AMD chuyển mình: Quạt stock trông ngầu và chạy êm hơn

12:28 pm 08/01/2016 - 951 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Tại CES 2016, AMD vừa cho ra mắt tản tản đi kèm mới của hãng có tên là "Wraith". Đây là phụ kiện hứa hẹn sẽ đem lại sự tươi mát và vận hành êm ái hơn cho các chip xử lý của AMD.

Tản stock này hoạt động êm ả với 4 ống nhiệt nối vào heatsink rất ấn tượng. Stock fan hay những hệ thống tản nhiệt đi kèm trong hộp CPU của cả AMD và Intel thường ít được người dùng chú ý đến mấy năm nay. Nói đến stock fan người ta nghĩ ngay đến những chiếc tản bé tí teo, ồn ào và chỉ tạm bợ đáp ứng được việc làm CPU bớt nóng chứ đừng nói đến việc overclock. 

Logo tản nhiệt stock có thể phát sáng

Logo tản nhiệt stock có thể phát sáng

Bộ tản đi kèm với CPU/APU mới của AMD - Wraith đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ đó sau khi ra mắt. Bộ tản mới này sở hữu 4 heatpipe bằng đồng, với điện tích heatsink to hơn bất kỳ một stock fan nào khác. Khi hoạt động, Wraith còn gây nhiều ấn tượng hơn với quạt hoạt động rất êm và tản nhiệt hiệu quả hơn những stock fan cũ của AMD gấp chục lần, tình trạng ồn, hú nghe đến sốt ruột đã không còn nữa.

 

Dáng vẻ khỏe khắn hứa hẹn sẽ cho dàn AMD của bạn trông ngầu hơn

Wraith có công suất là 125W nên các bạn đừng mong sẽ thấy nó khi mở hộp những CPU có công suất mạnh của AMD như dòng FX9000 với công suất 220W, những dòng chíp này sẽ vẫn cần dùng hệ thống tản nước chứ một stock fan không thể nào thay thể được - trả lời bởi AMD. Wraith xuất hiện ở CES 2016 cùng với CPU FX 8370 có công suất 125W, tuy nhiên AMD chưa công bố rằng stock fan này sẽ đi kèm với CPU/APU nào. Các bạn có thể yên tâm rằng Wraith chắc chắn sẽ đi kèm với dòng chip FX có công suất thấp (FX 6330 ở Trung Quốc đã được đi kèm với Wraith). 

HÌnh ảnh tản stock fan mới của AMD

Vận hành êm ái

AMD đã công bố rằng việc giảm ồn đáng kinh ngạc này nhờ vào heatsink lớn hơn, quạt to hơn và cũng êm hơn. Có lẽ stock fan này cũng sẽ xuất hiện trên dòng "vi xử lý Zen" dựa trên kiến trúc micro Zen của hãng. Việc ra mắt Wraith lần này thật sự có ý nghĩa rất lớn trong việc tái định hình lại hình ảnh của những chiếc stock fan và chắc chắn sẽ được người dùng nồng hậu chào đón.

 

Ngay sau đây là clip test độ ồn:

Xem thêm: Đập hộp VGA MSI R9 390 Gaming: Lạnh lùng và mạnh mẽ