Ấn tượng khi chụp hình với Fujifilm FinePix XP100

04:39 pm 02/07/2015 - 396 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Fujifilm FinePix XP100 là tất cả những gì nhà sản xuất mang đến cho người dùng như bốn cách bảo vệ. Điều này bao gồm chống thấm tới 32,8 feet (10 mét), chống bụi, chống sốc với độ cao 6,6 foot (hai mét), và chống đóng băng xuống mức thấp 14 °F (-10 °C). Chống thấm và chống bụi kết hợp với nhau để tạo nên sự thỏa mãn xứng đáng với xếp hạng IEC60529 IP68, trong khi chống sốc đáp ứng MIL-STD 810F cách thức 516,5.

 

Bạn là người yêu thích chụp ảnh ngoài trời và bạn muốn có một máy ảnh để thỏa mãn niềm đam mê của bạn mà không sợ các yếu tố thời tiết? Bạn thà quên đi những tính năng cao cấp như GPS và WiFi, vì muốn có một máy ảnh giá rẻ hơn một chút, và có ít bị lỗi? Bạn có thể trông đợi vào Fujifilm FinePix XP100 là một dòng sản phẩm có chống va chạm và một tấm đệm cao su, thân máy chắc chắn có thể theo bạn đến bất cứ nơi nào và không giống như các anh chị em của nó là XP150 và XP170, ít tập trung hơn vào sự đơn giản.

Mô tả tóm tắt

  • Chống sốc, ẩm, bụi và chống đóng băng
  • Zoom quang 5x
  • Sử dụng Li-ion NP-50A
  • Chính hãng Fujifilm Vietnam
  • Quay phim Full HD 1080p
  • Màn hình LCD 2.7"

 

Fujifilm FinePix XP100 có khả năng chụp dưới nước

Bên trong, Fujifilm XP100 có một cảm biến hình ảnh CMOS 14 megapixel mang lại độ nhạy cảm từ ISO 100 đến 3.200 tương đương với độ phân giải đầy đủ. Trên panel phía trước là một  ống kính zoom quang học 5x mang thương hiệu Fujinon với góc nhìn rộng 28mm hữu ích và một khoảng cách chụp xa 140mm vừa phải. Thật không may, độ mở ống kính tối đa khi zoom lên khá mờ, thay đổi từ f/3,9 đến f/4,9 trên phạm vi zoom. (Nó cũng là một aperture hai bước, và do đó cách tốt nhất kiểm soát chiếu xạ là phải được xử lý với tốc độ màn trập và độ nhạy ISO.) Mặt tích cực, ống kính nằm an toàn sau một tấm chắn bảo vệ thủy tinh gia cố với một lớp phủ chống thấm nước góp phần vào thiết kế tổng thể của camera vì thế có thể chụp ở bất cứ nơi nào.

Ngoài ra còn có một hệ thống ổn định hình ảnh loại cảm biến-ca  vì thế những bức ảnh có thể bị mờ khi chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hệ thống tự động lấy nét tương phản động phát hiện bao gồm một chức năng theo dõi tự động khóa khi nút màn trập được bấm một nửa.

Ngoài ra có một vài tính năng khác cần được chú ý. Phía sau panel là một màn hình LCD 2,7-inch nhỏ hơn màn hình trung bình một chút, và cũng có độ phân giải khá thấp chỉ 230.000 điểm. Nó cũng chỉ là một chút chặt chẽ trong phạm vi bảo hiểm sản xuất được đánh giá 96%. Fujifilm không gây được nhiều sự chú ý, tuy nhiên, nó mang đến những bức ảnh sáng hơn và dễ dàng sử dụng trong ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc dưới nước. Ngoài ra còn có bảy chế độ đèn flash nhấp nháy có thể làm giảm hiện tượng mắt đỏ khi chụp đèn flash trong bóng tối, các tính năng đồng bộ chậm và một đèn LED để hỗ trợ tự động lấy nét.

 

Màn hình LCD 2.7 inch

 

Các Fujifilm FinePix XP100 cung cấp bốn chế độ phơi sáng chính như: Auto, Program, nhận diện khung cảnh tự động, và 20 chế độ chụp cảnh, ba trong số chúng để sử dụng dưới nước. Các chế độ SR Auto ghi nhận và tự động chọn các thiết lập phù hợp với một trong sáu loại cảnh phổ biến: chân dung, phong cảnh, ban đêm, cận cảnh, chân dung ban đêm, và Backlit Portrait.

