Xuân Trường nói gì về 61 phút ở màn ra mắt tại K.League?

10:48 pm 23/05/2016

Sau nhiều ngày chờ đợi, Lương Xuân Trường đã có màn ra mắt chính thức tại K.League trong màu áo CLB Incheon United trong trận đấu với Gwangju FC chiều 22/5.

Xuân Trường nói gì về 61 phút ở màn ra mắt tại K.League?
Lương Xuân Trường đã có 61 phút thi đấu chính thức tại K.League.

Những nỗ lực tập luyện thời gian qua của Xuân Trường đã được đền đáp khi tiền vệ người Tuyên Quang được ra sân ngay từ đầu. Đây là một bất ngờ lớn bởi trước đó có những thông tin cho rằng Xuân Trường sẽ được ra sân thi đấu khoảng 20 phút cuối trận. Trong trận đấu với Gwangju FC chiều 22/5, tiền vệ đang thuộc biên chế của HAGL đã được đại diện Hàn Quốc trao cơ hội trong 61 phút đầu trận. Với thành tích này, Xuân Trường trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên xuất hiện ở giải đấu cao nhất của Hàn Quốc trong 32 năm qua.

Ở trận đấu chiều qua, dù CLB Incheon United để thua thua 0-1 trước đối thủ. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người tiền vệ người Việt Nam đã chơi đạt yêu cầu.

Phát biểu về màn ra mắt của mình tại K.League chiều qua, tiền vệ người Tuyên Quang cho biết: “Tôi có đôi chút ngạc nhiên vì được trao cơ hội ra sân,” Xuân Trường mở đầu bài phát biểu.

“Tôi bước vào trận đấu với đôi chút căng thẳng, lo lắng nhưng các đồng đội đã động viên giúp tôi vững tin hơn,” tiền vệ đang thuộc biên chế của HAGL cho biết thêm.

Trước khi có màn ra mắt chính thức tại K.League chiều qua, Xuân Trường đã được Incheon United trao cơ hội đá chính ở hai trận đấu tại R.League, giải đấu giành cho các đội dự bị. Ở hai trận đấu này, Xuân Trường đã để lại dấu ấn của mình với tình huống kiến tạo cho đồng đội ghi bà.

Sau màn ra mắt chính thức của mình, Xuân Trường khẳng định sẽ nỗ lực hơn để có thể thường xuyên được ra sân thi đấu tại Hàn Quốc trong thời gian tới: “K.League là giải đấu đòi hỏi thể lực cao, khác biệt so với V.League. Tôi cảm thấy nó giống với các giải ở châu Âu. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để có thêm nhiều lần ra sân khác.”

Trong khi đó, đánh giá về màn ra mắt của Xuân Trường trong màu áo Incheon United, HLV Kim Do-hoon cho biết tiền vệ người Tuyên Quang đã đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn: “Tôi hy vọng cậu ấy sẽ giúp đỡ đội bóng, mọi người đi cùng nhau vượt qua khó khăn. Xuân Trường bước vào trận đấu với nhiều áp lực nhưng đã vượt qua được. Cậu ấy chứng tỏ mình có thể đá chính, trở thành một tiền vệ tốt, đưa đội bóng đạt những kết quả khả quan hơn.”

Sau trận đấu chiều qua, Lương Xuân Trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục được ra sân trong màu áo đại diện Hàn Quốc trong trận đấu trên sân của Seongnam vào ngày 28/5 tới đây. Nếu được ra sân thi đấu ở trận này, đây sẽ là một cơ hội quý của tiền vệ người Tuyên Quang trước khi về nước tập trung cùng ĐT Việt Nam vào ngày 29/5 tới để chuẩn bị cho trận giao hữu với Syria và giải Tứ Hùng Myanmar.

Như vậy, đến thời điểm này 2 trong số 3 cầu thủ xuất ngoại của HAGL đã được những đội bóng chủ quản của mình trao cơ hội ra sân thi đấu. Hiện Tuấn Anh là cầu thủ duy nhất chưa được Yokohama FC trao cơ hội tại J.League 2. Trong ngày hôm nay, tiền vệ người Thái Bình sẽ về nước tập trung cùng các đồng đội trong màu áo ĐT Việt Nam.

Sản phẩm giá tốt