Acer Aspire E 14 ES1-411-C1P2 Laptop giá rẻ

09:49 am 18/06/2015 - 648 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Acer không có nhiều danh tiếng trong lĩnh vực máy tính xách tay, tuy nhiên mức giá của Acer Aspire E 14 ES1-411-C1P2 là khá tốt. Nó phù hợp sử dụng tại nhà hoặc cho các công việc văn phòng cơ bản.

Các vấn đề cơ bản

Bộ vi xử lý Intel Celeron N2840 là một bộ vi xử lý dual-core thấp với tốc độ 2.16GHz

 

Giá bán thấp của các sản phẩm Acer là điều tự nhiên được phản ánh trong các thành phần của nó. Intel Celeron N2840 là một bộ vi xử lý dual-core thấp với tốc độ 2.16GHz. Nó không mang lại hiệu suất tuyệt vời trong các bài kiểm tra chuyên sâu, tuy nhiên bất kỳ bộ vi xử lý hiện đại nào cũng là lựa chọn tốt để sử dụng mà không yêu cầu hiệu suất lớn từ máy tính. Những hạn chế lớn của chip Celeron chủ yếu là trong các trò chơi: nó tích hợp một chip đồ họa Intel HD Graphics yếu có bộ nhớ chia sẻ chỉ có thể chạy mượt những game nhẹ.

Tuy nhiên sẽ không phải là 1 vấn đề lớn nếu bạn chỉ sử dụng máy tính cho các công việc hàng ngày. Các thông số kỹ thuật khác không hề tệ bắt đầu với RAM 4GB, và bạn có thể nâng cấp lên tới 8GB RAM.

Màn hình 14 inch, tỉ lệ 16:9, độ phân giải 1366 x 768

 

Acer Aspire E 14 ES1-411 có ổ cứng lưu trữ 500GB với tốc độ đọc 5400RPM, điển hình cho 1 máy tính giá rẻ, 500GB là khá thoải mái nếu bạn chỉ sử dụng cho các mục đích cá nhân. Ổ cứng có thể lưu trữ được hàng trăm bộ phim DVD, tuy nhiên tốc độ 5400RPM là khá chậm so với các ổ cứng dạng rắn hiện nay. Có nghĩa là nếu như trước tới giờ bạn chỉ sử dụng những ổ cứng thông thường trên máy tính của bạn, bạn sẽ không thấy có gì khác biệt trong chiếc máy tính Acer này.

Chỉ bao gồm 2 cổng USB, HDMI

 

Màn hình hiển thị

Một trong những yếu tố cơ bản của máy tính xách tay này là màn hình hiển thị. Đấy là 1 màn hình lớn 14 inch, không phải là màn hình cảm ứng, với độ phân giải tối đa 1366 × 768, tỉ lệ màn hình 16:9. Không có gì đặc biệt về nó, chỉ là 1 màn hình laptop thông thường, cho phép bạn sử dụng thoải mái ở mức giá này.

Có tính di động cao do trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn

 

Kết nối

Là 1 máy tính xách tay nhỏ, Acer Aspire khá hạn chế các cổng kết nối. Nó chỉ có sẵn 2 cổng USB. Một trong số đó là USB 3.0 và cổng HDMI (nhưng không có VGA),  nếu bạn có 1 thiết bị HDTV bạn có thể sử dụng nó với chiếc laptop này.

Các kết nối mạng khá tốt và đầy đủ với mức giá này. Có cả 2 hỗ trợ Gigabit Ethernet và WiFi 802.11b / g / n , cùng với hỗ trợ Bluetooth 4.0. Như thường lệ, webcam và microphone cũng được cài đặt sẵn trên máy.

Các kết nối mạng khá tốt với đầy đủ LAN, Wi-Fi, Bluetooth

 

Hệ điều hành và tính năng

Máy chạy hệ điều hành Windows 8.1 (phiên bản 64-bit). Bao gồm đầy đủ các ứng dụng hỗ trợ trên chợ ứng dụng của Windows.

Các máy tính xách tay nhỏ có xu hướng đi kèm với bàn phím không có 10-key phím số. Đơn giản vì sẽ không còn không gian để đặt pad, do đó nó bị tách hẳn ra ngoài. Điều này sẽ khiến bạn phải di chuyển tay nhiều hơn nếu cần làm việc nhiều với các con số. Bàn phím cũng là 1 điểm non-backlit không hề gây bất ngờ với các mẫu máy giá rẻ.

Precision Touchpad của Acer hỗ trợ Windows 8.1 cho các cử chỉ Touchpad hiện đại và làm cho điều khiển cảm ứng chính xác và nhẹ nhàng như trên một màn hình cảm ứng.

Máy chạy hệ điều hành Windows 8.1 phiên bản 64 bit

 

Acer Aspire E 14 ES1-411-C1P2 không tích hợp ổ đĩa quang, nếu bạn cần sử dụng các đĩa CD hay DVD, bạn có thể sử dụng 1 ổ đĩa ngoài kết nối qua cổng USB 3.0.

Trọng lượng của máy khoảng 4.6 pounds. Nó khá nhẹ để di chuyển và sử dụng. Màn hình nhỏ 14 inch cũng góp phần vào tính di động tốt của nó, và các báo cáo cho biết thời lượng pin có thể sử dụng lên đến 6h. Đấy là thời lượng mà Acer tuyên bố, trong thực tế bạn có thể hy vọng pin sẽ đủ dung lượng sử dụng trong khoảng 5-6h.

Thời lượng pin dài lên tới 5-6h sử dụng

 

Tổng kết

Acer không có nhiều danh tiếng trong lĩnh vực máy tính xách tay, tuy nhiên mức giá của Acer Aspire E 14 ES1-411-C1P2 là khá tốt. Nó phù hợp sử dụng tại nhà hoặc cho các công việc văn phòng cơ bản. Ưu điểm của nó là tính di động tốt và kết nối mạng (LAN nhanh, WiFi và Bluetooth). Việc thiếu ổ đĩa quang học là bất lợi với 1 số người dùng, tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng 1 ổ đĩa ngoài qua cổng USB. Nói chung, nó sẽ không thể là 1 dàn máy chơi game khủng những với những nhu cầu sử dụng đơn giản hàng ngày, Acer là 1 lựa chọn hợp lý.