Alienware M14x

11:10 am 24/06/2015 - 626 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nếu xét đến những chiếc máy tính có thể chơi được game khủng thì sự khác biệt sẽ trở nên rõ ràng hơn. So với những chiếc Laptop M15x 15-inch cũ, phiên bản mới 14-inch có cái tên không mấy lạ lùng M14x trông hấp dẫn hơn với cơ thể nhỏ gọn, là một đối thủ cạnh tranh đáng gườm của các dòng laptop kích cỡ 14-inch khác.

Đánh giá Alienware M14x

Thông thường sự khác biệt giữa laptop 14-inch và laptop 15-inch không mấy rõ rệt mặc dù khách hàng thường hướng tới những sự lựa chọn nhỏ hơn để thuận tiện cho việc di dộng. Nếu xét đến những chiếc máy tính có thể chơi được game khủng thì sự khác biệt sẽ trở nên rõ ràng hơn. So với những chiếc Laptop M15x 15-inch cũ, phiên bản mới 14-inch có cái tên không mấy lạ lùng M14x trông hấp dẫn hơn với cơ thể nhỏ gọn, là một đối thủ cạnh tranh đáng gườm của các dòng laptop kích cỡ 14-inch khác.

Dòng laptop Alienware đã cho ra mắt chiếc M14x để phục vụ riêng cho những tín đồ chơi game.

 

Nếu muốn xét về khả năng game, bạn sẽ thiên về chiếc 11-inch M11x hơn, khá nhiều siêu di động phục vụ duy nhất cho game cũng sẽ được tìm thấy. Nhưng với phiên bản 14-inch này, bạn có thể thoải mái chơi game trong một màn hình có độ phân giải 1,600x900-pixel, rộng lớn và vẫn tiện lợi hơn rất nhiều so với chiếc M11x. M14x được trang bị một hệ thống phần mềm không hề rẻ, bao gồm một bộ vi xử lý cao cấp Intel Core i7 2820QM CPU, một GPU GT555M GeForce Nvidia, bộ nhớ RAM 8GB và ổ cứng 750GB.

Đã một vài năm kể từ khi Dell thay đổi thiết kế cho dòng Alienware, và cho đến giờ nó đã sẵn sàng cho việc ra mắt. Ngoài việc giống với những chiếc M11x về mặt góc cạnh, M14x cũng được thiết kế máy móc như các mô hình 15-inch với 17-inch đã được ra mắt một vài năm trước đây. Tuy nhiên, M14x giành được nhiều lợi thế hơn bởi nó đem lại một cảm giác sang trọng và cao cấp, một thiết kế mạnh mẽ và bền vững trong một mô hình nhỏ gọn.

 

Thiết kế mạnh mẽ và đầy ấn tượng thích hợp là một chiếc máy chơi game cao cấp của dòng Alienware.

 

Alienware M14x có cùng lưới tản nhiệt được để dọc theo các cạnh phía trước, một lớp kính phủ trơn trên màn hình và một khung màu đen mờ. Điều này sẽ đem lại cảm giác quen thuộc cho những khách hàng đã gắn bó lâu năm với Alienware. Tuy nhiên những người hâm mộ Alienware vẫn háo hức chờ đợi một cái gì đó mới, hy vọng về một sự mỏng manh hơn.

Hệ thống điều khiển các thiết lập và ánh sáng FX của Alienware cho phép bạn cài đặt màu cho bàn phím backlit và các bộ phận sáng khác của hệ thống. Các phím đèn nền có thể rất cần thiết khi chơi game bởi vì một bàn phím đen trên một nền đen hoàn toàn sẽ rất khó để sử dụng trong bóng tối. Bàn phím được thiết kế khá truyền thống, các phím phẳng và không gian rộng rãi hơn, các phím WASD cũng được sử dụng nhiều hơn.

Bàn phím được hỗ trợ thêm đèn led để giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn khi ở trong bóng tối.

