Acer Aspire E E5-571 đẹp từng cm

10:04 am 25/06/2015 - 515 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Acer giới thiệu Aspire E5-571G là một máy tính xách tay all-round bao gồm một card đồ họa chuyên dụng Nvidia và bộ vi xử lý Intel Core i5. Tuy nhiên, cấu hình không phải là tất cả đối với những mẫu này, nó phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và hiệu suất làm việc. Nó được bán với giá khoảng 700 Euros (~$920).

 Bề ngoài

Giống như hầu hết các dòng máy khác, lớp vỏ nhôm luôn luôn hấp dẫn. Mặc dù có 1 vài máy tính xách tay có lớp vỏ bằng nhưa, nhưng vẫn rất mạnh mẽ. Máy được thiết kế khá cân bằng và trơn mịn, tạo cảm giác dễ chịu. Nó nặng 2.36 kg (5.2 lbs) cũng khá dễ dàng để mang theo khi di chuyển.

Lớp vỏ nhôm hấp dẫn

 

Kết nối

Sự đa dạng của các cổng kết nối chỉ là 1 trong số các tiêu chuẩn đánh giá của máy tính xách tay 15.6 inch. Các máy tính của Acer khá nghèo nan với 1 cổng USB 3.0 và 2 cổng USB 2.0. Chúng được đặt ở vị trí phía trước, cho phép truy cập nhanh. Tuy nhiên, cáp ngoại vi cũng được bố trí ở khu vực phía trước, làm cho nó khá rối mắt và hạn chế về không gian làm việc.

Các cổng kết nối nghèo nàn

 

Thông tin

So sánh Wi-Fi trực tiếp giữa MacBook Pro Retina 13 (Late 2013) và Aspire E5-571G làm lộ rõ nhược điểm của Acer. Tự động tải về trong quá trình thử để đo tốc độ truyền tải trung bình. Của MacBook là 7.8 - 8 Mbps, còn  Aspire chỉ đạt được 3.5 - 3.8 Mbps. Khi dùng mạng dây thì không có khác biệt nhiều. Acer trang bị 1 webcam 1.3MP, cho hình ảnh mịn và sao chép màu sắc.

Không bao gồm phụ kiện kèm theo máy

 

Phụ kiện

Acer Aspire E5-571 chỉ đi kèm với 1 vài tờ quảng cáo. Không có cả đĩa DVD drive, thậm chí không có cả miếng vải bọc máy đi kèm.

Bàn phím

Acer sử dụng một bàn phím chiclet xù xì với đủ độ bám cho phép dễ dàng gõ bàn phím trong E5-571. Mặc dù các phím gây tiếng động khá to và độ gắn kết hơi mềm nhẹ. Các phím số full-size làm cho nó có thể làm việc mà không cần một thiết bị bên ngoài. Sự khác biệt đáng kể duy nhất là các phím mũi tên nhỏ hơn được tìm thấy trong hầu hết các máy tính xách tay kích thước này. Không có các phím đặc biệt hoặc đèn nền bàn phím.

Bàn phím chiclet xù xì với đủ độ bám cho phép dễ dàng gõ bàn phím

 

Touchpad

Touchpad có kích thước 10.6 x 7.8 cm (4.17-inch x 3-inch) hoạt động mượt mà và thoải mái. Đây là 1 thiết bị đầy vào tốt, có thể nói là tốt nhất trong các máy tầm giá này, bao gồm các hoạt động đa cảm ứng mượt mà. Một nhược điểm của touchpad đấy là thời gian di chuyển. Nó phản ứng hơi chậm và gây ra 1 bước nhảy nhỏ hay nháy đúp.

Màn hình matte độ phân giải 1920x1080 pixel màn hình Full HD

 

Màn hình

Acer đã trang bị cho Aspire E5-571G-536E với một matte, độ phân giải 1920x1080 pixel màn hình Full HD. Màn hình hiển thị TN sản xuất bởi AU Optronic, đạt được một độ sáng trung bình 216,9 cd / m². Tỷ lệ này thấp hơn so với mức trung bình hàng năm gần 40%. Deteriorations lớn xảy ra trong chế độ pin, chỉ đạt được trung bình có 102,1 cd / m². Mẫu E5 lớn hơn với màn hình hiển thị IPS chất lượng cao và độ sáng lên đến 326 cd / m². Lớn hơn 1 chút là Acer Aspire E5-771G-553Q 17 inch có một kết quả đáng ghi nhận với đánh giá màn hình tốt hơn đáng kể cho cùng một mức giá.

