AMD Radeon 7000 and Radeon R200 Series Mixed CrossFire Testing

02:08 pm 03/12/2014 - 2915 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Nếu bạn nhìn vào ảnh trên, bạn có thể nhận thấy chúng tôi có một chiếc Sapphire Radeon HD 7970 Vapor-X 3GB, chúng tôi sẽ thử kết hợp chiếc card này với XFX Radeon R9 280X. Tiếp theo chúng tôi có AMD Radeon HD 7870 GHz edition reference card, nó sẽ được gắn cặp với Sapphire Radeon R9 270X Toxic.
Nhược điểm
  • Thử nghiệm

Sản phẩm liên quan

Đối với thử nghiệm này, chúng tôi đã thu thập được 3 chiếc card AMD Radeon HD 7000 series và 3 card thuộc AMD R7 và R9 200 series để thử xem chúng hoạt động cùng nhau như thế nào khi được thiết lập cấu hình CrossFire hỗn hợp

 AMD Radeon 7000 and Radeon R200 Series Mixed CrossFire Testing

Ngay khi series card AMD Radeon R7 và R9 ra mắt phiên bản mới, rất nhiều người sử dụng đã gửi thắc mắc tới chúng tôi là không biết họ có thể kích hoạt công nghệ AMD CrossFireX với chiếc card đồ họa AMD Radeon HD 7000 hiện tại của mình hay không. Dòng AMD R-200 mới về cơ bản là một sản phẩm re-brand (tái thương hiệu = đổi tên một sản phẩm cũ để bán nó như một sản phẩm mới), do đó nó có phần cứng giống như AMD Radeon HD 7000. AMD cũng đã xác nhận với chúng tôi rằng hai mẫu card này có thể chạy AMD CrossFire, tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn tự mình thử nghiệm để xem công nghệ này thực sự hoạt động hiệu quả như thế nào.


 

Đối với thử nghiệm này, chúng tôi đã thu thập được 3 chiếc card AMD Radeon HD 7000 series và 3 card thuộc AMD R7 và R9 200 series để thử xem chúng hoạt động cùng nhau như thế nào khi được thiết lập cấu hình CrossFire hỗn hợp. Nếu bạn nhìn vào ảnh trên, bạn có thể nhận thấy chúng tôi có một chiếc Sapphire Radeon HD 7970 Vapor-X 3GB, chúng tôi sẽ thử kết hợp chiếc card này với XFX Radeon R9 280X. Tiếp theo chúng tôi có AMD Radeon HD 7870 GHz edition reference card, nó sẽ được gắn cặp với Sapphire Radeon R9 270X Toxic. Cuối cùng, chúng tôi sẽ thử kết hợp Gigabyte Radeon HD 7790 OC và AMD Radeon R7 260X reference card. Bạn có thể thấy rằng chúng tôi cố ý lựa chọn các card đồ họa từ các hãng sản xuất khác nhau và tất cả đều có tốc độ xung nhịp khác nhau. Chúng tôi muốn thử nghiệm các tính huống xấu nhất để xem công nghệ CrossFire thực sự làm việc như thế nào.

 

 

Đầu tiên hãy thử nghiệm với AMD Radeon R7 260X reference card và Gigabyte Radeon HD 7790 OC. Chúng tôi sử dụng trình điều khiển phiên bản beta AMD Catalyst 13.11 và không gặp vấn đề gì khi kích hoạt CrossFire với một kết nối duy nhất. Có một số người nói rằng sẽ không cần sử dụng cầu kết nối CrossFire để chạy CrossFire với hai card AMD Radeon R7 260X, tuy nhiên chúng tôi không sở hữu hai chiếc card loại này để thử nghiệm. Tuy vậy, chúng tôi đã quyết định thử không sử dụng cầu kết nối CrossFire đối với hai chiếc card này.


 

Và chúng tôi đã thất bại. Việc kích hoạt AMD CrossFireX mà không sử dụng cầu kết nối. Dù gì đây cũng là một thử nghiệm đáng giá.

 

AMD Radeon HD 7870 GHz edition reference card và Sapphire Radeon R9 270X Toxic cũng có thể chạy CrossFire mà không gặp phải vấn đề gì.

 

Sapphire Radeon HD 7970 Vapor-X 3GB và XFX Radeon R9 280X cũng có thể chạy CrossFire với nhau tốt. Chúng tôi nhận thấy rằng GPU-Z đã không hiển thị chính xác tốc độ xung nhịp của GPU của mỗi card, tuy nhiên nó đã chạy tốt. Bạn hãy lưu ý rằng hầu hết các card AMD Radeon HD 7000 series đều có thể được ép xung lên tốc độ xung nhịp bằng với tốc độ của AMD Radeon R7 và R9 200 series, chúng tôi đã làm điều đó đối với một số card. Để có thể nhận được hiệu suất hoạt động tốt nhất thông qua thiết lập AMD CrossFire, bạn hãy ép xung để tốc độ xung nhịp của hai card gần giống nhau bởi CrossFire sẽ bị giới hạn tốc độ bởi chiếc card có tốc độ chậm hơn.


Mục đích của bài review này là để đánh giá xem liệu bạn có thể chạy CrossFire với một card AMD Radeon HD 7000 series các các card tương ứng trong AMD R7 & R9 200 series hay không, chúng tôi đã chứng minh đây là điều hoàn toàn có thể và CrossFire hoạt động rất ổn định. Chúng tôi không muốn làm một bài review chi tiết về hiệu suất hoạt động khi chạy CrossFire bởi có quá nhiều chiếc card có thể kết hợp với nhau. Chúng tôi chỉ thử nghiệm lần lượt để AMD Radeon R7 260X, Radeon R9 270X và Radeon R9 280X  kết hợp chạy CrossFire với các mẫu card tương ứng. Dưới đây là kết quả ghi nhận được khi sử dụng phần mềm 3DMark Fires Strike.

 

Hiệu năng hoạt động được tăng cường khá tốt trong tất cả các trường hợp và bạn có thể thấy AMD CrossFire mang lại cho bạn khả năng tăng cường hiệu năng hoạt đông tốt như thế nào.


Bạn nên lưu ý rằng AMD đang có kế hoạch kết thúc dòng sản phẩm AMD Radeon HD 7790, 7800 và 7900 trong thời gian tới và dự kiện hàng tồn kho sẽ được xả hết trong tương lai gần. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc card tương thích cho chiếc card đồ họa AMD Radeon HD 7000 series hiện tại của mình thì hãy nhanh chóng quyết định. Nếu bạn quyết định quá muộn, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi khả năng mix dễ dàng các dòng sản phẩm AMD Radeon R7 hay R9 mới với CrossFire. Trên thực tế, bạn có thể kết hợp các card đồ họa có tốc độ xung nhịp khác nhau, đến từ các nhà sản xuất khác hay thậm chí là các mẫu card có series khác nhau để có thể tìm kiếm trải nghiệm tốt nhất. Bởi đây là một sản phẩm re-brand, AMD có thể khóa khả năng CrossFire của các card này trong BIOS hoặc driver nếu họ thực sự muốn.