Trận giao hữu Việt Nam-Arsenal hứa hẹn sẽ có “cơn sốt vé”

11:42 am 19/06/2014

Lâu lắm rồi, người hâm mộ Việt Nam mới lại được chứng kiến những ngôi sao hàng đầu thế giới bằng xương bằng thịt. Arsenal với sự nổi tiếng của mình, chắc chắn sẽ tạo ra cơn sốt vé, như lần Olympic Brazil đến Việt Nam 5 năm trước.

Lâu lắm rồi, người hâm mộ Việt Nam mới lại được chứng kiến những ngôi sao hàng đầu thế giới bằng xương bằng thịt. Arsenal với sự nổi tiếng của mình, chắc chắn sẽ tạo ra cơn sốt vé, như lần Olympic Brazil đến Việt Nam 5 năm trước.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Việt Nam là điểm đến của khá nhiều ĐTQG cũng như các CLB lớn thế giới. Có thể kể đến những cái tên như: Juventus (1996), Olympic Brazil (2008), Olympiacos (2009), Eintracht Frankfurt (2010)...
 
Sự hiện của Arsenal tại Mỹ Đình hứa hẹn sẽ có cơn sốt vé
Sự hiện của Arsenal tại Mỹ Đình hứa hẹn sẽ có cơn sốt vé

Tuy nhiên, những chuyến du đấu của các đội bóng tên tuổi thế giới, không phải lần nào cũng đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ. Thường các đội chỉ mang tới đội hình 2 và cũng rất giao hữu để tránh chấn thương. Đó là lý do mà dù có nhiều đội bóng lớn tới Việt Nam, nhưng người hâm mộ vẫn có cảm giác “thèm thuồng”.

Việc VFF mới đây tuyên bố đã gần như đạt được thỏa thuận đưa Arsenal sang Việt Nam, khiến hàng triệu fan túc cầu giáo Việt Nam háo hức. Không còn úp mở về danh như những đội bóng lớn tới Việt Nam trước đây, đại diện của Arsenal cam kết sẽ mang sang đội hình mạnh nhất, cùng HLV trưởng A.Wenger.

Phía CLB Arsenal khẳng định chuyến du đấu châu Á, trong đó có Việt Nam, chính là quá trình chuẩn bị quan trọng về lực lượng của đội bóng này trước mùa giải mới. Không những thế, Arsenal cũng muốn quảng bá hình ảnh, kết nối với hàng triệu người hâm mộ Việt Nam, qua đó đẩy mạnh lợi ích kinh tế.

Nhiều người tin rằng, những gì mà đại diện Arsenal cam kết là sự thật, bởi đứng sau thương vụ mời Arsenal lần này, là bầu Đức và Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng-những người rất có uy tín trong cả kinh doanh lẫn bóng đá.

Như vậy là nếu không có thay đổi lớn phút chót, những danh thủ như Theo Walcolt, Podolski...cùng chiến lược gia người Pháp A.Wenger. Những ngôi sao này, cùng sự nổi tiếng của “Pháo thủ”, chắc chắn sẽ tạo nên sức hút lớn với các fan cuồng nhiệt của Việt Nam.

VFF cho biết mọi khâu tổ chức đã được lên kế hoạch chi tiết. Phía đối tác cũng đánh giá cao cơ sở vật chất, sân bãi, , khâu tiếp đón...của chủ nhà. Tuy nhiên, vấn đề “đau đầu” nhất của VFF trong mỗi lần có đội bóng lớn sang Việt Nam thi đấu, chính là khâu phát hành vé.

Không tới mức ồn ào như tuyển Olympic Brazil năm 2008, nhưng chắc chắn vé trận tuyển Việt Nam-Arsenal tháng 7 tới đây sẽ lên cơn sốt.

Thông tin về việc phát hành cũng như các mức giá dự kiến mà BTC trận đấu đưa ra vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo ông Lê Hùng Dũng, chắc chắn mức giá sẽ không hề thấp, nhưng cũng không quá cao để người hâm mộ có thể vào sân. Tuy nhiên, do sức chứa của SVĐ Mỹ Đình chỉ khoảng 45.000 chỗ ngồi nên chắc chắn sẽ không đủ cung cấp cho người hâm mộ. Chưa kể, vé chợ đen sẽ xuất hiện, với những mức giá lên tới vài triệu đồng. “Ai nhanh chân, nhanh tay thì có vé. Chúng tôi chỉ có thể bán ra khoảng 40.000 vé, những người không mua được đành phải chấp nhận xem TV. Đây là điều bất khả kháng”, ông Dũng nói.

Có 4 loại vé được phát hành cho trận giao hữu Việt Nam - Olympic Brazil, theo các mệnh giá 200.000, 300.000, 500.000 và 700.000 đồng mỗi vé. Nhiều khả năng mức vé trận giao hữu với Arsenal tới đây, cũng ngang hoặc cao hơn. Tuy nhiên, điều mà nhiều người quan tâm nhất, là vé gốc sẽ tới tay người hâm mộ như thế nào. Thực tế cho thấy, ở trận giao hữu với Olympic Brazil, dù người mua xếp hàng từ sáng sớm nhưng vẫn có một lượng lớn vé tuồn ra ngoài chợ đen, với những mức giá lên tới 6-7 triệu đồng/ cặp vé. Hoạt động của “cò” sôi nổi trước giờ bóng lăn và chỉ sau 1 trận đấu, không ít người đã phất lên trông thấy.

Cũng như trận đá giao hữu với Olympic Brazil, VFF sẽ bán vé qua các kênh khác nhau để người hâm mộ mua vé. Tuy nhiên, chắc chắn những kênh bán vé này sẽ quá tải, đặc biệt là khâu bán vé trực tiếp qua các đại lý.

Dù đã lên kế hoạch kỹ lưỡng, nhưng công tác phát hành vé đã được dự báo sẽ rất “nóng”. Người hâm mộ Việt Nam chấp nhận không “nhanh chân nhanh tay” sẽ không có vé. Tuy nhiên, cả mong muốn vé sẽ được bán công khai, trực tiếp cho người mua, với đúng số lượng mà BTC thông báo.

Bằng Tường

Xem thêm :việt nam, mỹ đình, người hâm mộ, lê hùng dũng, olympic brazil, kế hoạch, đội bóng, pháp, arsenal, cơn sốt