Bản đồ quà đông Hà Nội

Vào lúc 11:34 am 19/06/2014 - 64 lượt xem

Hà Nội đang bước vào những ngày đầu đông, lạnh buốt nhưng cũng thật thích khi được cùng bạn bè lòng vòng các khu phố nhỏ, trong cái mưa phùn căm căm để cùng thưởng thức một món ăn ấm lòng nào đấy. Hôm nay, hãy cùng chúng tớ đi một vòng quanh Hà Nội, nếm quà mùa đông nhé. Các món bún, phở Hà Nội vốn nổi tiếng vô cùng với những món bún, phở cầu kỳ. Nào thì bún thang ngõ Hạ Hồi, bún ốc ngõ chợ Đồng Xuân rồi cả mỳ vằn thắn Mai Hắc Đế, ngõ Văn Chương đều rất được các teen yêu thích mỗi...


Hà Nội đang bước vào những ngày đầu đông, lạnh buốt nhưng cũng thật thích khi được cùng bạn bè lòng vòng các khu phố nhỏ, trong cái mưa phùn căm căm để cùng thưởng thức một món ăn ấm lòng nào đấy. Hôm nay, hãy cùng chúng tớ đi một vòng quanh Hà Nội, nếm quà mùa đông nhé.

Các món bún, phở

Hà Nội vốn nổi tiếng vô cùng với những món bún, phở cầu kỳ. Nào thì bún thang ngõ Hạ Hồi, bún ốc ngõ chợ Đồng Xuân rồi cả mỳ vằn thắn Mai Hắc Đế, ngõ Văn Chương đều rất được các teen yêu thích mỗi khi trời trở lạnh. Với các bạn mê món bún cá thì hàng bún cá rô đồng ở Đặng Tiến Đông, bún cá Sâm cây si ở ngõ Trung Yên với món chả cá cuốn thịt lạ miệng. Rồi cả bún mọc sáng sớm ở ngõ Nguyễn Chế Nghĩa, hay bún mọc sườn lưỡi phố Bát Đàn đều là những địa chỉ mà teen đã quen tên rồi phải không nào?

Bản đồ quà đông Hà Nội 1

Bản đồ quà đông Hà Nội 2

Bản đồ quà đông Hà Nội 3

Tất nhiên chúng mình cũng không thể thiếu những hàng phở lâu năm nổi tiếng rồi. Hà Nội có rất nhiều những hàng phở nhỏ với các bí quyết khác nhau cho món phở trở nên khác biệt. Phở Thìn, phở Sướng, phở Cồ, phở Hàng Vải chỉ bán sáng sớm... chắc hẳn mỗi teen đều đã có cho riêng mình một địa chỉ phở "tin cậy" của riêng mình rồi.

Bản đồ quà đông Hà Nội 4

Bánh mỳ thịt xiên

Cũng là một món quà ấm bụng trong ngày đông Hà Nội, bánh mỳ thịt xiên tuy mới xuất hiện khoảng vài năm trở lại đây thôi nhưng món này đã được rất nhiều bạn yêu thích, đến mức chỉ sau khi một hàng xuất hiện, đã có liên tiếp những hàng bánh mỳ thịt xiên khác mọc lên như nấm. Xiên thịt được tẩm ướp kỹ càng, nướng trên bếp than hồng cháy xém, thơm nức, kẹp trong bánh mỳ giòn giòn, thêm ít tương ớt cay xé nữa là bạn đã có ngay một món ăn lót dạ chiều đông rồi. Bánh mỳ thịt xiên ở Hà Nội thì có rất nhiều địa chỉ, nổi tiếng nhất vẫn là bánh mỳ Quang Trung, Nguyễn Công Trứ và Trần Phú.

Bản đồ quà đông Hà Nội 5

Ngao, ốc

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn không ghé những hàng ngao, ốc Hà Nội vào mùa đông. Bởi đây là một thú vui, một việc cần làm với mọi teen Hà Thành mỗi khi trời trở rét. Này nhé, cứ thử tưởng tượng mà xem, trong không khí lạnh buốt, mưa nhè nhẹ, còn gì thích hơn là được ngồi quây quần trong quán nhỏ leo lắt đèn vàng, bên bát ốc luộc thơm phức mùi sả, mùi nước chấm cay vị gừng? Ốc Hà Nội ngon và nổi tiếng nhờ nước chấm của mỗi quán được pha chế riêng. Thế nên địa chỉ đang được teen yêu thích vẫn là ốc phố Đinh Liệt, ốc ông Hói trên phố Trần Phú hay ốc trong ngõ Tống Duy Tân.

Bản đồ quà đông Hà Nội 6

Bản đồ quà đông Hà Nội 7

Các loại chè nóng

Nổi tiếng với những món chè giải khát ngày hè, thì Hà Nội với những món chè nóng vào mùa đông lạnh cũng nổi tiếng không kém. Bát chè nhỏ xinh, bốc hơi nghi ngút, ăn vào từng thìa, từng thìa để cảm nhận được vị ngọt dịu quyện trong hơi nóng. Chè đậu đen, xôi chè 16 Ngô Thì Nhậm hay bánh trôi tàu, bánh chay bác Phạm Bằng đều là những món chè nóng mùa đông rất được lòng teen Hà Thành đấy.

Bản đồ quà đông Hà Nội 8
Từ khóa:

Đánh giá mới nhất

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá tivi Panasonic TX-P42GT50B
Panasonic TX-P42GT50B cung cấp hình ảnh vô cùng đẹp, phần lớn nhờ vào màu đen và hiệu suất độ tương phản cấp đẳng cấp hàng đầu. TX-P42GT50 vẫn xứng đáng là một TV "Highly Recommended" so với nhưng mô hình kích thước tương tự của các thương hiệu đối thủ.

Đánh giá Sony BDP S5200

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Sony BDP S5200
Không có tranh cãi gì với chất lượng Blu-ray 2D và 3D, đó thực sự ấn tượng, cũng như bạn có thể kết nối thêm các sản phẩm Sony với đầu phát thông qua cổng USB để phát những hình ảnh hoặc bộ phim bạn thích. Tuy nhiên, điểm yếu của máy phát Bluray này là giao diện người dùng. Nó sử dụng một giao diện người dùng lạc hậu trong khi việc cung cấp Opera TV Apps trên nền tảng TV thông minh SEN riêng của mình mang lại một trải nghiệm nhiều lớp không cần thiết có thể gây nhầm lẫn.

Đánh giá Panasonic TX P42ST60

Người dùng đánh giá: 0 lượt

Đánh giá Panasonic TX P42ST60
Panasonic P42ST60 42-inch là dòng sản phẩm có giá cả phải chăng nhất với công nghệ TV Plasma và hệ thống Smart TV của Panasonic.