Trong số các chế độ chụp cảnh có một số lựa chọn ít phổ biến hơn. Chế độ toàn cảnh chuyển động 360 độ đã từng được nhìn thấy trong F600EXR và Z950EXR có thể tự động chụp và sâu chuỗi một số hình ảnh lại với nhau để tạo ra một bức tranh toàn cảnh 360 độ đầy đủ như bạn quét máy ảnh của bạn qua một cảnh. Chế độ Pro Low-Light ghi lại bốn chế độ phơi sáng ISO cao, và sau đó dồn chúng để tạo ra một hình ảnh duy nhất với mức độ ồn giảm. 

Chế độ Dynamic Range cũng tương tự như thế, nhưng thay đổi thời gian phơi sáng giữa các khung hình và sáp nhập chúng vào một hình ảnh có phạm vi hoạt động cao duy nhất. Chế độ ánh sáng tự nhiên và chế độ flash chụp từng khung hình hai lần, một lần với đèn flash và một lần với độ nhạy cao hơn và ánh sáng tự nhiên duy nhất; sau đó bạn có thể chọn một hoặc giữ cả hai khung hình ấy.

Tính năng đặc sắc nhất của Fujifilm FinePix XP100 chính là công nghệ nhận diện khuôn mặt mà hiện nay có thể nhận diện được 6 khuôn mặt cùng một lúc. Nó cũng được thiết lập để chụp một bức ảnh tự động dựa trên tính năng nhận diện khuôn mặt và hơn nữa nó cũng có chế độ chỉnh sửa mắt đỏ khi chụp dưới ánh đèn flash. Bạn cũng có thể chỉ định số lượng khuôn mặt phải được nhận ra trước khi chụp ảnh, con số nhận diện tối đa là bốn mặt. Ngoài ra ở vài hình ảnh, bạn có thể chọn chế độ sắp xếp khoảng cách gần nhau giữa những khuôn mặt (gần, gần, hoặc siêu gần).

 

Chế độ nhận diện khuôn mặt

Cũng như những dòng camera khác, Fujifilm FinePix XP100 có thể quay phim Full HD với độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel và 30 khung hình mỗi giây. Độ phân giải thay thế bao gồm 720p (1.280 x 720) và VGA (640 x 480). Chúng được ghi với âm thanh đơn sắc sử dụng chế độ nén H.264, và được lưu trong một tập tin MOV. Có một nút ghi lại phim chuyên dụng và nó có thể ghi lại phim dưới nước với một chế độ One-Touch khi thiết lập cấu hình camera một cách thích hợp.

Các Fujifilm FinePix XP100 có những lựa chọn kết nối khá chuẩn như tổng hợp độ nét tiêu chuẩn, chế độ xem video qua cổng HDMI Micro với độ nét cao và chế độ kết nối dữ liệu USB 2.0 tốc độ cao.  Tuy nhiên cáp HDMI là một tùy chọn them cho người dung. Các Fujifilm FinePix XP100 lưu trữ dữ liệu tại bộ nhớ trong có dung lượng 95Mb hoặc trên thẻ kĩ thuật số Secure bao gồm SDHC và SDXC dung lượng cao. Pin của Fujifilm FinePix XP100 thực sự rất tốt và có thể chụp 300 bức ảnh cho một lần sạc. Hơn thế nữa các ngăn chứa pin được thiết kế 2 khóa giúp ngăn chặn việc rơi pin ra bên ngoài khi người dung vô tình mở bên dưới camera.

Các cổng và phụ kiện của Fujifilm FinePix XP100

Giá của Fujifilm FinePix XP100 rơi vào khoảng $250 US từ tháng 3 năm 2012 với năm màu sắc đặc trưng đó là đen, xanh, cam, bạc và xanh lá cây. Phụ kiện đi kèm với máy là một dây đeo tùy chỉnh, bao da bảo vệ silicone và một vỏ cao su tổng hợp dáng thể thao.

 

5 màu điển hình của Fujifilm FinePix XP100

Tổng kết

Fujifilm FinePix XP100 đáp ứng đầy đủ mong đợi của người dung từ kiểu dáng, các chế độ, màu sắc, độ phân giải,…mà giá cả lại phải chăng. Những người yêu thích việc chụp ảnh sẽ khá ấn tượng và thích thú khi sở hữu một chiếc Fujifilm FinePix XP100. Nó chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê chụp hình.