4 lưu ý khi chọn mua smartphone tầm trung

11:19 am 23/12/2015 - 794 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dòng smartphone tầm trung rất được ưa chuộng bởi giả cả phù hợp mà vẫn đem lại hiệu năng đáng kể cho người dùng. Thế nhưng giữa một "rừng" smartphone như hiện nay, bạn sẽ cần lưu ý một số điểm trước khi chọn mua một smartphone mới.

Với mức thu nhập bình quân không quá cao, người Việt thường có xu hướng ưu ái nhiều hơn dành cho các smartphone tầm trung thay vì các smartphone cao cấp. Lí do thì khá dễ hiểu: với một số tiền vừa phải, bạn vẫn sẽ sử dụng được nhiều tính năng tuyệt vời và tận hưởng niềm vui trong cuộc sống. Thế nhưng đây vốn là một phân khúc sản phẩm đa dạng nhất, vậy nên người dùng nên trang bị cho bản thân một số kiến thức nhất định trước khi mua sắm thiết bị mới.

 

Nhân dịp cuối năm - thời điểm xả hàng của không ít các nhà bán lẻ và cung cấp sản phẩm, hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 lưu ý quan trọng nhất khi mua một chiếc smartphone tầm trung. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm ưng ý cho mình.

 

Bộ nhớ trong

Với một chiếc smartphone tầm trung, chắc chắn bạn không thể mong đợi nhiều vào một chiếc máy có dung lượng cỡ 32 GB hay 64 GB. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên chấp nhận một chiếc máy chỉ có 4 GB bộ nhớ trong (rất phổ biến trên thị trường) và mọi thứ còn lại phụ thuộc vào thẻ nhớ. Chỉ riêng hệ điều hành Android đã mất vài GB dung lượng, và còn nhiều ứng dụng khác sẽ yêu cầu bạn phải cài đặt trên bộ nhớ trong của máy.

Dung lượng phù hợp mà bạn nên tìm kiếm là vào khoảng 8-16 GB. Chừng đó sẽ là đủ để bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất với thiết bị của mình mà không quá phụ thuộc vào thẻ nhớ ngoài. Thậm chí nếu chịu khó bỏ thêm một chút tiền, bạn còn có thể sở hữu một smartphone với 32 GB lưu trữ (như chiếc Asus Zenfone 2 chẳng hạn).

 

Bộ nhớ RAM

RAM là một yếu tố quan trọng không kém khi mua một chiếc smartphone. RAM nhiều hơn đồng nghĩa với việc máy của bạn sẽ chạy nhanh hơn, mượt hơn và giảm thiểu tối đa các tình trạng lag, treo và crash ứng dụng (nhất là game). 

Ram nhiều hơn sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn

Trong khi những chiếc smartphone cao cấp đang chạy đua với chuẩn 4 GB RAM, những chiếc smartphone tầm trung cũng được hưởng lợi theo khi dung lượng RAM của chúng đã được tăng lên đáng kể so với trước đây. Giờ đây, mức "chuẩn" RAM mới dành cho smartphone tầm trung là vào khoảng 2 GB. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu smartphone sở hữu dung lượng này như Xperia M4 AQUAAsus Zenfone 2, OPPO R7 Lite,...

 

Camera

Sẽ là không quá lời nếu nói rằng camera đang dần trở thành tiêu chí đầu tieend dược người dùng chú ý đến khi nói về một chiếc smartphone, nhất là các chị em. Với phân khúc tầm trung, điều mà bạn nên quan tâm nhiều khi không chỉ là việc nó có bao nhiêu "chấm" mà còn là nó hỗ trợ những công nghệ chụp ảnh nào.


Camera tốt đương nhiên là điều không thể thiếu

Một số tiêu chí quan trọng mà bạn nên đặt lên bàn cân sớm bao gồm: khả năng lấy nét nhanh, khả năng chụp thiếu sáng và các chế độ chỉnh tay. Kể cả khi bạn sở hữu một chiếc smartphone với số "chấm" khủng nhưng bị yếu trong 3 khả năng trên thì chất lượng những bức ảnh của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Chúng ta không cần phải là nghệ sĩ để có ảnh đẹp, chúng ta chỉ cần một chiếc smartphone tuyệt vời để làm điều đó.

 

Về độ phân giải, bạn nên tìm đến những chiếc điện thoại có camera sau 13 MP. Nó đang dần trở thành một chuẩn mới của smartphone tầm trung.

 

Dung lượng pin

Hơi khác với những tiêu chí kể trên, dung lượng pin là thứ không phải theo quy luật "xịn hơn là tốt hơn". Một chiếc smartphone tầm trung vẫn có thể sở hữu dung lượng pin lớn hơn nhiều một chiếc smartphone cao cấp trong khi giá chỉ bằng chưa tới một nửa.


Tìm một smartphone có pin tốt để không phải thấy nhiều tình cảnh này

Nếu bạn là một người thường xuyên phải di chuyển ngoài đường, hãy lưu tâm tới tiêu chí này hơn trong quá trình lựa chọn điện thoại. Một chiếc smartphone tầm trung có dung lượng pin 3.000 mAh hay thậm chí nhiều hơn là không quá hiếm trên thị trường hiện nay. Một số đại diện tiêu biểu dành cho bạn có thể kể đến như Lenovo P70 (4.000 mAh), Lumia 640XL (3.000 mAh),...


Những lời khuyên sẽ vẫn chỉ là những lời khuyên, và lựa chọn cuối cùng vẫn là ở chính bạn. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ đủ để giúp bạn có được một sự lựa chọn smartphone tầm trung tốt cho mình trong dịp mua sắm cuối năm đầy sôi động.