Acer Aspire V5-123, chiếc máy tính xách tay siêu rẻ với một thiết kế đẹp.

05:03 pm 14/07/2015 - 1024 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Một chiếc máy tính xách tay siêu rẻ đến từ Acer với tên gọi Acer Aspire V5-123, nghe có vẻ khá hấp dẫn, nhưng chúng ta cũng nên xem xét trên tổng thể để có đánh giá đúng nhất về dòng sản phẩm mới này. Cũng giống như với các máy tính xách tay khác của hãng, Acer Aspire V5-123 đang chạy trên hệ điều hành Windows 8, một hệ điều hành khá phổ biến.

 Những thiết kế bề ngoài của Acer V5-123 tạo nên một ấn tượng khởi đầu tốt, ví như: lớp vỏ bên ngoài là chất liệu plastic màu xám bạc, đường viền quanh thân máy được bo tròn đơn giản chứ không quá cầu kì, và trọng lượng cũng chỉ 1.2 kg. Nó thật sự mỏng, chỉ dày khoảng 2.4cm khi gấp màn hình. Nó sẽ dễ dàng để trong một túi nhỏ và nó gần như ta không phải quá quan ngại về trọng lượng khi mang nó ra ngoài.

 

Những thiết kế bề ngoài của Acer V5-123 tạo nên một ấn tượng khởi đầu tốt

Mở nó ra và bạn đang được nhìn một màn hình 11.6 inch. Bàn phím của Acer V5-123 là một thiết kế sang trọng với màu đen, phím nhựa. Như với những chiếc máy tính xách tay mini khác, bàn phím sẽ gây cảm giác chật chội một chút khi gõ. Nhưng khi gõ trong thời gian dài trên V5-123, bạn sẽ không có cảm giác khó chịu vì các phím không quá gần nhau, được cách nhau bởi một khoảng không gian nhất định. Đây rõ ràng không phải là bàn phím tệ mà chúng tôi đã từng sử dụng trên một máy tính xách tay, nhưng nó cũng không phải tốt nhất, vì các phím chạm đáy rất nhanh chóng. Nhưng về tổng thể, nó là một bàn phím khá hoàn hảo khi ở mức giá này.

Chuột cảm ứng của Acer V5-123 có vẻ không được hoàn hảo cho lắm: trong khi người dùng muốn di chuột một cách dễ dàng, thì các nút bấm hỗ trợ lại hơi nhỏ, đặc biệt lại chỉ có một phần nhỏ ở dưới cùng, rất khó để sử dụng và đôi khi còn không phản hồi. Điều này khiến cho việc sử dụng chuột cảm ứng có đôi chút bực bội. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một con chuột USB hỗ trợ bên ngoài khi bạn có thể.

Có ba cổng USB, một trong số đó là USB 3.0. Ngoài ra còn có cổng HDMI và VGA, do đó nó có thể  kết nối với một màn hình hoặc máy chiếu rất dễ dàng. Bạn có thêm một cổng Gigabit Ethernet và Wi-Fi 802.11n cho kết nối mạng. Âm thanh được cung cấp bởi một jack tai nghe 3.5mm. Bạn cũng có thể sử dụng loa nhưng chắc chắn sẽ không mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất trong các bộ phim và các trò chơi của bạn khi máy không có bất kỳ sự hiện diện nào của âm bass và mid-range.

 

 

Một bộ xử lý AMD E1-2100 của V5-123 có vẻ không hiệu quả như kỳ vọng nhưng vẫn khá ổn. Đây là bộ xử lý 1GHz, chip dual-core từ dòng AMD Kabini, được thiết kế cho các thiết bị này. Các bộ phận của vi xử lý có giá thành rẻ, và đó chính là lí do Acer V5-123 có mức giá rẻ đến vậy. Bạn sẽ có cảm giác máy khởi động hơi chậm. Trên lĩnh vực giải trí, bạn sẽ có thể xem video từ YouTube và truy cập vào các trang web phương tiện truyền thông xã hội khá nhanh. Trong bài kiểm tra chất lượng máy, trong đó kiểm tra hiệu suất trên các nhiệm vụ đa phương tiện như video và hình ảnh chuyển đổi, V5-123 ghi được 6 điểm trên tổng thể. Không có gì là ngạc nhiên, máy tính xách tay này đã không thể xử lý các benchmark Dirt Showdown. Hầu hết các game 3D đang vượt quá khả năng của AMD HD 8210 chip đồ họa on-board của nó. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, đây không phải là chiếc laptop để chơi game chuyên dụng.

 

Màn hình 11.6 inch có độ phân giải 1,366x768

Màn hình 11.6 inch có độ phân giải 1,366x768, đó là độ phân giải ở mức trung bình mà bạn có thể mong đợi từ một chiếc máy tính xách tay hiện đại. Nó đủ dễ nhìn để bạn có thể xem một trang web đơn hoặc tài liệu, nhưng không đủ cho việc thực hiện nhiều công việc cùng lúc. Nó cũng không phải là màn hình Full HD, có nghĩa là bạn sẽ không nhận được hình ảnh nét nhất của BBC iPlayer, Netflix hoặc hình ảnh chất lượng cao của video YouTube. Nó có thể hiển thị 59 phần trăm của các gam màu sRGB, với một tỷ lệ tương phản 289: 1. Điều này sẽ là điểm trừ của người yêu cầu chất lượng cao và hình ảnh màu sắc rực rỡ, nhưng là khá tốt cho người sử dụng không quá cầu kỳ về chất lượng. Ngạc nhiên hơn nữa, màn hình có thể nghiêng về phía sau đến điểm mà nó gần như hoàn toàn bằng phẳng với bề mặt của nó, vì vậy nó có thể sử dụng ngay cả khi bạn đang đứng hoặc ngồi trên giường với việc để máy tính xách tay trên đầu gối của bạn.

Thời lượng pin là những gì chúng ta mong đợi, với một thử thách nhỏ, pin 4-cell kéo dài 3 giờ 59 phút trong các thử nghiệm của chúng tôi. Đó là một kết quả không tốt lắm về thời lượng pin của máy tính xách tay này, nhưng cũng không phải quá tệ. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc cắm chúng một cách thường xuyên.

pin 4-cell kéo dài 3 giờ 59 phút trong các thử nghiệm

Kết luận

Nhìn chung, Acer Aspire V5-123 không quá mạnh mẽ cho tầm giá này. Nó sẽ là tốt hơn nếu tải về máy này với một hệ điều hành nhẹ như Chrome OS hay thậm chí là Ubuntu Linux. Phần cứng của máy tính xách tay chỉ là không đủ mạnh để xử lý những thách thức mà người sử dụng thách thức nó, nhưng đủ tốt cho nhu cầu sử dụng cơ bản.