Alcatel One Touch Idol X - nhân vật mới của Alcatel

09:47 am 27/07/2015 - 552 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nhà sản xuất Alcatel người Pháp có được biết đến với truyền thống làm ra những điện thoại bình thường; nếu thứ người dùng tìm kiếm là bất cứ điều gì trên nhắn tin và gọi điện thoại và sử dụng các trình duyệt web thô sơ thì bạn phải tìm nơi khác.Nhưng tất cả những điều đó sẽ thay đổi khi One Touch của công ty sẽ gia tăng thị trường của mình,ra mắt sản phẩm tại tại Mobile World Congress 2013.

Màn hình 5 inch chi tiết

Dẫn đầu xu hướng là One Touch Idol X,một chiếc điện thoại quad-core,màn hình 5 inch Full HD. Nhưng liệu Alcatel thực sự cạnh tranh được trong thị trường tàn nhẫn của những điện thoại cảm ứng cao cấp?Hãy sử dụng thử chiếc điện thoại One Touch Idol X để tìm hiểu.

Thiết kế của Alcatel One Touch Idol X:

Có những điều nhất định phải để tâm tới về những smartphone có giá phải căng và một trong số đó là thiết kế đó sẽ bị coi thường. Điều này thường làm cho chiếc điện thoại có cảm giác rẻ mạt và không bền, và có thể những điện thoại như này sẽ được xuất hiện trong câu nói đùa "Mẹ bạn xấu đến nỗi".

Độ mỏng của máy khá tương đối

The One Touch Idol X bắt kịp xu hướng này bằng cách tìm kiếm tất kì những gì được gọi là tốt ở hầu hết các điện thoại cao cấp được bán trên thị trường hiện nay.Chỉ dày 7.1mm,nó mỏng hơn 0.5mm so với một chiếc iPhone 5 và mỏng hơn những 1.5mm so với Galaxy S3. Trên hết Idol X chưng diện màn hình lấp lánh, chỉ dày 2.4mm và điều này đã làm cho Idol X được coi là một trong những điện thoại 5-inch nhỏ gọn nhất trong thị trường

Idol X đươc bán với rất nhiều màu,tấm nhựa mềm ở mặt sau của Idol X đem lại cảm giác thoải mái khi cầm và làm cho Idol X dễ cầm hơn điều mà trong phần lớn các điện thoại trên thị trường hiện tại đang thiếu. Nó cũng làm cho điện thoại có cảm giác sang trọng đến ngạc nhiên, không giống như cảm giác rẻ mạt mà nhựa đem lại

Thiết kế khá cá tính ở Alcatel One Touch Idol X

Dan Dery, Giám đốc Marketing của Alcatel nói với Trusted Reviewed rằng One Touch không được thiết kế để cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S3 và iPhone 5, thay vì đó là mà chú trọng đến việc cung cấp cho người tiêu dùng một chiếc điện thoại đơn giản và dễ chọn   và tạo "thiết bị cho mọi người". Điều này có vẻ giống như một góc nhìn về marketing hợp lý hơn đối với chúng tôi, tuy nhiên thiết kế đẹp là tối quan trọng nếu muốn Alcatel thành công với One Touch  về điện thoại thông minh.

Màn hình của Alcatel One Touch Idol X:

Cũng như với One Touch Star, Alcatel đã tạo ra ngạc nhiên  với chất lượng tuyệt vời của màn hình Idol X.Màn hình 5-inch có độ phân giải 1920x1080 Full HD,hiền thị IPS phải nói là gây chóang ngợp.Không như trên một số màn hình AMOLED, chất lượng hình ảnh xuất sắc, với hình ảnh HD sắc nét sống động. . Góc nhìn cũng rất tốt và không có những sự thay đổi về màu sắc đáng chú ý.

Phần mềm và hiệu suất làm việc của Alcatel One Touch Idol X:

Với một bộ xử lý quad-core 1.5GHz và RAM 1GB trên máy, Idol X dùng phiên bản Android 4.2.1 Jelly Bean thông suốt không có giật hay lag khi mở các ứng dụng hay sử dụng điện thoại.Cũng không có hiện tượng lag thì người dùng làm nhiều việc một lúc và hiệu suất làm việc đã đạt đúng chỉ tiêu mong đợi của người dùng.

Trong vấn đề dung lượng máy Idol X cung cấp bộ nhớ trong 16GB, có thể được tăng lên đến 32GB nhờ sự bổ sung của một khe cắm thẻ microSD,và dung lượng này có thể làm hài lòng số đông người dùng.

Màu sắc cho thấy được biểu hiện rất rõ ràng

Có mỗi mối lo dành cho One Touch X cũng như với rất nhiều điện thoại thông minh khác, là thời lượng pin.Và thật là ấn tượng khi mà Alcatel có thể nhét được pin 2000mAh vào một chiếc điện thoại mỏng như vậy, tuy nhiên đó màn hình 5 inch HD và bộ xử lý quad-core sẽ cực kì ngốn năng lượng của pin và có thể tưởng tượng ra pin có thể bị ngốn nhanh như thê nào.Người dùng sẽ phải đợi kết quả của các bài kiểm tra pin trước khi có một kết luận thực sự là pin của Idol X sẽ dùng được bao lâu.

Chi tiết hình ảnh cũng vô cùng sắc nét

Trong phần giao diện người dùng, không có nhiều khác biệt với phiên bản One Touch Idol X của Android từ đợi Vanilla Offering nên những người quen với phiên bản Jelly Bean sẽ không gặp vấn đề khi làm quen với Idol X cả.

Hiện nay đã báo cáo mâu thuẫn về việc liệu các phiên bản Anh của One Touch X sẽ có khả năng dùng 3G hay 4G.Và công ty đã cung cấp 3G cho thị trường Anh, nhưng 4G cho các thị trường châu Á vì ở đó có thiết bị 4G phát triển hơn.

Camera của Alcatel One Touch Idol X:

Với máy ảnh 8-megapixel, Idol X sẽ không nổi bật khi nói đến chụp ảnh di động.Trong điều kiện ánh sáng ít sáng thì máy ảnh sẽ không đem lại hiệu quả cao nhất, tuy nhiên máy ảnh nên hoàn toàn phù hợp cho những bức ảnh bình thường. Quay video Full HD cũng được nhà sản xuất lắp đặt.Phiên bản 13 megapixel hai SIM của điện thoại (khe cắm microSD) cũng sẽ được sản xuất, nhưng nhà sản xuất sẽ không chắc chắn phiên bản này sẽ xuất hiện ở Anh, Mỹ hay châu Âu.

Kết luận:

Thật không sai khi nói One Touch Idol X gây ra ấn tượng tốt với đa số người dùng và với một giá xấp xỉ 8 triệu VNĐ và đó là một hời tuyệt vời cho những người có tài chính khiêm tốn.Tùy chọn 4 màu và độ mượt của thiết kế sẽ thể hiện cho phong cách của những người không muốn phải trả gấp đối tiền để mua iPhone 5 hay Galaxy S4 cho tính năng mà người dùng sẽ không bao giờ sử dụng như NFC, 4G hoặc bộ xử lý tám lõi. Ngoại trừ vấn đề với tuổi thọ pin,Idol X sẽ được mong đợi sẽ là một đối thủ nặng kí trong các loại điện thoại tầm trung.