Thiết kế đẹp mắt, kích thước 15.6 inch

 

Acer Aspire E5-571G xếp sau tất cả các đối thủ cạnh tranh với một tỷ lệ 193: 1. Các tỷ lệ tương phản và độ sáng gần như giống hệt nhau dẫn đến một mức độ màu đen cao 1,1 cd / m².

Aspire E5-571G sử dụng màn hình matte tuy nhiên nó không thích hợp để sử dụng ngoài trời, bạn  chỉ có thể nhìn thấy màn hình rõ ràng trong phòng hoặc ở những nơi ánh sáng yếu.

Bây giờ chúng ta nhìn vào sự ổn định góc nhìn. Một điểm tích cực ban đầu là nhìn các cạnh bên không có thay đổi lớn. Tuy nhiên, màu sắc và độ sáng đi chệch immensley ngay khi màn hình bị nghiêng. Hiệu ứng này cũng được nhận thấy khi sử dụng máy tính xách tay trên đùi, tuy góc mở của nó gần như 180 ° nhưng cũng không giúp được gì.

Touchpad rộng tuy nhiên hơi kém khi di chuyển cuộn

 

Hiệu năng

Acer đã sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i5 để đảm bảo đáp ứng được mọi tác vụ hàng ngày. Card đồ họa chuyên dụng cũng cung cấp đủ năng lượng, ngay cả đối với những người đam mê chơi game. Với các tính năng này, người mua sẽ nhận được một thiết bị đa phương tiện all-round chỉ với 700 Euro (~ $ 920).

Hiệu suất mạnh mẽ

 

Bộ vi xử lý

Các phiên bản E5 mới được trang bị Intel Core i5-4210U CPU dual-core tiết kiệm năng lượng, tốc độ cơ bản 1,7 GHz, và có thể tăng lên đến 2,4 GHz. So sánh với GP60 của MSI cũng được trang bị một CPU Intel Core i5, nhưng với một tốc độ cao hơn đáng kể 2,8 GHz, và tiêu thụ điện năng cao tới 47 Wh.

E5 mới được trang bị Intel Core i5-4210U CPU dual-core tiết kiệm năng lượng

 

Lưu trữ

Acer Aspire E5-571G được trang bị một 5400 rpm Western Digital Scorpio Blue WD10JPVX, với dung lượng lưu trữ 1 TB. Tốc độ truyền tải trung bình 85,5 MB / s trong HD Tune là tốc độ bình thường cho các ổ đĩa cứng từ tính. Các tốc độ đọc 104 MB / s sử dụng CrystalDiskMark là khá tốt.

Acer Aspire E5-571G được trang bị một 5400 rpm Western Digital Scorpio Blue WD10JPVX

 

Card đồ họa

Một card đồ họa Nvidia GeForce 840M chuyên dụng được cài đặt trong E5-571G của Acer để render hình ảnh. Ngoài ra card tích hợp Intel HD Graphics 4400 có trách nhiệm xử lý những tác vụ bình thường. Điều này đảm bảo tiết kiệm điện năng và hoạt động hiệu quả.

Loa ngoài

Ấn tượng chủ quan đầu tiên của loa làm nổi bật những điểm yếu đặc trưng trong phổ âm thanh của máy tính xách tay. Không có bất kỳ âm bass nào. Độ lớn âm thanh lên đến 90 dB (A) trong các loa trung tâm.

Công suất tiêu thụ của Acer thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh

 

Công suất tiêu thụ

Việc tiêu thụ điện trong quá trình chạy không tải là thấp do các ULV CPU, và ngang bằng với các thiết bị so sánh. Sự khác biệt của các cấu hình phần cứng khác nhau được nhìn thấy trong hoạt động tải. Mức tiêu thụ 38,2-50,1 Watts của máy tính xách tay Acer là thấp hơn so với các đối thủ của nó.

Thời lượng pin khá tốt

 

Thời lượng pin

Acer tuyên bố thiết bị có thể hoạt động lên tới 7h. Trong bài kiểm tra pin đơn giản, đọc tài liệu văn bản dưới điều kiện ánh sáng tối thiểu, máy chạy được 11.13 h, tăng đáng kể so với các đối thủ có cấu hình tương tự nó như MSI GP60 chỉ đạt được 6 giờ.