Clip: Dân chơi Hà Thành đua ô tô mừng ĐTVN chiến thắng

10:09 am 19/06/2014

(VTC News) – Khi kim đồng hồ nhích sang ngày mới 9/12, cũng là lúc tình hình ANTT tại khu vực quận Hoàn Kiếm trở nên hỗn loạn. Sự xuất hiện của hàng chục chiếc xế hộp xé gió, rú ga, nẹt pô… đã thực sự tạo nên điểm nhấn kinh hoàng của đêm ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia.Tin liên quan » TP.HCM: Rộn ràng, xúc động nhưng không có đua xe » Hà Nội rực đỏ màu cờ trong ngày ĐTVN chiến thắng

(VTC News) – Khi kim đồng hồ nhích sang ngày mới 9/12, cũng là lúc tình hình ANTT tại khu vực quận Hoàn Kiếm trở nên hỗn loạn. Sự xuất hiện của hàng chục chiếc xế hộp xé gió, rú ga, nẹt pô… đã thực sự tạo nên điểm nhấn kinh hoàng của đêm ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia.

Tin liên quan

» TP.HCM: Rộn ràng, xúc động nhưng không có đua xe
» Hà Nội rực đỏ màu cờ trong ngày ĐTVN chiến thắng

1h ngày 9/12, nhóm phóng viên VTC News có mặt tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khi hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng Đại đội 5, Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội, PC45, CAQ Hoàn Kiếm, CSGT… đang tiến hành đẩy đuổi đám đông hàng nghìn thanh niên tụ tập cổ động.

Một cán bộ chỉ huy tại đây cho biết, quá 0h nhiều thanh niên đã có biểu hiện quá khích, lợi dụng sự cổ vũ quá trớn của nhiều người để lạng lách đánh võng, bốc đầu xe trên phố, thách thức lực lượng chức năng.

 Clip: Dân chơi Hà Thành đua ô tô mừng ĐTVN chiến thắng
Đám đông hàng nghìn người tụ tập cổ vũ việc đua xe (Ảnh: PH) 

Lực lượng trinh sát đã bí mật bám theo các đối tượng quậy phá từ khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy hướng về phía quận Hoàn Kiếm để tổ chức ngăn chặn. Hàng chục tấm barie được dựng lên xung quanh đài phun nước và khu vực Hàm Cá Mập.

Sau chừng 5 phút, đám đông quá khích tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục dần giải tán. Tuy nhiên, một nhóm tiếp tục đổ về khu vực cầu Chương Dương để đua xe. Bão đêm đã thực sự diễn ra tại đây.

Hàng nghìn người tập trung tại lan can cầu, trên vỉa hè đường Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật liên tục hô vang “đua đi” khi dưới lòng đường lúc này có chừng 40 “tay đua” mô tô đang thả sức nẹt pô, miệng không ngớt hú hét. Không phụ “công” cổ vũ của đám đông, hàng chục chiếc xe gắn máy gầm rú với tốc độ chóng mặt.

Clip: Dân chơi Hà Thành đua ô tô mừng ĐTVN chiến thắng 

Nhiều tay đua bốc đầu xe chạy một bánh hoặc nằm ườn trên yên xe, hai chân sau quẫy đạp như cào cào đạp nước. Màn trình diễn này càng hâm nóng bầu không khí tưởng như vỡ tung vì những kẻ quá khích.

1h30, bất ngờ xuất hiện 1 chiếc xe Honda CRV dừng dưới đường do một nam thanh niên điều khiển liên tục rú ga, nhấn phanh để lại tràng khói đen phía sau. Đám đông càng trở nên hỗn loạn. Ít phút sau là sự xuất hiện của hàng loạt chiếc xe khác mang hiệu Camry, Kia Forte, , Mazda… và đặc biệt là những chiếc xe tiền tỷ như Porche Cayenne Turbo, Acura MDX đã thổi tung cơn hưng phấn của đám đông lúc này đã lên tới hàng nghìn người.

Mỗi khi có tiếng còi hụ từ xe cảnh sát, đám đông lại nháo nhác bỏ chạy. Tuy nhiên, lực lượng này cũng chỉ qua khu vực này ít phút và ngay khi họ vừa rời đi, đám đông lại tiếp tục tập trung quanh cầu Chương Dương và các tuyến phố gần đó để chứng kiến màn xé gió của các xế hộp, mô tô.

Khoảng 2h, một tốp cảnh sát cơ động xuất hiện trên cầu Chương Dương, đám đông tháo chạy tán loạn. Tuy nhiên, khi phát hiện tổ công tác chỉ gồm 8 người, đám đông lại tiếp tục tụ tập phía bên kia đường, tuôn ra nhiều lời thóa mạ lực lượng chức năng. Chừng 10 phút sau, tổ CSCĐ này rời vị trí, đám đông nhanh chóng tụ lại lên tới cả nghìn người, luôn miệng hò hét.

Đến 3h5, lực lượng rất đông CSCĐ tổ chức vây ráp, chốt chặn tại đường dẫn lên cầu Chương Dương. Đám đông tháo chạy về mọi ngả. Cuộc đua thâu đêm đã kết thúc. Rất may dù tổ chức cả đua ô tô hết sức nguy hiểm nhưng không có tai nạn nào đáng tiếc xảy ra tại khu vực trên.

Một lãnh đạo Đội CSGT số 1 cho biết, từ lâu nay nhiều đối tượng thanh niên có thói quen tụ tập tại cầu Chương Dương mỗi khi có chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam. Mặc dù lực lượng chức năng đã thường xuyên tiến hành đẩy đuổi, truy bắt các đối tượng quá khích nhưng hiện tượng này vẫn tái diễn.

Phúc Hưng – Nam Phong