục, lỗ thông hơi fender.

Bên trong, dòng Vantage được chế tạo từ những vật liệu rất tốt với phong cách pha trộn giữa cổ điển và hiện đại đem lại một sự độc đáo, khác biệt và mới lạ hơn so với các dòng xe khác. Bởi vì đây là một chiếc xe thể thao có kích thước nhỏ gọn nên không có nhiều không gian cho hành lý mặc dù phía sau vẫn có chỗ để hành lý nếu cần thiết.