Acer Aspire E E5-772G-56AJ - Làn sóng dữ dội của Acer

05:02 pm 26/08/2015 - 563 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Hãng Acer trang bị cho dòng laptop Aspire E E5-772G-56AJ 17" hoàn toàn mới của mình kết cấu mềm mại, hệ thống mạnh mẽ, SSD và thiết bị đầu vào nhạy bén.

 Thân máy:

Điểm nhấn của dòng Acer Aspire E5-772G chình là thiết kế được làm hoàn toàn tù nhựa chống trơn với nắp máy được tạo ra theo chi tiết như một tấm vải đen. Khung màn hình được gắn chắc chắn và sở hữu màu xám đen. Tuy nhiên thân máy lại khá nhạy cảm với dấu vân tay nhưng với thân máy của Aspire E5-772G lại không quá nặng và cũng không tạo nhiều sức ép khi sử dụng, người sử dụng có thể dễ dàng dùng một tay để nhấc màn hình của chiếc laptop này lên.

Acer Aspire E E5-772G-56AJ - Làn sóng dữ dội của Acer

Thiết kế độc đáo ở mặt sau màn hình

Cấu trúc máy chắc chắn và tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Những khe hở được khắc rất đều nhau, chiếc máy rất bằng phẳng, không có hiện tượng lồi lõm. Thiết bị đầu vào và bàn ClickPad cũng được gắn vào vô cùng phù hợp . Nhìn chung thì chiếc Aspire E5-772G có thiết kế vô cùng bắt mắt.

Tính kết nối:

Chiếc máy chỉ được lắp đặt những cổng kết nối cơ bản, không hề có sự hiện diện của những cổng kết nối đặc biết như DisplayPort hay Thunderbolt. Chiếc máy được lắp đặt cổng Gigabyte Ethernet để có thể máy có thể hoạt đông như một trạm phát thông tin như một chiếc pc bình thường. Hãng Acer tin rằng cổng VGA dùng để kết nối với những màn hình cũ hay máy chiếu vẫn nên được sử dụng ở mẫu thiết kế này và ngoài ra, họ còn cho lắp đặt cổng HDMI, và giờ đây người sử dụng có thể dùng hai cổng kết nối cùng một lúc.

Acer Aspire E E5-772G-56AJ - Làn sóng dữ dội của Acer

Mặt phải của thân máy

Nhưng không may, những cổng kết nối này sẽ được đặt về phía đằng trước của chiếc máy E5 này. Cho nên hậu quả là khi đưa dây kết nối hoặc USB thì sẽ dễ chạm hoặc đụng nhầm vào dây kết nối chuột. Đầu đọc thẻ SD cũng được thiết kế ở phía trước cũng như chiếc đèn LEDs, thiết kế này được cho là không hợp lí và không thiết thực.

Mức độ truyền dữ liệu dao động ở mức đáng kể khi sao chép những files có dung lượng lớn vào ổ SSD, và nó hiếm khi có thể đạt đến mức 100Mbps.

Acer Aspire E E5-772G-56AJ - Làn sóng dữ dội của Acer

Mặt trái của thân máy

Nhờ thiết kế module của Wireless-AC 3165 Wifi của Intel thì chiếc Aspire E5-772G này có thể sử dụng ở dòng sóng giao động từ 2.4 đến 5 GHz, điều này ảnh hướng vô cùng lớn đến mức độ truyền tải thông tin. Nếu phải sử dụng độ định tuyến tương ứng thì người sử dùng nên thử sử dụng Gigabit WLAN standard IEEE 802.11.

Khi xét về việc bắt tín hiệu thì Aspire E5-772G này chỉ thể hiện trên mức trung bình chứ không phải là kết quả vượt trội như mong muốn. Cho nên, khi bạn nhận phải tín hiệu kém thì chưa chắc đã là do nguồn phát mà có thể là do bộ bắt tín hiệu của E5-772G.

Acer Aspire E E5-772G-56AJ - Làn sóng dữ dội của Acer

Màn hình rộng với độ nét cao

Không có thiết bị bảo hộ nào được lắp đặt, tuy nhiên Acer E5-772G được lắp đặt bộ Trusted Platform Module(TPM) tân tiến nhất.

Ngoài bộ pin dữ trữ ra thì những vật dụng đi kèm chỉ có tờ hướng dẫn sử dụng và giấy bảo hành.

Acer muốn làm theo xu hướng là không cung cấp bất cứ sự bảo hành trừ khi đấy là nhà sản xuất chình hoặc là dịch vụ sửa chữa thường niên, và Acer đã đi đến mức là còn không muốn thay chiếc pin cho sản phẩm của mình. Đây đang là một vấn đề lớn vì những chiếc máy của Acer nổi tiếng là thời gian bào mòn máy xuất hiện khá sớm. Và khi người dùng tự sửa thì cũng là một khó nhọc vì cần phải tháo đến 20 cái ốc vít để có thể mở được nắp dưới của máy. Điều này đang làm mất sự bảo hành và tính đảm bảo của công ty này.

Acer vân cung cấp chiếc giấy bảo hành 24 tháng cho mỗi sản phẩm mà khách hàng mua. Tất cả những thông tin về việc bảo hành cơ bản của Acer đều nằm trong tờ giấy bảo hành được đi kèm với sản phẩm.

Thiết bị đầu vào:

  • Bàn phím

Cũng như hầu hết các laptop được bán trên thị trường thì chiếc Acer E5-772G này được lắp đặt bộ bàn phím chìm. Trong khi những phím sô và những phím chức năng khác được thiết kế rất mỏng và dẹt thì những phím còn lại lại được thiết kế hơi lõm xuống. Và một lần nữa, hãng Acer đang lắp đặt phím tắt/bật bàn phím ở góc tên bên phải. Còn đâu, những thù được sắp xếp ở nơi mà mọi người đều dự kiến

Acer Aspire E E5-772G-56AJ - Làn sóng dữ dội của Acer

Bàn phím được thiết kế đủ rộng để có thể dễ dàng tương tác

Điểm tiếp xúc của bàn phím rất nhẹ mang lại độ tương tác phím tốt và khiến việc đánh văn bản vô cùng dễ dàng nhưng lại có tiếng động khá to. Kết cấu mỗi phím đủ rộng và bàn phím dạ quang khiến cho bộ bàn phím của Acer E5-772G này được lòng rất nhiều nhà văn và dân văn phòng.

  • Bàn chạm

Chiếc ClickPad này được thiết kế không phím và không nút bấm với độ rộng tương đối, không có máy điểm để phàn nàn về thiết kế này. ClickPad có độ tương tác, chính xác cao và những thao tác kéo thả được sử dụng khá nhạy bén. Với bề mặt trơn đã khiến cho tác động của chiếc ClickPad này càng mượt mà hơn. Chỉ tiếc là Windows không có quá nhiều thao tác đa chạm để chiếc ClickPad này được thoải mái thể hiện.

Kết luận chung:

Tuy chiếc Acer Aspire E5-772G này không quá nổi trội so với dòng Asus F751LB-T4030H, tuy nhiên chất lượng thiết bị đầu vào của thiết bị lại vô cùng tuyệt vời cùng với bộ SSD làm cho việc sử dụng máy vô cùng mượt. Nhìn chung, với một chiếc bàn phím tốt, dáng vẻ mảnh mai và tao nhã và bộ màn hình IPS ấn tượng  thì đấy là một chiếc laptop nên dùng.