Những cầu thủ nổi tiếng "bỏ tuyển, chạy lấy người"

Mấy ngày gần đây, dư luận cả nước không khỏi bức xúc trước những hành động nông nổi của tuyển thủ U23 Trần Quốc Anh. Không chỉ bặt vô âm tín, Quốc Anh không gặp trực tiếp lãnh đạo đội mà gửi giấy xin rút khỏi đội tuyển qua đường bưu điện. Nhưng trong lịch sử bóng đá Việt Nam không thiếu những trường hợp như trung vệ gốc Tiền Giang này...

Lê Tấn Tài "lạy sống" HLV Tavares để xin về (2004)
 
Năm 2004, cả làng bóng đá Việt Nam bị sốc khi HLV Brazil Tavares triệu tập cầu thủ ít tên tuổi Lê Tấn Tài lên đội tuyển quốc gia. Sở dĩ cầu thủ này gây ra sự chú ý bởi đội Khánh Hòa lúc ấy đang đá ở giải hạng Nhì và tân binh 19 tuổi này chưa từng tham dự bất cứ giải đấu lớn nào. Tuy nhiên, lúc ấy tiền vệ gốc phố biển này được đánh giá là có nhiều tiềm năng. Trước sức ép và bản tính nhút nhát, đôi khi hơi khờ dại và thiếu tự tin, Tài đã gây ra chuyện xưa nay chưa từng có. 

Áp lực lên đỉnh, Tài chán không muốn ở tuyển và nhiều lần xin ông Tavares cho về nhà. Đến khi lấy cớ là mẹ ốm nặng vẫn không được cho về, Tài ra sân với đôi giày vải, rồi vái ông HLV người Brazil như tế sao trên sân tập. Sau hành động kỳ quặc này, tưởng chừng sự nghiệp của Tấn Tài "đứt luôn". Nhưng nhờ tài năng và sự cố gắng, Tấn "Tèo" trở thành một cầu thủ không thể thiếu ở ĐTQG. Nhắc lại kỷ niệm cũ, Tài cười trừ thay cho câu trả lời vì sự nông nổi tuổi trẻ.

Phan Văn Santos rời tuyển trông vợ đẻ (2008)
 
Chuẩn bị AFF Cup 2008, thủ môn nhập tịch Santos có khúc mắc với ông thầy Calisto. Kết thúc Cup TP.HCM mở rộng vào tháng 10/2008, Santos viết đơn đề nghị ông thầy Calisto cho hoãn tập trung lần này. Nguyên nhân là thủ môn Brazil muốn chăm sóc vợ đã gần ngày "lâm bồn".

Do ở Việt Nam, Phan Văn Santos không có người thân như các cầu thủ khác, mà vợ anh nhiều khả năng sẽ sinh sớm hơn dự kiến. Vì thế, Santos đã quyết định bỏ tuyển về với vợ. Trước tình huống này, ông Calisto đành cho phép thủ thành Santos được nghỉ cho tới khi giải quyết xong chuyện gia đình.

Thế Anh, Được Em rút lui do con ốm (2008)
 
Thời điểm đội tuyển lên Hàm Rồng tập trung, thủ môn Thế Anh có những bất đồng âm ỷ trong những ngày tập luyện. Và rồi thủ môn B.Bình Dương nằng nặc đòi xin rời tuyển vì lý do con ốm. Trước những lý do không đâu vào đâu ấy, ông "Tô" mời Thế Anh về sớm và tuyên bố với cánh báo chí ở trên Gia Lai là không bao giờ gọi thủ môn này trở lại ĐTQG khi còn tại vị.
 
Sau đó đến đợt tập trung AFF Cup 2010, tới lượt tiền vệ Lương Văn Được Em rời tuyển với lý do tương tự khiến HLV Calisto tức giận. Và ông Calisto cũng thẳng thắn nói tiền vệ gốc Đồng Tháp hết cơ hội lên tuyển vì lý do trên. 
 
Đức Dương rời tuyển giải quyết chuyện bán đất (2010)
 
AFF Cup 2010 quả thực sóng gió với HLV Henrique Calisto. Sau khi Được Em xin về vì con ốm, cầu thủ Nam Định Trần Đức Dương cũng xin về giải quyết việc riêng. Trước đó, Đức Dương đã chủ động nhờ CLB V.Hải Phòng làm công văn lên VFF xin hoãn tập trung đợt này với lý do gia đình. Những CLB đã từ chối với lý do: "Đấy là việc riêng của anh nên anh hãy trực tiếp xin phép Calisto". Và sau khi xin phép thầy "Tô" đúng như lời mách nước nói trên, Đức Dương đã nhận được quyết định cho về.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Dương cần phải về quê để giải quyết việc mua bán một mảnh đất của cá nhân mình. Biết chuyện này, HLV Calisto cũng không bao giờ gọi tiền vệ này trở lại tuyển nữa.

Trần Quốc Anh tự do rời đội vì đau dạ dày

Thời gian vừa qua, dư luận bất ngờ việc tuyển thủ U23 Trần Quốc Anh biến mất tăm sau ngày nghỉ về quê giải quyết việc riêng. Cầu thủ này không trả lời điện thoại từ trợ lý Phan Thanh Hùng. Sau đó, anh gửi tin nhắn điện thoại xin rời tuyển và còn viết giấy xin rời U23 Việt Nam gửi qua đường bưu điện.

Sau khi HLV Falko Goetz nổi cáu yêu cầu VFF phạt nặng, Quốc Anh lấy lý do bị đau dạ dày nên tắt máy không liên lạc với ai và rồi sợ bị loại sớm nên tự ý gửi giấy trước. Dường như Quốc Anh quá nông nổi và tự rời tuyển theo ý thích của mình.


Phan Anh

Cập nhật: 17/10/2011 - 19:41 -
0 Phản hồi