Acer Aspire V3-571G và khả năng siêu phân luồng cực đỉnh

11:49 am 17/06/2015 - 2495 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Là một thành viên của gia đình Aspire, Acer Aspire V3-571G-73614G50Makk được sản xuất với mục đích hướng tới những người sử dụng cuối cùng nên máy được hãng chú ý trong từng chi tiết nhỏ.

Điểm nhấn của Aspire V3-571G là sản phẩm có sẵn các cấu hình khác nhau. Các mô hình hàng đầu được trang bị Intel Core i7-3610QM, Nvidia GeForce GT 640M, SDRAM DDR3 8 GB và không gian ổ đĩa cứng 1TB được đề xuất mức giá là 1000 euro (khoảng hơn 24 triệu VNĐ).


Màn hình


Chiếc laptop V3-571G được trang bị một bảng điều khiển HD của Phillip LG, mô hình LP156WH4-TLA1, điều đó có nghĩa là độ phân giải của màn hình sẽ ở mức 1366 x 768 pixel và định dạng hình ảnh 16: 9 đi kèm với một đèn LED chiếu sáng. Độ phân giải này khá phổ biến đối với những chiếc laptop khác có cùng mức giá như V3-571G.

Màn hình rộng 15,6 inch cho hình ảnh hiển thị rõ nét

Độ phân giải của màn hình của Acer Aspire V3-571G là 1366 x 768 pixel


Phiên bản thay thế sẽ có nhiều điểm đáng chú ý hơn ví dụ độ sáng tối đa là 205 cd / m² trong khi trung bình là khoảng 198 cd / m², mà thậm chí còn dưới 200 cd mark / m². Các mức độ màu đen tương đối cao 1,55 cd / m² dẫn đến tỷ lệ tương phản thấp 132: 1. Một không gian màu sắc cao hơn thực sự rất quan trọng đối với những đồ họa chuyên nghiệp hoặc những người biên tập hình ảnh.

Bề mặt nhẵn bóng và độ sáng trung bình sẽ cản trở việc sử dụng laptop ở ngoài trời bởi các phản xạ có thể gây rối khiến bạn gặp khó khăn khi khi làm việc trong môi trường ánh sáng trực tiếp.


Các góc xem khá điển hình cho một máy tính xách tay. Nếu để theo chiều ngang, góc xem khá rộng rãi nhưng vẫn có một số bất lợi như bề mặt quá nhẵn khiến các phản xạ gây phiền nhiễu nhanh chóng xảy ra. Khi để ở chiều dọc, sự biến dạng càng rõ hơn, tùy thuộc vào góc độ mà hình ảnh có thể quá sáng hoặc quá tối. Khi nhìn từ dưới trở lên, màu sắc nhanh chóng bị đảo ngược.

Vỏ máy

Vỏ máy màu đen điển hình của Acer Aspire V3-771G

Vỏ máy màu đen và được phủ một lớp bóng nhẹ


Bên ngoài, các bộ phận như nắp màn hình, vỏ màn hình, và chỗ để tay đều được phủ một lớp bóng loáng có thể in lại dấu vân tay, sau một thời gian ngắn sử dụng bạn sẽ thấy rõ lớp bụi bám trên đó.


Ngoài những điểm yếu thông thường trên các ổ đĩa quang, khung nhựa cũng đem lại cái nhìn khá cứng nhắc và thiếu sự linh hoạt. Độ cứng của màn hình là vừa đủ và không có sự biến dạng hình ảnh. Các bản lề đã đảm nhiệm rất tốt công việc giữ màn hình hiển thị tương đối an toàn.

Kết nối

Acer trang bị cho chiếc máy tính V3 Aspire này một số lượng kết nối ổn định, không hoàn toàn nổi trội so với các dòng máy khác. Nó có tổng cộng 3 cổng USB, trong đó có một cổng USB 3.0 ở bên trái. Màn hình có thể kết nối thông qua một trong hai VGA analog hoặc HDMI digital.


Việc truyền tải âm thanh kỹ thuật số có thể được thực hiện thông qua cổng HDMI. Tai nghe và micro có thể được kết nối với jack cắm riêng 3,5 mm. Một đầu đọc thẻ 5 trong 1 được hỗ trợ MMC, SD, MS, MS Pro và xD.


Các cổng kết nối được đặt ở ạnh bên trái của chiếc laptop

Cách bố trí cổng kết nối tương đối phù hợp với nhiều người


Tuy nhiên, cách bố trí của các kết nối chưa thật sự đạt kết quả tối ưu. Hầu hết các cổng đều được đặt ở phía bên trái của chiếc máy tính xách tay. Có thể cách sắp xếp này thuận tiện, dễ tiếp cận hơn với nhiều người đặc biệt là những khách hàng thuận tay trái, điều đó còn phụ thuộc vào người sử dụng, tuy nhiên các dây cáp sẽ bị hạn chế không gian làm việc ở cạnh bên của laptop.

