Aorus Thunder M7 MMO Gaming Mouse Review

03:42 pm 27/11/2014 - 1021 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Mẫu chuột này được thiết kế để ngón tay cái của bạn có thể nghĩ ngơi nhiều hơn.
Nhược điểm
  • Thiết kế của nó khá mập và lùn, vì vậy đây không phải là mẫu chuột cho những người có bàn tay khổ lớn

Sản phẩm liên quan

Chuột được đặt trong hộp với tấm mút đệm bảo vệ xung quanh, các dây cáp được giấu đi một cách chuyên nghiệp và các tài liệu đi kèm được kẹp bên trong hộp chính.

 Aorus Thunder M7 MMO Gaming Mouse Review

Khả năng thực hiện lệnh một cách nhanh chóng khi chơi game là một trong những yếu tố rất quan trọng để có thể trở thành một game thủ giỏi. Vì vậy, cho dù thay đổi trên phương diện DPI hay marco thì các nhà sản xuất chuột cũng không ngừng phấn đấu để đạt được sự cân bằng giữa công thái học và các tính năng được trang bị. Hai khía cạnh này càng được xem xét với tầm quan trọng hơn khi đánh giá về một chiếc chuột chơi game MMO. Aorus đã tập trung vào vấn đề này để cho ra mắt mẫu chuột mới Thunder M7.

Chúng tôi không thường nhận xét về hộp đựng sản phẩm, tuy nhiên hộp đưng của Thunder M7 là một trong những hộp có thiết kế tốt nhất mà chúng tôi đã từng nhìn thấy, trông nó giống như một sản phẩm của Apple. Chuột được đặt trong hộp với tấm mút đệm bảo vệ xung quanh, các dây cáp được giấu đi một cách chuyên nghiệp và các tài liệu đi kèm được kẹp bên trong hộp chính. Đây là một thiết kế rất tính tế và gọn gàng. Mặc dù điều này không ảnh hưởng tới hiệu suất thực sự của chuột nhưng nó mang lại một cảm giác ấn tượng và thoải mái mặc dù bạn chưa thực sự dùng thử nó.

 

Các mẫu chuột MMO thường được trang bị hàng tá các nút chức năng. Trên một số mẫu chuột MMO khác như Razer NagaLogitech M600, nút lập trình chức năng được đặt ở vị trí ngay bên dưới ngón tay cái. Tuy nhiên, vị trí này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi không chơi game mà làm các công việc khác như chat và lướt web.

 

Thunder M7 thì hoàn toàn khác, mẫu chuột này được thiết kế để ngón tay cái của bạn có thể nghĩ ngơi nhiều hơn. Ngoài cast skill ra thì Thunder M7 mang lại cảm giác giống như một mẫu chuột bình thường. Thiết kế của nó khá mập và lùn, vì vậy đây không phải là mẫu chuột cho những người có bàn tay khổ lớn. Chiều dài 116 mm của nó là ngắn hơn so với các mẫu chuột FPS trung bình như Func's MS-2 và Asus's ROG Gladius. Kích thước của mẫu chuột này phù hợp hơn với những người có thói quen sử dụng chuột bằng cách kẹp các ngón tay chứ không phải bằng cả bàn tay.

 

 

Điều không may là nút điều chỉnh DIP lại khá xa, bạn sẽ phải rời tay khỏi chuột để có thể điều chỉnh tính năng này. Ngoài ra, nếu bạn cố gắng sử dụng chuột bằng cả bàn tay thì sẽ thấy cảm giác chuột đẩy vào lòng bàn tay bạn. Ngoài các điểm trên, Thunder M7 mang lại cảm giác khá thoải mái. Tuy có kích thước nhỏ nhưng trọng lượng của nó rất phù hợp để bạn có thể sử dụng ổn định. Chân đế Teflon cũng làm tốt công việc giữ ma sát ở mức tối thiểu, sự di chuyển của chuột rất nhẹ nhàng và có thể dễ dàng dự đoán phương hướng sai số.

 

Khi mới sử dụng mẫu chuột này lần đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ nghĩ rằng với kích thước khá nhỏ thì trọng lượng của chuột sẽ nhẹ hơn thông thường. Trong khi đó thì thực tế M7 chỉ nhẹ hơn một chút so với một số mẫu chuột FPS, nó có trọng lượng 110g. Bạn có thể sẽ mất một chút thời gian để hoàn quen với cảm giác mới này. Aorus giới thiệu rằng Thunder M7 có tất cả 16 nút chức năng có thể lập trình, tuy nhiên khi chúng tôi đếm thì chỉ có 14 nút. Sau khi suy nghĩ một lúc thì chúng tôi nhận ra rằng các nút có khả năng di chuyển lên xuống được hãng tính làm hai chức năng, đây có thể là một tuyên bố gây sự hiểu lầm cho người sử dụng khi họ mua hàng.

 

Nếu 14 nút là đủ để bạn thiết lập các tính năng cần thiết thì đây hoàn toàn không phải vấn đề, nhưng nếu bạn mong muốn lập danh sách 16 lệnh thì có lẽ đây là một sự hụt hẫng. Tám trong số 14 nút được đặt ở phía bên trái với các nút ở phía sau tiêu chuẩn và hai nút mang số 3 và 4 ở ngay dưới ngón tay cái.

Nếu tính nút DPI làm hai nút chức năng, cộng với các nút tiêu chuẩn bên trái và bên phải và nút chuột lăn thì có tổng cộng 15 nút tất cả. Nút cuối cùng nằm ở dưới ngón tay đeo nhẫn của bạn. Chiếc chuột này được đi kèm với cáp điện 1.8m, cảm biến laser 8200 DPI và có khả năng tăng tốc 30G, tốc độ theo dõi tối đa 150 inch mỗi giây.

Nhìn chung, có một vài thiếu sót về công thái học trong thiết kế của Thunder M7. Cụ thể là nút điều chỉnh DPI khá khó với và kích thước hơi nhỏ. Tuy nhiên, với mức giá 70 £ thì đây vẫn là một mẫu chuột đáng giá. Bạn có thể sử dụng Thunder M7 như là một con chuột để sử dụng cho các công việc hàng ngày song song với việc sử dụng nó như một con chuột để chơi game MMO loại hardcore. Với 14 nút lập trình, đây là đủ để bạn có thể thiết lập những chức năng cần thiết và hay sử dụng nhất.

Về các phương diện khác như phần mềm và hộp đựng chuột thì chúng tôi không có gì phải phàn nàn. Phần mềm của chuột được trang bị các tính năng tiêu chuẩn, trong khi đó hộp đựng có thiết kế rất tinh tế và đẹp mắt.

Top gian hàng bán sản phẩm

Chuột gaming DragonWar ELE-G9 Thor Blue-Sensor Gaming Mouse