Thầy bói mất thừa kế 12 tỷ đô của nữ tỷ phú lập dị

Vào lúc 10:43 am 19/06/2014 - 71 lượt xem

Sáng nay, tòa án Hong Kong ra phán quyết cuối cùng, khép lại cuộc chiến trường kỳ xung quanh khối tài sản thừa kế của nữ tỷ phú giàu nhất châu Á. > Người giàu nhất thế giới mất 11 tỷ USD

Sáng nay, tòa án Hong Kong ra phán quyết cuối cùng, khép lại cuộc chiến trường kỳ xung quanh khối tài sản thừa kế của nữ tỷ phú giàu nhất châu Á.
> Người giàu nhất thế giới mất 11 tỷ USD

Theo đó, Tòa án tối cao Hong Kong đã chính thức bác đơn kháng cáo của của ông thầy bói Tony Chan, người cho rằng khối tài sản trị giá hàng tỷ USD của nữ tỷ phú quá cố Nina Wang (người phụ nữ giàu nhất châu Á) thuộc về mình.

Nina Wang
Cuộc chiến giành giật khối tài sản của Nina Wang cuối cùng cũng khép lại 4 năm sau khi bà qua đời. Ảnh: Chinadaily

Quyết định này đã đặt dấu chấm hết cho mọi nỗ lực giành khối tài sản của ông thầy bói sau khi Nina Wang, người từng giữ danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất châu Á, qua đời hồi 2007. Trước đó, tòa cũng đã tuyên bố ông không có quyền thừa kế số tiền bà Nina Wang để lại, nhưng Tony Chan - vốn luôn khẳng định mình là người tình của nữ tỷ phú - không chịu và quyết kháng án.

Lúc còn sống, Nina Wang là một trong những tỷ phú nổi danh nhất châu Á. Bà là Chủ tịch của Tập đoàn Chinachem chuyên phát triển các dự án bất động sản cỡ lớn. Nữ tỷ phú này được biết đến không chỉ vì giàu có kếch sù, mà còn vì tính cách lẫn ngoại hình lập dị.

Hồi 2002, Nina Wang viết di chúc để lại tài sản cho tổ chức từ thiện do mình sáng lập mang tên Chinachem Charitable Foundation. Tuy nhiên, bằng cách nào đó ông thầy bói riêng Tony Chan đã khiến bà Wang viết lại di chúc vào năm 2006, để lại toàn bộ tiền bạc của cải cho ông này.

Tony Chan
Tony Chan, ông thầy bói riêng của bà Nina Wang. Ảnh: AP

Sau khi bà Wang qua đời hồi 2007, cuộc chiến giành giật tài sản bắt đầu nổ ra giữa một bên là các em của bà Wang, đại diện cho quỹ từ thiện và một bên là ông thầy bói. Đến tháng 2 năm ngoái, Tòa án Hong Kong đã quyết định Quỹ từ thiện Chinachem Charitable Foundation sẽ được hưởng tài sản của bà Wang, theo như bản di chúc hồi 2002. Tuy nhiên, ông thầy bói quyết không chịu thua, gửi đơn kháng cáo lên tòa án hồi tháng 2 năm nay.

Lúc sinh thời, bà Nina Wang nổi tiếng không chỉ ở Hong Kong mà còn trên khắp châu Á. Tuy rất giàu có nhưng bà luôn chi tiêu tiết kiệm nhất có thể, thường xuyên dùng thức ăn nhanh và đặt ra giới hạn chi tiêu hàng tháng, nên được gọi là "tỷ phú hà tiện". Người dân Hong Kong cũng thường xuyên thấy nữ tỷ phú già dạo phố với phong cách nhí nhảnh, buộc tóc hai bên và mặc quần áo sặc sỡ như thiếu nữ mới lớn.

Bà hưởng khối tài sản kếch sù cùng tập đoàn ChinaChem từ ông chồng quá cố, Teddy Wang. Ông này bị bắt cóc từ năm 1990 và được tuyên bố đã chết vào năm 1999. Để có được khối tài sản trên, bà Nina Wang cũng từng phải trải qua một cuộc chiến giành giật nảy lửa với ông bố chồng. Sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư, Nina Wang qua đời năm 2007 ở tuổi 69, để lại 4,2 tỷ USD theo thống kê của Forbes. Đến năm ngoái, khối tài sản do bà để lại được định giá 12 tỷ USD.

Thanh Bình

tỷ phú hà tiện, Nina Wang, Tony Chan

Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Intel Core i7 5820K Haswell-E (6-core) CPU Review

Có 27 lượt xem

Intel Core i7 5820K Haswell-E (6-core) CPU Review
Nếu bạn không có ngân sách đủ lớn để đầu tư cho mình hai mẫu chip trên thì chúng tôi giới thiệu cho các bạn một sản phẩm hợp lý hơn: bộ vi xử lý 6 nhân Core i7 5820K

Aorus Thunder M7 MMO Gaming Mouse Review

Có 27 lượt xem

Aorus Thunder M7 MMO Gaming Mouse Review
Chuột được đặt trong hộp với tấm mút đệm bảo vệ xung quanh, các dây cáp được giấu đi một cách chuyên nghiệp và các tài liệu đi kèm được kẹp bên trong hộp chính.

Intel i7-4930K & i7-4820K Ivy Bridge-E Review

Có 28 lượt xem

Intel i7-4930K & i7-4820K Ivy Bridge-E Review
Hướng đi của Intel trong việc tung ra Ivy Bridge-E là rất thú vị và hướng đi này cũng gây ra không ít tranh cãi. Nếu chỉ xét trên phương diện vi xử lý, dòng Ivy Bridge-E không có nhiều cải tiến so với dòng CPU Sandy Bridge-E đi trước. Tuy nhiên, dòng CPU mới này tương thích với bo mạch chủ thế hệ mới X79. Những người sử dụng đang dùng phiên bản bo mạch chủ cũ kỹ X58 và muốn nâng cấp chắc chắn sẽ đánh giá cao các tính năng của X79.