 

Alienware luôn làm bạn ngạc nhiên bởi sự hoạt động xuất sắc của touchpad mặc dù phần còn lại của ngành công nghiệp laptop đã bắt kịp về mặt kích cỡ. Sự mịn màng và trơn tru khi di các ngón tay trên touchpad đem lại một cảm giác rất tuyệt vời. Cũng như những chiếc Alienware trước đây, touchpad được phân định bởi một vòng backlit, màu sắc có nhiều sự lựa chọn. Một vài thiết lập của touch-pad chẳng hạn như kích thước của thanh di chuyển được điều khiển bởi một ứng dụng gọi là AlienTouch, nhưng dường như không có bất kỳ cử chỉ đa cảm nào của các ngón tay.

Màn hình rộng 14-inch cùng độ phân giải 1,366x768-pixel, chiếc máy này có giá rẻ hơn so với mô hình gốc có độ phân giải 1,600x900 pixels, đây thực sự là một bước tiến đáng kể cho việc chơi game.

Các cổng kết nối của M14x đều đạt tiêu chuẩn, chẳng hạn như HDMI, VGA, và Mini DisplayPort đều được đánh giá rât cao. Có vẻ như nó vẫn còn thiếu các cổng dữ liệu tốc độ cao như eSATA và Thunderbolt nhưng thay vào đó bạn sẽ có một cặp USB 3.0 và các tùy chọn WiMax.

Bạn cũng có được một ăng ten tùy chọn có khả năng kết nối không dây rất hữu ích, đi kèm với một bộ tiếp sóng mang thương hiệu Vizio, thay vì một Netgear thông thường. Tuy nhiên, điểm nổi bật ở đây chính là “bộ não” Intel Core i7 2820QM lõi tứ, đây là bộ vi xử lý mạnh nhất của Intel hiện đang được sử dụng trong các sản phẩm máy tính xách tay. Đó là một CPU mạnh mẽ chỉ được sử dụng trong những dòng laptop cao cấp chẳng hạn như MacBook Pro 15-inch của Apple.

 

Các cổng kết nối thiết kế ở cạnh trái của thiết bị và tận dụng triệt để những không gian trống trên thân máy, giúp cho bạn có vị trí tiếp cận dễ dàng hơn.

 

Bên cạnh đó, Nvidia GeForce GT555M cũng là một trong những bộ phận mới và có giá trị hàng đầu, nó có thể chạy Unreal Tournament III ở độ phân giải 1,400x900-pixel tại 240,4 khung hình mỗi giây. Khi chơi thử game Mafia II, ở độ phân giải 1,600x900-pixel với thiết lập đồ họa rất cao nó đã đem lại con số thực thế hơn (34.8fps). Đây thực sự là một máy chơi game khỏe và có khả năng xử lý được các trò chơi mới nhất. Khi không cần thiết CPU sẽ tắt nhờ vào công nghệ Optimus của Nvidia cho phép hệ thống để sử dụng tích hợp đồ họa mặc định của Intel thay thế.

Thông thường, sẽ chẳng ai hy vọng một tuổi thọ pin tuyệt vời từ một máy tính xách tay chơi game, bởi hầu hết người chơi đều biết tiêu tốn pin trong những cuộc chiến game là một điều rất dễ hiểu. Nhưng với mô hình kích thước nhỏ này, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ. Ngoài những gì mà Intel đã đạt được, việc kéo dài tuổi thọ pin với CPU  mới cũng sẽ được thêm vào bộ sưu tập danh tiếng của Intel. Trong một cuộc chạy thử một video, thời lượng pin chạy của M14x là trong 2 giờ 42 phút, nhiều hơn so với chiếc M15x gần đây nhất của Alienware.

Alienware hỗ trợ bảo hành cho hệ thống và các bộ phận tiêu chuẩn công nghiệp trong thời hạn một năm bao gồm các dịch vụ tại nhà. Hỗ trợ truy cập thông qua một đường dây điện thoại miễn phí 24-7, một địa chỉ để có thể tải về các trình điều khiển, và có đủ các kiến thức cơ bản về máy tính xách tay của Alienware để bạn có thể xem trực tuyến.

Top gian hàng bán sản phẩm

Alienware M14x (Intel Core i7-2820QM 2.3GHz, 8GB RAM, 750GB HDD, VGA NVIDIA GeForce GT 555M, 14 inch, Windows 7 Home Premium 64 bit)