Thầy bói mất thừa kế 12 tỷ đô của nữ tỷ phú lập dị

Vào lúc 10:43 am 19/06/2014 - 23 lượt xem

Sáng nay, tòa án Hong Kong ra phán quyết cuối cùng, khép lại cuộc chiến trường kỳ xung quanh khối tài sản thừa kế của nữ tỷ phú giàu nhất châu Á. > Người giàu nhất thế giới mất 11 tỷ USD

Sáng nay, tòa án Hong Kong ra phán quyết cuối cùng, khép lại cuộc chiến trường kỳ xung quanh khối tài sản thừa kế của nữ tỷ phú giàu nhất châu Á.
> Người giàu nhất thế giới mất 11 tỷ USD

Theo đó, Tòa án tối cao Hong Kong đã chính thức bác đơn kháng cáo của của ông thầy bói Tony Chan, người cho rằng khối tài sản trị giá hàng tỷ USD của nữ tỷ phú quá cố Nina Wang (người phụ nữ giàu nhất châu Á) thuộc về mình.

Nina Wang
Cuộc chiến giành giật khối tài sản của Nina Wang cuối cùng cũng khép lại 4 năm sau khi bà qua đời. Ảnh: Chinadaily

Quyết định này đã đặt dấu chấm hết cho mọi nỗ lực giành khối tài sản của ông thầy bói sau khi Nina Wang, người từng giữ danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất châu Á, qua đời hồi 2007. Trước đó, tòa cũng đã tuyên bố ông không có quyền thừa kế số tiền bà Nina Wang để lại, nhưng Tony Chan - vốn luôn khẳng định mình là người tình của nữ tỷ phú - không chịu và quyết kháng án.

Lúc còn sống, Nina Wang là một trong những tỷ phú nổi danh nhất châu Á. Bà là Chủ tịch của Tập đoàn Chinachem chuyên phát triển các dự án bất động sản cỡ lớn. Nữ tỷ phú này được biết đến không chỉ vì giàu có kếch sù, mà còn vì tính cách lẫn ngoại hình lập dị.

Hồi 2002, Nina Wang viết di chúc để lại tài sản cho tổ chức từ thiện do mình sáng lập mang tên Chinachem Charitable Foundation. Tuy nhiên, bằng cách nào đó ông thầy bói riêng Tony Chan đã khiến bà Wang viết lại di chúc vào năm 2006, để lại toàn bộ tiền bạc của cải cho ông này.

Tony Chan
Tony Chan, ông thầy bói riêng của bà Nina Wang. Ảnh: AP

Sau khi bà Wang qua đời hồi 2007, cuộc chiến giành giật tài sản bắt đầu nổ ra giữa một bên là các em của bà Wang, đại diện cho quỹ từ thiện và một bên là ông thầy bói. Đến tháng 2 năm ngoái, Tòa án Hong Kong đã quyết định Quỹ từ thiện Chinachem Charitable Foundation sẽ được hưởng tài sản của bà Wang, theo như bản di chúc hồi 2002. Tuy nhiên, ông thầy bói quyết không chịu thua, gửi đơn kháng cáo lên tòa án hồi tháng 2 năm nay.

Lúc sinh thời, bà Nina Wang nổi tiếng không chỉ ở Hong Kong mà còn trên khắp châu Á. Tuy rất giàu có nhưng bà luôn chi tiêu tiết kiệm nhất có thể, thường xuyên dùng thức ăn nhanh và đặt ra giới hạn chi tiêu hàng tháng, nên được gọi là "tỷ phú hà tiện". Người dân Hong Kong cũng thường xuyên thấy nữ tỷ phú già dạo phố với phong cách nhí nhảnh, buộc tóc hai bên và mặc quần áo sặc sỡ như thiếu nữ mới lớn.

Bà hưởng khối tài sản kếch sù cùng tập đoàn ChinaChem từ ông chồng quá cố, Teddy Wang. Ông này bị bắt cóc từ năm 1990 và được tuyên bố đã chết vào năm 1999. Để có được khối tài sản trên, bà Nina Wang cũng từng phải trải qua một cuộc chiến giành giật nảy lửa với ông bố chồng. Sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư, Nina Wang qua đời năm 2007 ở tuổi 69, để lại 4,2 tỷ USD theo thống kê của Forbes. Đến năm ngoái, khối tài sản do bà để lại được định giá 12 tỷ USD.

Thanh Bình

tỷ phú hà tiện, Nina Wang, Tony Chan

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá iPhone 6 plus và Samsung galaxy note 3

Có 74 lượt xem

Đánh giá iPhone 6 plus và Samsung galaxy note 3
Hiện nay, các điện thoại thông minh đang dần được phát triển theo hướng điện thoại lai máy tính bảng, được gọi là Phablets ( tablet – phone). Nó lớn hơn điện thoại thông minh thông thường một chút và nhỏ hơn máy tính bảng một chút. iPhone 6 Plus và Samsung Galaxy Note 3 là hai đại diện tiêu biểu cho dòng máy phablet này.

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo

Có 114 lượt xem

Đánh giá iPhone 6 - Sự nâng cấp hoàn hảo
iPhone 6 có màn hình kích thước lớn hơn trong khi vẫn đảm bảo được cảm giác thỏa mái khi cầm sử dụng. Thiết bị được tích hợp rất nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng thanh toán điện tử Apple Pay.

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B

Có 105 lượt xem

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B
Panasonic TX-P42GT50B cung cấp hình ảnh vô cùng đẹp, phần lớn nhờ vào màu đen và hiệu suất độ tương phản cấp đẳng cấp hàng đầu. TX-P42GT50 vẫn xứng đáng là một TV "Highly Recommended" so với nhưng mô hình kích thước tương tự của các thương hiệu đối thủ.