Bò nướng ngói – đặc sản miền Tây "ẩn mình" ở Bình Dương

Không quá khác với bò mỡ chài nhưng bò nướng ngói lại có một cái ngon riêng đầy thú vị và không lẫn vào đâu được với mùi thơm lừng của thịt bò nướng trên than hồng rực lửa.


Đường vào quán là một thử thách thật sự với chúng ta. Không nằm ở khu sầm uất, không nằm ngoài mặt tiền, không bảng hiệu – quán Bò nướng ngói ở Bình Dương luôn là một ẩn số khó kiếm tìm cho những “ma xó” thích ẩm thực.

Bò nướng ngói – đặc sản miền Tây ẩn mình ở Bình Dương

Bò nướng ngói – đặc sản miền Tây ẩn mình ở Bình Dương

Có bề ngoài hao hao giống mỡ chài như các quán ăn của Sài Gòn, nhưng bò nướng ngói có vị ngon đặc biệt hơn rất nhiều lần. Cái ngon của nó nằm ở phần thịt bò tươi và nguyên chất – đúng bò không pha tạp, sau khi được chế biến theo bí quyết riêng của quán, từng viên bò được bao bộc bằng một lớp mỡ chài mỏng và chằng chịt như trong hình.


Không còn giữ nét đặc trưng chính gốc – nướng bò trên miếng ngói cong như một số quán gốc tại Sóc Trăng. Bò ở đây được nướng trên “ngói” là một vỉ sắt có nhiều lỗ, trông không được “sang trọng” cho lắm nhưng nói chung cũng có một nét riêng và một chút là lạ cho kiểu ăn này.


Bò nướng không cần thêm dầu mỡ vì đã có sẵn lớp mỡ chài mỏng gói bò, khi gặp lửa táp sẽ tươm mỡ giúp thịt không bị dính và cháy khét. Mùi thơm ngào ngạt chỉ sau vài phút cho thịt lên vỉ nướng, khói nghi ngút lan tỏa mang theo cái mùi thơm ngon đến lạ kỳ ấy làm những cái bụng đói vì đi xa và vì tìm đường…. khó mà chịu đựng được hơn nữa.

Không quá lâu để đợi bò chín, các bạn có thể cuốn bò với bún và đĩa rau thập cẩm cực hoành tráng và được sắp xếp khá đẹp mắt như trong hình - chấm ngay vào chén mắm nêm pha sẵn của quán. Ngon đến tuyệt vời.


Ngoài ra, ngoài món chính chủ đạo này,  tại quán này còn có cá lóc chiên cuốn bánh tráng – đúng loại cá đồng chắc thịt rất ngon, nhiều loại lẩu ăn khá ổn. Giá tầm 80k – 100k/ phần – rất nhiều (ăn 3 người no)


Hướng đi như sau (cách tốt nhất là bạn nên có thổ địa rành khu này): Từ chợ Bún đi thẳng lên hướng chùa Bà, tầm khoảng 300m (tính từ chợ Bún), bạn nhìn phía bên tay trái sẽ thấy một quán bò nướng khá lớn – nhưng đừng mừng vội. Kế bên quán này là một cái ngõ nhỏ, hãy quẹo vào đó. Vừa vào ngõ, nhìn bên phải, bạn sẽ thấy thêm một quán bò trong sân nhà rất to – dạng nhà biệt thự có sân rộng của người miền quê, nhìn vào sẽ thấy có rất nhiều xe và khách thì tấp nập (quán này nằm ngay phía sau cái quán đầu ngõ mà bạn thấy). Đó chính là quán bò nướng ngói mà bạn đang cần tìm.

Quán bán từ 2h trưa đến tối – phục vụ không được nhiệt tình lắm dù khá đông nhân viên.

Cập nhật: 28/02/2011 - 14:45 -
0 Phản hồi