Liên lạc

Nhờ việc tương tác với một bộ điều khiển Broadcom BCM57785 NETLINK PCI-E Gigabit Ethernet (10/100/1000 Mbit) mà chiếc 571G này có thể kết nối được với mạng Gigabit Ethernet. Thiết bị tiếp hợp không dây Atheros AR5BWB222 được hỗ trợ IEEE 802.11 a / g / n và cho phép kết nối một cách nhanh chóng thông qua Wi-Fi hotspot.


Ngoài ra, Bluetooth cũng được nâng cấp lên phiên bản 4.0. Tóm lại, hầu hết các mô-đun để giao tiếp đều đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về máy tính xách tay hiện hành.

Phụ kiện


Chiếc laptop này chỉ đi kèm với những phụ kiện cần thiết nhất như pin, sạc nguồn, ngoài ra còn có thêm một quyển hướng dẫn sử dụng và một tờ phiếu bảo hành. Trách nhiệm của người sử dụng là tạo ra một chiếc đĩa DVD phục hồi nhờ công cụ chức năng eRecovery Management của Acer. Bên cạnh đó còn rất nhiều tính năng và phần mềm được cài đặt sẵn bởi bên thứ 3.


Pin và sạc nguồn là những phụ kiện cần thiết nhất của chiếc laptop này

Sạc pin của Acer Aspire V3-571G-73614G50Makk

Bàn phím và touchpad


V3-571G được trang bị bàn phím Chiclet với kích thước 15 x 15 mm (0,59 inch). Các phím chức năng và các phím mũi tên đã được thu nhỏ một cách đáng kể. Nhưng thật may mắn khi mô hình 15,6-inch này đủ rộng để Acer chèn thêm một bàn phím số phụ giúp cho việc đánh máy của bạn nhanh và hiệu quả hơn nhiều.

Bàn phím Chiclet với kích thước 15 x 15 mm của V3-571G

Cảm ứng đa điểm là đặc trưng của sản phẩm này

Phần mềm Elan Smart Pad được hỗ trợ cảm ứng đa điểm (multi-touch gestures) và được tách biệt rõ ràng khỏi các bộ phận còn lại của trung tâm. Chuột quang hoạt động khá tốt và nhạy. Có thể nói touchpad không phù hợp với các nhu cầu cá nhân vì việc tác động đến các phím tương ứng khá chậm và áp lực thấp nên cả hai bàn phím đều hoạt động trong im lặng.

Bộ vi xử lý

Laptop Acer Aspire V3-571G-73614G50Makk 15,6-inch này sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ mới nhất từ Ivy Bridge của Intel. Khả năng siêu phân luồng cho phép xử lý cả 8 luồng cùng một lúc. Nhờ công nghệ Turbo Boost, tần số cơ bản là 2,3 GHz có thể tăng lên đến 3.3 GHz. Khi ở trạng thái nhàn rỗi, để tiết kiệm năng lượng, tần số sẽ giảm xuống còn 1200 MHz.

Dung lượng pin

Trong trạng thái nhàn rỗi, mức tiêu thụ năng lượng của Aspire V3 là ở giữa 8,3 và 14,3W. Bộ vi xử lý Ivy Bridge CPU của Intel và Optimus của NVDIA đảm bảo rằng khả năng tiêu thụ sẽ ở mức tối thiểu khi tốc độ load quá chậm mặc dù hiệu năng cao.


Khả năng gập mở máy dễ dàng

Dung lượng pin 4400mAh cho phép hoạt động lên đến 7,5 giờ

Pin có dung lượng 4400mAh, thời gian chạy tối đa là 7,5 giờ khi để ở chế độ tiết kiệm, Wifi tắt và độ sáng màn hình ở mức tối đa. Ngược lại, khi sử dụng ở hiệu suất cao, độ sáng màn hình tối đa, có kích hoạt GT 640, và Wifi bật thì thời gian chạy của pin chỉ kéo dài được đến 1,5 giờ.

Ngoài công nghệ Optimus, độ sáng màn hình tối đa thấp hơn và hiệu suất CPU hạn chế cũng chịu trách nhiệm về các mức năng lượng pin. Mặc dù năng lượng pin tương đối nhỏ, nhưng hiệu suất của máy có thể sánh được những chiếc máy có phần cứng tương tự.